• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Tìm hiểu Database quản lý nhân sự

#1
Cơ sở dữ liệu (database) là một tập hợp các dữ liệu có tính tổ chức, hay được lưu trữ và truy cập điện tử từ bộ máy máy tính. Khi cơ sở dữ liệu phức tạp hơn, chúng thường được phát triển bằng cách sử dụng các kỹ thuật thiết kế và mô hình hóa.
Database nhân sự được quản lý và sử dụng bởi các nhân viên có nghiệp vụ về quản trị nhân sự, lưu trữ các thông tin cá nhân của người lao động trong doanh nghiệp. Cơ sở dữ liệu nhân sự gồm nhiều thông tin và bảng biểu phục vụ các vai trò khác nhau trong quản lý thông tin nhân viên như: thống kê chi tiết về đào tạo, quản lý tuyển dụng…
Các thông tin được lưu trữ bao gồm: địa chỉ, ngày sinh, chức danh công việc, lương thưởng, bằng cấp, bảng chấm công tháng, thâm niên hoặc các khóa đào tạo đã tham gia, lịch sử nghỉ phép…. Bất kỳ thông tin nào liên quan đến quản lý nhân sự sẽ được lưu lại trên hệ thống.
Việc quản trị dữ liệu cần có tính bảo mật và phân quyền truy cập. Chỉ những người có chức năng quản trị mới có thể truy cập vào dữ liệu chung của hệ thống.
Tuy nhiên, trong vài trường hợp, tùy theo quy định của mỗi doanh nghiệp mà người lao động có thể tự nhập liệu các thông tin cá nhân vào hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu chung. Các thông tin khác cần bảo mật như thông tin lương sẽ được quản lý bởi người phụ trách có thẩm quyền.
Xem thêm: https://quantridoanhnghiep264343047...inh-saas-la-gi-va-uu-diem-cua-no-nhu-the-nao/

Quản lý database quản lý nhân sự
Dữ liệu người lao động được quản lý thường được chia thành 5 phân hệ chính:
  • Quản lý hồ sơ nhân viên
  • Quản lý bộ phận
  • Quản lý hợp đồng lao động
  • Quản lý khen thưởng, kỷ luật
  • Quản lý doanh mục chung
Có 2 phương pháp quản lý cơ sở dữ liệu nhân sự thông dụng đó là sử dụng công cụ truyền thống như: giấy tờ hoặc excel; quản lý bằng phương pháp mới là sử dụng phần mềm quản lý nhân sự.
Theo nguồn: https://quantridoanhnghiep264343047.wordpress.com/
Tham khảo thêm: những phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
118,337
Bài viết
139,735
Thành viên
173,936
Thành viên mới nhất
Brandonvietnam

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress