• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Thơm ngon món lạch mùa lũ

#1
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Lũ về, con sông Thu Bồn vốn hiền hòa bỗng trở màu đục ngầu, người ta hay gọi là "nước bạc", [font=arial, sans, sans-serif]phá lấu bò  [/font]dâng lên tràn bờ và với theo phù sa sở hữu đa dạng loài cá nước ngọt từ thượng nguồn đổ về.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
các con nước chảy ào ào này thường cuốn theo từng đàn lạch (gần giống con lươn), con nào con nấy bụng căng đầy trứng.
sở hữu thiết chế biến lạch thành đa dạng món ăn ngon, mà phổ quát là lạch um nghệ, ớt. [font=arial, sans, sans-serif]quán ốc ngon ở sài gòn [/font]Người thôn quê thường chuộng nghệ củ, với mùi thơm và màu vàng rực. Lạch làm sạch để ráo nước, chặt từng khúc nhỏ cho vào nồi ướp bằng muối hầm, mì chính, tiêu, ớt, nghệ, độ mươi phút thì bắc lên chảo um, phương pháp ở chỗ là để lửa liu riu. Đợi nước đặc lại dần theo bong bóng lụp xụp, nhấc ra, ăn với cơm nóng trong tiết trời se lạnh thì ko gì bằng!

Món lạch nấu canh chua cũng ngon ko kém, nhưng giả dụ không nói tới món cháo thì thật thiếu sót. Cháo lạch bổ và dễ ăn. Luộc lạch cho mềm, vớt ra gỡ lấy giết thịt, um với gia vị. khi cháo sôi, để lửa liu riu cho gạo chín nhừ, đôi khi khuấy cháo để hạn chế bị dính đáy nồi gây khê. Cháo lạch phải ăn lúc còn bốc khói thơm lừng, kèm thêm ít chiếc rau thơm, đặc trưng, bỏ tiêu thật cay, để vừa ăn vừa hít hà và cảm nhận hết mùi vị thơm ngon của sản vật sông nước miền Trung.
Người làng tôi nói, mùa lũ xưa lạch về từng đàn, hiện giờ thì thảng hoặc lắm.[font=arial, sans, sans-serif]quán sushi [/font] Nhưng năm nào cũng vậy, như thành lệ, cứ đến mùa lũ, thế nào mẹ tôi cũng đi "săn lùng" lạch, chỉ vài con thôi cũng "thỏa nỗi mong chờ!".[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,135
Bài viết
128,858
Thành viên
172,118
Thành viên mới nhất
ladalathotel

Quảng cáo