• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Thiết kế hồ cá koi đơn giản đẹp

#1
Thi công hồ cá koi muốn đẹp, hoàn hảo, cần phải dựa trên một vài tiêu chí, cũng như những quy định chung. Hẳn nhiều người cũng không quá rõ ràng, bởi thế bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một cách chi tiết

Quy trình thiết kế thi công hồ cá sân vườn đẹp
Khảo sát công trình thực tế

Khảo sát công trình thực tế về vị trí, diện tích, hình dáng của hồ, phong cách thiết kế nhà ở và sân vườn hiện đại hay cổ điển. Đồng thời còn nhiều vấn đề khác cần xem xét thực tế.
Lên ý tưởng và thiết kế bản vẽ

Dựa vào các yếu tố đã khảo sát thực tế, kết hợp với yêu cầu của chủ nhà, ngân sách đầu tư để lên ý tưởng về hình dáng hồ, nguồn nước, các loại cá nuôi trong hồ, các đồ trang trí, vật liệu xây dựng… Thi công hồ cá koi

Tiến hành thiết kế các bản vẽ demo và các bản vẽ chi tiết hồ cá sân vườn đẹp để lựa chọn ra 1 bản vẽ phù hợp nhất. Từ bản vẽ này chúng ta có thể tính toán được thời gian và chi phí thi công.
Thi công hồ cá sân vườn đẹp

Đào đất tại vị trí đã xác định trước để tạo hình dáng, độ sâu theo bản thiết kế và tiến hành xây móng, chống thấm cho hồ. Việc chống thấm là rất quan trọng để không bị thất thoát nguồn nước đồng thời không làm ảnh hưởng đến sân vườn và ngôi nhà.

Tiếp đó là tiến hành xây dựng hồ bằng những vật liệu đã định trước
Đưa vào sử dụng

Sau khi xây hồ cá xong và đợi khô, sẽ tiến hành bơm nước để làm sạch và thử hệ thống. Tiếp đó là bố trí các vật trang trí theo sở thích. Nếu đã hoàn thiện mới tiến hành thả cá và nuôi. Thi công hồ cá koi
Một hồ cá đơn giản nhưng đẹp mắt

Thay vì tự mình xây dựng, để chắc chắn có được một hồ cá sân vườn đẹp bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên nghiệp vừa tiết kiệm thời gian, chi phí lại đảm bảo chất lượng.
Các phong cách thiết kế hồ cá sân vườn đẹp
Hồ cá sân vườn đẹp theo phong cách hiện đại

Trong phong cách này lối đi sử dụng đá xen kẽ cỏ xanh mát như dẫn người tham quan vào một thế giới thơ mộng. Hồ cá có hình dạng uốn lượn mềm mại thu hút ánh nhìn từ mọi phía.

Dễ thấy thiết kế sàn nhựa giả gỗ cùng với thành hồ bo đá tẳng vừa hiện đại vừa gần gũi với thiên nhiên. Thi công hồ cá koi

Hồ cá nhân vườn đẹp phong cách tự nhiên

Một hồ cá tự nhiên sẽ dành cho sân vườn thiết kế phong cách tự nhiên. Hình dáng hồ được tạo nên một cách ngẫu nhiên không cân đối, không cầu kì. Các thảm có tự nhiên được bao quanh hồ cá với những tiểu cảnh phù hợp. Thông thường ở phong cách này hồ thường nuôi thả nhiều loài cá sống hòa thuận với nhau để tạo nên sự đa dạng.
Hồ cá theo phong cách Nhật Bản

Các yếu tố được sử dụng có hòn non bộ, cây xanh. Các vật trang trí thường là cây đỏ cong bắc qua hồ, vừa để làm nơi ngắm cảnh vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, giống như một cầu nối từ nơi này đến nơi khác. Kiến trúc cây cầu đỏ bắt gặp rất nhiều trong văn hóa Nhật. Thi công hồ cá koi

Điểm nhấn của hồ cá là thác nước và hòn non bộ. Trên mặt hồ nhô ra các tảng đá lớn tạo nên các hang động giả vừa kỳ bí, vừa cuốn hút. Nơi đây là nơi cư trú của các con cá. Xung quanh hồ là hàng cây rủ xuống mềm mại, nên thơ.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
116,041
Bài viết
137,330
Thành viên
173,725
Thành viên mới nhất
gasvowses

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.