• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Thị trường dịp 20.11: Quà tặng cũ, sức mua yếu

#1
Các doanh nghiệp, siêu thị chỉ thực hiện các chiêu tiếp thị thông thường như giảm giá, tặng quà,... trong bối cảnh phụ huynh siết chặt hầu bao.


Phụ huynh đau đầu chọn quà tặng.

Không rủng rỉnh tiền như mọi năm, năm nay do kinh tế khó khăn, giá cả lại cao nên các bà nội trợ tính toán rất chi li trong các khoản chi tiêu trong gia đình. Thế nhưng quà tặng thầy cô trong ngày 20.11 là không thể thiếu nên các vị phụ huynh cũng rất “đau đầu” trong việc lựa chọn.

Chị Nguyễn Thị Hằng ở huyện Nhà Bè, TP.HCM đang rất lo lắng vì nhà nghèo, tất cả chỉ trông vào gánh hàng rau của chị, mọi năm còn ráng gom góp mua tặng cô giáo xấp vải may áo. Năm nay buôn bán khó khăn, chị lại có thêm đứa nhỏ mới vào lớp 1. “Công thầy cô dạy dỗ cực khổ cả năm, chẳng lẽ mình không tặng gì. Mà thực tình chẳng biết mua gì với đồng tiền ít ỏi của gia đình”.

Không chật vật như chị Hằng, nhưng nhiều phụ huynh có con học cấp 2, 3 học nhiều môn, có nhiều thầy cô thì quà tặng ngày 20.11 cũng làm họ đau đầu không kém. Chị Thanh Thủy ở quận Bình Thạnh, TP.HCM lý giải: "Thầy cô dạy môn quan trọng như toán, lý, tiếng Anh thì phải mua món quà giá trị, các thầy cô khác có thể mua quà thường cũng được". Thế nhưng chị đang vò đầu bứt tai vì không biết chọn mua quà gì phù hợp.

“Năm nay thị trường quà tặng quanh đi quẩn lại chỉ có sữa tắm, dầu gội, nước hoa và quần áo may sẵn. Năm ngoái đã tặng thầy cô những món đó, không lẽ năm nay tặng tiếp? Mình đã không có thời gian đi tìm hàng độc mà thị trường quà tặng lại chán như thế, chẳng biết mua gì luôn” – một khách hàng ca thán sau khi dạo quanh thị trường quà tặng 20.11.

Sản phẩm đơn điệu

Đánh giá sức mua thị trường năm nay kém nên các siêu thị, doanh nghiệp, cũng chẳng bày ra “chiêu trò” gì mới, chỉ “bổn cũ soạn lại” như giảm giá, hộp quà tặng…

Một trong những loại quà tặng mà các siêu thị rất “thủy chung”, năm nào cũng có là các hộp quà sữa tắm, dầu gội đầu các loại. Nhiều thầy cô sau ngày 20.11 “bội thu” sữa tắm, dầu gội đầu, mà đâu phải loại nào mình cũng dùng được, phải đem biếu tặng lại người thân, bạn bè.

Ngoài hộp quà tặng thì các siêu thị chọn hình thức giảm giá các mặt hàng khác. Trong khoảng 2.000 mặt hàng đang được bán giảm giá ở các hệ thống siêu thị tại TP.HCM nhân dịp 20.11 năm nay, có đến 80% là hàng tiêu dùng thiết yếu như dầu ăn, bột ngọt, đường, thực phẩm tươi sống, hàng gia dụng, nước giải khát… với mức khuyến mãi lên đến 70%.

Như Citimart, trong 3 ngày từ 17 – 19.11, trong chương trình “Tri ân gửi đến quý thầy cô”, giấy vệ sinh Bless You 10 cuộn từ mức 75.000 đồng sẽ chỉ còn 20.000 đồng (giảm 73%), hoặc hạt nêm Knorr từ 51.800 đồng giảm còn 20.000 đồng/gói.

Hệ thống Co.opmart thì giảm giá 5 - 50% khoảng 1.000 sản phẩm thuộc nhóm hàng hoá mỹ phẩm, may mặc, đồ dùng… Big C giảm giá 10 – 30% cho khoảng 100 mặt hàng được thiết kế dưới dạng hộp quà tặng. Lotte Mart “mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11” bằng hình thức giảm giá đến 49% cho hơn 500 sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng…

Hệ thống Maximark chọn cách khuyến mãi thiết thực hơn: Giảm giá 10% trên hoá đơn cho khách hàng là giáo viên trong ngày 20.11.

(Theo DV)
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
115,036
Bài viết
136,232
Thành viên
173,398
Thành viên mới nhất
baonv9

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress