• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Thi công màng chống thấm HDPE bị covid-19 ảnh hưởng? - Phần 2

#1
Hôm nay mình xin chia sẻ tiếp phần 2 về việc liệu thi công màng chống thấm HDPE có bị dịch covid-19 ảnh hưởng hay không nhé!

Việc thi công màng chống thấm HDPE có bị dịch covid-19 ảnh hưởng?

Theo những phân tích đã chỉ ra ở trên, hẳn phía khách hàng lẫn nhà thầu cũng đã yên tâm phần nào. Tuy nhiên, khách quan mà nói, nếu xem xét kỹ sẽ thấy quá trình thi công màng chống thấm HDPE cũng chịu một số ảnh hưởng nhất định từ dịch covid-19 trong tháng 3 và tháng 4 của năm 2020 này. Đó là những gì?

=> Tra cứu thông tin đầy đủ qua phần tư vấn của biogasvietnam.net tại đây: Hướng dẫn thi công màng chống thấm HDPE.Nguồn vật liệu thi công màng chống thấm HDPE bị hạn chế

Nếu ai chưa biết thì vật liệu chính ở đây là màng HDPE vốn được sản xuất ở nước ngoài rồi được nhập về Việt Nam, hầu hết là vậy. Vì lẽ đó, kế hoạch hoặc quá trình thi công màng chống thấm HDPE sẽ có chút trở ngại về việc cung ứng vật liệu khi biên giới bị phong tỏa tạm thời do dịch covid-19 bùng phát. Dĩ nhiên, vài nhà thầu sẽ còn trữ được một lượng vật liệu nhất định, đủ cung ứng ở một mức nào đó, nhưng vẫn sẽ có giới hạn.

Bên cạnh đó, việc vận chuyển thiết bị vật tư đến địa điểm thi công cũng gặp trở ngại khi chính phủ ra lệnh phong tỏa cách ly các tỉnh thành với nhau. Ngoài ra, chi phí thi công màng chống thấm HDPE lúc ấy cũng có thể bị đội lên do khan hiếm vật liệu cũng như phí vận chuyển liên quan.

=> Một điều được đăng bởi trithoi.com bạn có thể muốn biết, mời xem tại đây: trithoi.com/2020/03/dieu-kien-thi-cong-mang-chong-tham-hdpe-rat-it-nhung-phai-chuan.html.

Nhân lực thi công màng chống thấm HDPE bị thiếu hụt

Như đã nói qua ở trên, địa điểm cũng như môi trường thi công màng chống thấm HDPE thường ở khu vực vắng vẻ ít người lui tới. Nhờ đó, thợ thầy của đội thầu không phải lo nhiều đến chuyện lây nhiễm covid-19, nhưng khó tránh khỏi có vài người sinh tư tưởng tiêu cực, lo lắng cho gia đình,...mà muốn trở về quê nhà. Điểm này ai cũng hiểu, rất may trong nghề này cũng ít.

Chính vì thế, kế hoạch thi công màng chống thấm HDPE dù có thể chậm trễ đôi chút nhưng tiến hành bình thường là hoàn toàn khả thi, quan trọng là thỏa thuận giữa khách hàng và bên thầu công trình ra sao mà thôi. Nhìn nhận tích cực thì nhân lực ở nghề này vẫn tốt hơn nhiều các ngành nghề khác vốn đang bị cắt giảm tạm thời vì dịch covid-19, thầy thợ suy nghĩ ra được, tư tưởng thông suốt thì sẽ thấy không vấn đề gì, nhân lực sẽ không bị sụt giảm.

Nếu ai quan tâm và muốn đọc ngay nội dung đầy đủ thì mời truy cập vào tantre.com xem tại đây: Thi công màng chống thấm HDPE có bị dịch covid-19 ảnh hưởng?

Nguồn: tantre.com
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
115,805
Bài viết
137,077
Thành viên
173,638
Thành viên mới nhất
munieinaewa

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress