• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Tham quan nhà thờ độc đáo trên đồi mai anh đào Đà Lạt

#1
Mặc dù có tên chính thức là Domaine de Marie, người dân Đà Lạt vẫn quen gọi ngôi nhà nằm trên ngọn đồi mọc đầy hoa mai anh đào là thánh đường Mai Anh.
Đến thăm Đà Lạt, bạn nên bỏ ra vài giờ thăm thú một cấu trúc được xây đắp giữa thế kỷ 20 mang tên nhà thờ Mai Anh. Với tổng diện tích là 12 ha nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 1 km về phía tây nam, quần thể nhà thờ được vun vén theo tính cách châu Âu thế kỷ 17 có hoà quyện với kiến trúc của dân tộc thiểu số địa phương vùng Tây Nguyên.
=> Vietnam Airlines gợi ý vé máy bay đi Chu Lai giá tốt!
Bố cục kiến trúc thánh đường vẫn là dạng {mặt bằng} thập tự nhưng tỷ lệ có phần thoải mái hơn, thoát ra hẳn những quy định quy củ về kiến trúc tín ngưỡng tại châu Âu. Chiều rộng 11 m và bề dài là 33 m. Có hai đường bậc thang đi lên cửa chính và sáp nhập ở sảnh chính. Mặt ngoài của nhà thờ được thiết kế theo {hình tam giác} cân, trên đỉnh nhọn của nóc mái có gắn cây xa giá, phía trước được tô điểm bởi các cửa vòm nhỏ hình lưỡi mác. Chính giữa mặt đứng, phía gần đỉnh mái có một cửa sổ hoa hồng {hình tròn}, một chi tiết thường xuất hiện trong các nhà thờ Pháp cuối thế kỷ 17.
Các cửa sổ mái thò ra từ phần mái lớn, vừa tạo điểm rõ nhất có duyên cho một diện tích mái khá lớn, vừa là nơi gắn những tấm kính màu Soi rõ cho không gian nhà thờ thêm phần {lung linh}, hư ảo. Hệ thống mái, có hình dáng tựa như nhà rông của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Hơn nữa , thánh đường còn được vun vén bằng chất {kết dính} là vôi, mật mía, và một số vật {phụ gia} khác, hầu hết đều lấy từ Việt Nam. Từ khi hoàn tất đến nay thánh đường chỉ dùng vôi màu hồng đậm để quét tường, sáng choang lên khi có ánh kim ô chiếu vào, rất đặc thù mà bạn chẳng thể nào lẫn lộn khi đến Đà Lạt.
Điều đặc biệt khác tại gia thờ chính là bức tượng Đức Mẹ đứng trên quả trái đất được tạc theo hình mẫu người đàn bà Việt Nam, do kiến trúc sư người Pháp Janchère thiết kế. Tượng cao 3m, nặng 1 tấn được làm vào năm 1943, do bà Suzanne tiến dâng. Tiền sinh của nhà thờ chính là một quần thể gồm nhà nguyện và tu viện dành cho dòng nữ tử nhân ái Thánh Vinh Sơn tại Đà Lạt.
=> Đặt ngay vé máy bay đi đồng Hới với mức giá cực tốt từ Vietnam Airlines!
Người có công lớn nhất trong việc vun đắp thánh đường được nhắc đến là phụ mẫu toàn quyền Đông Dương Jean Decoux, bà Suzanne Humbert. Bà đứng ra quyên góp, {vận động} vun vén kết cấu từ năm 1940 - 1944. Phía sau lưng nhà thờ, trong khuôn viên của một vườn hoa thoáng mát, nhìn ra vườn hoa đầy màu sắc, hiện còn có ngôi mộ của bà Suzanne. Bà mệnh chung năm 1944 trong tai nạn liên lạc tại đèo Prenn trên đường đi điều giải {mâu thuẫn} giữa Nam Phương {hoàng hậu} và bà Mộng Điệp.
Trước năm 1975, tại chốn này là tu viện chính của hơn 50 nữ tu với hoạt động là mở vườn trẻ và chăm bẵm trẻ {mồ côi}. Các nữ tu cũng chủ trì một trường huấn luyện thể thao và một trường tiểu học dạy kế hoạch Pháp. Hiện các nữ tu vẫn còn làm những công tác tác từng lớp như: chăm bẳm trẻ nhỏ chậm thịnh vượng, giúp đỡ trẻ {mồ côi}, chữa bệnh cho người nghèo. Bạn cũng có thể mua những sản vật đặc trưng của Đà Lạt, quà kỷ niệm do các em {mồ côi} làm nên, hoặc hưởng ứng cho trẻ nhỏ nghèo tại nơi bán đồ kỉ niệm ngay phía sau nhà thờ.
Ngọn đồi nơi nhà thờ Mai Anh ngự trị cũng là một điểm đặc trưng cho du khách nhìn ngắm thành phố Đà Lạt lúc bình minh cũng như khi {hoàng hôn} xuống.
=> tham khảo vé máy bay đi Côn Đảo giá không thể rẻ hơn cùng Vietnam Airlines nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,161
Bài viết
128,884
Thành viên
172,121
Thành viên mới nhất
tuvi2021vansu

Quảng cáo