• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Tapas – Món khai vị Tây Ban Nha siêu ngon

#1
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Mang người Tây Ban Nha, ngoài rượu sangria, cơm Paella thì Tapas là một món ăn chẳng thể thiếu trong mỗi bữa ăn.


Tapas là món khai vị, món ăn chơi trong ẩm thực của người Tây Ban Nha. [font=arial, sans, sans-serif]quán bán mì udon nhật bản ngon ở sài gòn [/font]Tapas sở hữu thể là đồ ăn lạnh như phô mai trộn dầu oliu; đồ ăn nguội như xúc xích, giăm bông, làm thịt hun khói họăc đồ ăn nóng – như những món chiên (mực, cá…)
Theo truyền thuyết, món Tapas thành lập vào thời đại vua Alfonso thứ X. Sau một thời gian bệnh, nhà vua đã đề nghị các đầu bếp dùng cho rượu uống cộng có các món ăn nhỏ giữa bữa ăn. Thấy sức khỏe hồi phục rẻ, vị vua này đã ra lệnh không được uống rượu giữa bữa ăn, trừ lúc với món Tapas. trong khoảng chậm triển khai, món ăn này phát triển thành một phần nhu yếu trong đời sống của người Tây Ban Nha.
Tapas được chế biến trong khoảng rộng rãi vật liệu, mang rộng rãi phương pháp khác nhau rất phong phú, để bữa ăn của bạn được phân phối tất cả năng lượng.
Tapas cổ truyền thường là những lát bánh mì hoặc làm thịt được tiêu dùng kèm với chút rượu chát. phương pháp phục vụ món Tapas được người Tây Ban Nha rất chú trọng: những món Tapas sẽ được bày ra dĩa và phủ lên mồm ly rượu vang, như sự đề cập nhở chỉ nên ăn những món này lúc uống.
Tapas được chế biến sở hữu rộng rãi gia vị như: tỏi, ớt, ớt bột, thì là, [font=arial, sans, sans-serif]quán bún riêu ngon ở sài gòn  [/font]muối, tiêu, nghệ và hồ hết oliu. 1 trong các vật liệu phổ biến nhất đề khiến cho Tapas là hải sản, bao gồm cá mòi, cá thu chế biến có dầu oliu, một tí sốt cà chua, đôi khi cho thêm hồ tiêu và dùng chung với bánh mì. Ngòai ra, còn có nhiều loại Tapas được chế biến trong khoảng mực, trứng, làm thịt.. cũng rất được ưa chuộng.
thông thường Tapas sở hữu thể được ăn vào bữa tối, trong khoảng 9 giờ tới 11 giờ, hoặc bữa trưa, một giờ tới 3 giờ. những ngày cuối tuần, Tapas hầu như luôn với trong bữa ăn của người Tây Ban Nha. Tại 1 số nơi ở Madrid, giả dụ gọi thức uống, bạn mang thể được 1 dĩa Tapas miễn phí.Hiện nay, cộng có sự hội nhập văn hóa ẩm thực, nhiều nguyên liệu chế biến Tapas sở hữu nguyên do từ tất cả các nước khác như quả oliu, [font=arial, sans, sans-serif]quán chân gà nướng ngon ở hà nội [/font] quả hạnh, cà chua, tương ớt, đậu, khoai tây. Nhờ vậy, món Tapas đã không ngừng “biến hóa”.[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,585
Bài viết
129,397
Thành viên
172,115
Thành viên mới nhất
qeqe11

Quảng cáo