• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Tạo mạch chảy và sức hút cho sự kiện

#1
[size=small]Những tác động tích cực
Hiện thưc hóa truyền thuyết và tạo mạch chảy của văn hóa:
[/size]

  • Ngay khi thoát khỏi thời kỳ mông muội, trước sức mạnh vô tận và kỳ vị của tạo hóa, con người linh cảm thấy có một thế lực vô hình nào đó chi phối đến cuộc sống của mình. Từ đó, các tín ngưỡng hình thành dựa trên các quan niệm về những thần linh, về vật tổ xuất hiện từ trái đất, hoặc từ trên trời xuống để đánh thức thế giới đang chìm trong sự tĩnh lẵng và tăm tối. Họ tìm cách giải thích các hiện tượng tự nhiên thông qua lăng kính huyền thoại bằng các truyền thuyết sáng tạo ra mặt trời, mặt trăng và các vì sao, tạo ra những ngọn núi dòng sông, cây cối và sự sống bao gồm loài người và các loài động vật.

[img=600x0]http://sukienachau.com/wp-content/uploads/2015/11/66.jpg[/img]Những tác động tích cực của tổ chức sự kiện

  • Theo dòng thời gian các ý niệm về thần linh, về tổ tiên nối liền quá khứ cổ xưa với hiện tại và tương lai qua mọi khía cạnh của các nền văn hóa cộng đồng. Những bức tranh thủ công được người cổ xưa vẽ lên trên vách hang động, trên đá là cách họ diễn tả những câu chuyện kể từ thời kỳ sáng tạo thế giới, đánh dấu các lãnh thổ và là chứng nhân của lịch sử. Đồng thời, họ cũng xây dựng nên những bài ca để kể về những chuyến hành trình trong thời kỳ này. Theo đó, các ” bản đồ truyền miệng’ về khu vực cư trú, về nguồn nước và những mốc quan trọng khác được xây dựng . Những bài ca đặc biệt này đã được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Những hình thức diễn xướng, những điệu nhảy truyền thống được thực hiện xung quanh những đống lửa- khởi nguồn của lễ hội dân gian, có ý nghĩa diễn tả quan niệm của con người về những huyền thoại về sự sáng tạo thế giới, ca ngợi chiến công của những người anh hùng trong thuở hồng hoang thế giới và cả những sự kiện lịch sử gần đây.

[img=600x0]http://sukienachau.com/wp-content/uploads/2015/11/8.jpg[/img]Tổ chức sự kiện, những tác động tích cực
Tóm lại, lễ hội nguyên thủy là một trong những hình thức con người tiếp cận sớm nhất với thần linh để cầu viện những siêu lực cho cuộc sống trần gian. Lễ hội dân gian đã hiện thực hóa một cách sinh động các truyền thuyết, huyền thoại và làm cho cuộc sống con người trở nên thi vị hơn. Đồng thời, lễ hội giúp cho truyền thuyết trở thành mạch chảy của lịch sử văn hóa nhân loại.
Công ty Vietlinks là công ty tổ chức sự kiện,cho thuê âm thanh sự kiệncho thuê ghế barcho thuê ghế sự kiệncho thuê nhóm múa lân sư rồngbán cổng hơi giá rẻ, ..
[img=638x640]https://scontent.fsgn2-1.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/15319219_710015372486711_1028602329295902894_n.jpg?oh=82a6607cea4c8653fd0e087d4891f1cf&oe=5971B0E0[/img]

[font=Arial, Helvetica, sans-serif] [/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,257
Bài viết
128,980
Thành viên
172,135
Thành viên mới nhất
accvinaco

Quảng cáo