• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Tại sao xe ô tô nhanh xuống cấp?

#1
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Ở Việt Nam hiện nay thì xe Toyota vẫn là một vật xa xỉ vì giá trị của nó khá lớn. Nếu bạn may mắn sở hữu một chiếc xe thì hãy trang bị cho mình nhiều kiến thức để bảo vệ xe nhé. Để làm được điều này thì trước tiên bạn cần phải biết nguyên nhân tại sao mà xế yêu thường nhanh xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

Ông cha ta có câu “Của bền tại người” và đúng như vậy, cho dù chiếc xe của bạn hiện đại như thế nào đi chăng nữa mà bạn không biết cách sử dụng cũng như bảo vệ nó thì chỉ sau khoảng thời gian ngắn, chiếc xe của bạn sẽ bị giảm giá trị đáng kể đấy.
[/font]

[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Không nên rà phanh liên tục khi xuống dốc[/font]

[font=Arial, Helvetica, sans-serif]
Nguyên nhân đầu tiên khiến cho xe Toyota Fortuner nhanh chóng bị hỏng đó chính là khi xuống dốc bạn rà phanh liên tục. Hành động này khiến cho má phanh bị hao mòn nhanh chóng. Nguy hiểm hơn là nó còn có thể gây mất phanh vì khi liên tục đạp phanh thì nhiệt độ sẽ tăng cao và khiến cho phanh tạm thời mất đi tác dụng.

Một nguyên nhân nữa cũng khiến cho xế yêu của bạn thường xuyên ra vào các trung tâm sửa chữa là do thói quen khởi động xe không đúng cách vào buổi sáng sớm. Nhiều tài xế sau khi đề máy xong đã vào số D và cho xe lăn bánh ngay sau đó mà không hề biết rằng sau một đêm dài không hoạt động thì lượng dầu bôi trơn cũng như nhiên liệu chưa kịp bơm vào động cơ xe, nếu bạn lái xe đi luôn thì sẽ khiến cho tuổi thọ của động cơ bị giảm theo thời gian.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng trước khi cho xe lăn bánh thì bạn hãy nổ máy và đợi khoảng 90 giây rồi mới di chuyển nhé. Có như vậy chiếc xe của bạn mới có thể vận hành ổn định và bền bỉ được.
[/font]

Đồ xăng trước khi kim xăng chạm vạch đỏ

[font=Arial, Helvetica, sans-serif]
Một thói quen vô cùng có hại khác cho xe Toyota Innova, Camry,… mà nhiều người mắc phải đó chính là chạy cố khi mà kim xăng đã chạm vạch đỏ. Lượng xăng còn lại trong buồng chứa thường có nhiều cặn bẩn, đây chính là yếu tố nguy hiểm cho động cơ của xe. Nó có thể làm hỏng các chi tiết như máy bơm, tản nhiệt, chỗ nối và vòi phun xăng. Do đó mà hãy đổ nhiên liệu cho xe trước khi kim xăng chạm vạch đỏ bạn nhé.

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho chiếc xe của bạn nhanh chóng bị xuống cấp. Nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm thì bạn sẽ không bao giờ mắc phải sai lầm này, tuy nhiên nếu bạn còn non tay thì những lỗi này dường như không thể tránh khỏi. Vì vậy không còn cách nào khác là bạn phải học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân trước khi chiếc xe của bạn hư hỏng mà nguyên nhân chính là do bạn nhé.

Nguồn: http://rozbadao.page.tl/Tai-sao-xe-o-to-nhanh-xuong-cap.htm[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,262
Bài viết
128,985
Thành viên
172,145
Thành viên mới nhất
sadwertx

Quảng cáo