• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Sự khác nhau giữa máy chủ server và máy tính PC

#1
một công ty và công ty mới ra đời thường muốn tiết kiệm giá thành bằng cách chạy phần mềm máy chủ trên PC thay vì tiêu dùng một máy chủ Server thực thụ. Hãy cùng Đánh giá sự khác nhau giữa 1 máy chủ Server và máy tính PC để thấy được những công nghệ chủ chốt đằng sau chúng.
So mang việc dùng một mạng lưới thông thường và ít tốn kém, thì việc mang 1 máy chủ Server sẽ cực kì phải chăng cho doanh nghiệp của bạn. Một đơn vị nhỏ có thể dễ bị cám dỗ về việc phải tiết kiệm thời kì, tiền bạc,.. Và chọn chạy hệ điều hành máy chủ trên PC. Tuy nhiên hãy chú rằng ấy chẳng hề là 1 máy chủ Server đích thực.
>>> Xem thêm: dell t440
Sự dị biệt chính giữa máy chủ server và PC
phổ quát người cho rằng 1 máy chủ Server ko khác gì so sở hữu PC. Điều này thật không đáng tin. Mặc dầu PC mang thể đáp ứng phần cứng để chạy hệ quản lý máy chủ, ngoài ra điều này không làm cho nó trở nên 1 máy chủ Server thực thụ. Thậm chí ngay cả khi nó sở hữu tốc độ và khả năng xử lý tương tự thì nó vẫn không thể thay thế bộ nhớ và lưu trữ của một máy chủ Server thực sự. Kỹ thuật của chúng được tạo ra với mục đích khác nhau.
một PC được kiểu dáng chủ yếu chạy các vận dụng máy tính căn bản. Ngược lại, một máy chủ Server được ngoại hình để điều hành hầu hết những tài nguyên mạng. Bởi vì được kiểu dáng để điều hành, lưu trữ, gửi và xử lý dữ liệu 24/24 do vậy phần cứng của nó thường không được dùng trong các PC.
Phần cứng của máy chủ Server
1 trong các chọn lọc tốt nhất cho tổ chức nhỏ là máy chủ chuyên dụng được lớn mạnh từ 1 máy chủ tập tin với những tính năng và tùy chọn mở rộng mà một PC ko với. 1 Số lưu ý lúc bạn chọn phần cứng cho máy chủ Server gồm:
+ Cấu hình: sự chọn lựa tốt nhất cho tổ chức nhỏ là máy chủ Server sơ cấp với cấu hình thấp.
+ Bộ xử lý: chọn một bộ xử lý máy chủ với thể tăng hiệu suất và truyền dữ liệu.
+ Bộ nhớ: bạn nên vật dụng cho mình dung lượng bộ nhớ nhiều nhất sở hữu thể trong khả năng của bạn để chuẩn bị cho sự tăng trưởng, nâng cấp trong khoảng thời gian dài.
+ Ổ cứng: bạn nên chọn SATA hoặc SCSI và bỏ qua IDE
>>> Xem thêm: dell t340

Hệ điều hành máy chủ
Chọn một hệ điều hành cho máy chủ là điều ko dễ, hệ quản lý bạn chọn sẽ tác động tới cách dùng của bạn. Đối với các máy chủ tập tin cơ bản, nên chọn những hệ quản lý mà nhân viên dễ dùng. Một vấn đề khác là cần xem xét các ứng dụng của bạn chạy tốt sở hữu hệ quản lý nào.
nếu bạn chỉ sử dụng cho những tìm kiếm căn bản thì 1 PC cũ cũng có thể dùng được. Tuy nhiên, nếu như bạn là 1 đơn vị thì bạn sở hữu tin tưởng giao dữ liệu buôn bán của mình cho 1 phần cứng cũ? Hầu hết những tổ chức sẽ chọn 1 PC chuyên dụng hơn để thực hành nhiệm vụ của một máy chủ, đó là cách độc nhất của họ. Chọn 1 máy chủ Server đúng đắn là phải xem xét đến các ứng dụng. Lưu trữ, xử lý,.. Để có một chọn lựa khôn ngoan. Bạn mang thể địa chỉ tậu máy chủ server tại Maychuhanoi để được tư vấn và cân nói.
>>> Xem thêm: dell t140
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
116,173
Bài viết
137,483
Thành viên
173,797
Thành viên mới nhất
kehsarubtneha

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress