• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Sử dụng wireframing khi thiết kế website (phần 1)

#1
Wireframing là gì? Có thể tạm hiểu nó như là cấu trúc khung sườn, 1 bản sơ phác kế hoạch thiết kế website.Wireframing là 1 bước quan trọng trong tiến trình của bất cứ công việc can dự thiết kế website với giao diện nào. Nó chủ yếu cho phép bạn xác định hệ thống thông tin bản thiết kế của bạn, giúp việc lên kế hoạch thuận tiện hơn cho việc bố cục dựa theo ý đồ bạn muốn người xem xử lý thông tin thế nào. nếu bạn chưa sử dụng wireframing, đây là khi bạn nên khởi đầu …


[img=258x261]http://keyweb.vn/wp-content/uploads/2016/06/thiet-ke-web-chuyen-nghiep-2-624x261.jpg[/img]


Bước 1: Tìm nguồn cảm hứng


Trước lúc khởi đầu thiết kế website tại hà nội bước vào cụ thể hơn nữa, bạn hãy tham khảo thực tế, ví dụ như trang I ♥ wirefames. Bạn có thể lướt qua tổng thể cũng như trực quan để tìm hiểu coi những đơn vị thiết kế đã tiến hành bước wireframing thế nào.


1 phương pháp khác bạn có thể đang sử dụng phương tiện tại Wirify, một trang web gia re cho phép bạn xem những website đang hoạt động ở chế độ wireframe


Bước 2: Thiết kế các quy trình của bạn


Thiết kế là một quy trình hệ thống và thành ra những đơn vị thiết kế web giá rẻ hà nội khác nhau có bí quyết tiếp cận wireframing và các biên dịch của nó thành hình ảnh và các đoạn mã theo nhiều phương pháp khác nhau. Bạn phải tự tìm ra quy trình nào đã mang lại cho bạn sức mạnh và quy trình nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để làm việc. Ví dụ bên dưới là 1 sơ đồ trình diễn các quy trình tiêu biểu.


hiện tại, đa số những các kiến trúc sư không còn ưa chuộng những công cụ tạo ra các bản phác thảo (sketch) mà grid framework (chúng ta sẽ tìm hiểu trong 1 bài viết khác) mới là sự chọn của họ.


Grid framework nhắc một bí quyết thuận tiện là hệ thống khung sườn tạo sẵn (hiểu nôm na như khung sườn của các mẫu nhà tiền chế) theo chuẩn 12 cột (12-column), 16 cột hoặc 18 cột để làm nền tảng tạo wireframe. các hệ thống grid framework được dựng sẳn chủ yếu căn cứ vào CSS/HTML, nhờ thế nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian ở giai đoạn viết mã, nhưng nó cũng song song hỗ trợ những tập tin khung nền ở định dạng Photoshop, Adobe Firework, Adobe Illustrator … để giúp những nhà thiết kế tạo wireframe theo đúng chuẩn của từng grid framework chi tiết.


Minh họa tiến trình thiết kế trang web theo từng giai đoạn có đang dùng grid framework: Wireframe: tạo khung sườn sơ phác, HI-DEF Wireframe: Tạo khung sườn cụ thể, Visual: Tạo layout trên photoshop, Code: viết mã dựa trên grid framework và cắt photoshop layout thành HTML


Thông tin liên hệ: thiet ke web gia re ha noi Keyweb.vn


Địa chỉ : Số 36, ngõ 1, Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.


SĐT: 0981 759 726
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
118,081
Bài viết
139,486
Thành viên
173,958
Thành viên mới nhất
Nhacaibd8live

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress