• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Sử dụng màu sơn hợp phong thủy 2020

#1
Một căn nhà đẹp không chỉ thể hiện ở kiến trúc thiết kế, nội thất không gian bên trong mà việc lựa chọn màu sơn cũng là yếu tố quan trọng quyết định tổng thể. Tuy nhiên, lựa chọn màu sơn cho nhà ở không đơn thuần chỉ là công việc dựa trên cái nhìn về màu sắc mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Dưới đây là những lưu ý cần thiết:

Lựa chọn mẫu sơn chất lượng

Điều quan trọng đầu tiên phải kể đến đó chính là việc lựa chọn loại sơn chất lượng, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lại vừa đảm bảo được độ bền khi sử dụng. Hơn nữa, đối với sơn nhà cho không gian bên ngoài và không gian bên trong cũng cần dùng những loại sơn khác nhau, cả về độ bóng cũng như độ mịn. Có thể bạn quan tâm thêm: Phụ kiện inox nhà tắm Gạch Xinh

Sử dụng màu sơn hợp phong thủy

Theo như quan niệm xưa của ông cha ta, việc thi công, thiết kế nhà ở luôn cần xem xét đến yếu tố phong thủy, ngay cả việc lựa chọn màu sơn nhà cũng vậy. Sử dụng màu sắc hợp phong thuỷ sẽ đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào, cuộc sống luôn thuận lợi.

Ngược lại, nếu sử dụng những màu sơn nhà “ khắc “ phong thủy sẽ mang lại sự xui xẻo, kém may mắn. Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định, bạn nên tìm hiểu kỹ màu sắc sao cho phù hợp phong thủy dựa trên cung mệnh, độ tuổi,...

Màu sơn nhà phải phù hợp với kiến trúc

Mỗi một căn nhà khác nhau sẽ có một phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau. Mỗi một lối kiến trúc sẽ lại phù hợp với những kiểu sơn khác nhau. Chẳng hạn với phong cách hiện đại cần lựa chọn màu sơn sáng, còn đối với những ngôi nhà với cấu trúc cổ điển thì nên lựa chọn màu sơn có tình bình, gam màu hơi trầm.

Chính vì vậy, chủ nhà có thể tham khảo thêm những căn nhà có lối kiến trúc tương tự để tham khảo, lựa chọn màu sơn phù hợp, tránh để xảy ra sự tương phản giữa thiết kế không gian và màu sắc.

Sử dụng màu sơn nhà phù hợp với từng căn phòng

Việc lựa chọn màu sơn theo mục đích sử dụng của phòng có tác dụng cải thiện tâm lý rất tốt. Chẳng hạn như với phòng ngủ là không gian thư giãn thì những màu sắc như xanh dương, xanh lá rất được khuyến khích sử dụng. Phòng khách, phòng ăn là không gian sinh hoạt chung, cần sự năng động thì nên chọn lựa sắc cam, vàng,....

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, mặc dù việc phối hợp màu sắc có thể đem lại hiệu quả tốt về tính thẩm mỹ, tuy nhiên trong đa số trường hợp sẽ gây nên sự rối màu và thiếu hài hòa. Chính vì vậy, tốt hơn hết hãy sử dụng không quá 3 màu sắc cho không gian của mình, và cần nắm rõ các nguyên tắc cơ bản khi phối màu. Mời bạn tìm hiểu ngay: Báo giá vòi rửa lavabo Gạch Xinh

Nắm bắt được những lưu ý trên sẽ giúp bạn sở hữu được không gian nhà ở hoàn hảo. Bằng việc kết hợp linh hoạt và đầy sáng tạo sẽ giúp bạn làm nổi bật căn nhà của mình.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,817
Bài viết
139,291
Thành viên
174,137
Thành viên mới nhất
htiuoerbb

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress