• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

SMILE - phương pháp tiên tiến nhất trong chỉnh sửa tật khúc xạ mắt

#1
Phẫu thuật mắt SMILE chỉ sử dụng tia femtosecond laser cắt một đường rất ngắn ở gần rìa tròng đen (2-2,5 mm). Tia này đi qua phần mô trong suốt bên trên để tạo 2 lớp bên trong nhu mô giác mạc. Phẫu thuật viên sẽ tách phần mô cần bỏ đi và rút ra qua đường mổ nhỏ nhằm chỉnh sửa tật cận thị và loạn thị. Cùng với nhiều nơi khác trên thế giới, SMILE đã có mặt ở Việt Nam vào năm 2012. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều lầm tưởng về biện pháp phẫu thuật mắt tự nhiên này. Có thể kể đến nhiều nhất là những điều sau đây.

Xem thêm về phẫu thuật mắt: https://www.beautymedi.vn/vi/phong-kham-phau-thuat-tham-my-vi/phau-thuat-mat.html

1.  Chọn SMILE để chứng tỏ đẳng cấp

Nhiều bạn trẻ có suy nghĩ chọn phẫu thuật mắt SMILE để chứng tỏ đẳng cấp, chứ LASIK, FemtoLASIK đã cho kết quả tốt.

Sự thật là mọi sự so sánh đều khập khiễng. Người bị tật khúc xạ cần quan tâm đến sự an toàn từ khi mổ đến cuối đời. Nếu không có gì bất thường, LASIK, FemtoLASIK hay SMILE đều có thể chỉnh để mắt đạt thị lực tối đa. Nhưng nếu gặp những biến cố khiến vạt giác mạc không còn được nguyên vẹn trong lúc phẫu thuật hoặc bị xô lệch, nhăn sau phẫu thuật khiến mắt sưng đỏ, chảy nước mắt, nhìn vật bị mờ kéo theo nhiều hệ lụy, bệnh nhân mới thấy được giá trị của SMILE. Với phẫu thuật mắt tự nhiên SMILE, nguy cơ biến chứng vạt do chấn thương - yếu điểm của LASIK và FemtoLASIK - đã được triệt tiêu. SMILE nâng mức an toàn của phẫu thuật khúc xạ lên gần như tuyệt đối.


Phẫu thuật mắt SMILE cực kỳ hiệu quả

2.  Chỉ một số nghề đặc thù mới cần mổ SMILE

Không ít người lầm tưởng rằng chỉ có những người làm các công việc đặc thù, có tính đối kháng cao như an ninh, cảnh sát, quân đội, võ sĩ, vận động viên… mới cần phẫu thuật mắt SMILE để đảm bảo an toàn sau mổ.

Sự thật là với phương pháp LASIK và FemtoLASIK, vạt giác mạc sau khi lật lên và đậy trở lại sẽ không thể bám chắc và liền lạc hoàn toàn với nền nhu mô như khi trước mổ. Sau phẫu thuật, đặc biệt là những giờ, ngày và tuần đầu sau mổ, chỉ một tác động nhỏ của ngoại lực có thể nhăn, lệch dẫn đến biến chứng vạt giác mạc, gây giảm thị lực. Theo thời gian, vạt có liền chắc hơn nhưng nếu bị chấn thương vào mắt, dù nhiều năm sau, vạt giác mạc vẫn có thể bị bong tróc tùy độ mạnh của lực tác động, hướng tác động và vị trí tổn thương. Phẫu thuật mắt tự nhiên SMILE giúp khắc phục được hết các khuyết điểm này.


Hãy lựa chọn phẫu thuật mắt tự nhiên với SMILE ngay hôm nay

Mặc dù tỷ lệ biến chứng không cao nhưng với bất cứ ai, những bất cẩn nhỏ trong sinh hoạt, đặc biệt trong thời gian đầu sau mổ (dụi tay vào mắt, nhíu mắt mạnh, bị quơ tay vào mắt...) hoặc những chấn thương vào mắt do va quệt vẫn là mối nguy hiểm rình rập dù đã mổ rất lâu.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,592
Bài viết
129,404
Thành viên
172,107
Thành viên mới nhất
doweress

Quảng cáo