• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Sĩ tử đối mặt với mùa của… mụn

#1
Sĩ tử đối mặt với mùa của… mụn


{Nguồn: http://diendanthammy.com/hoi-ghet-mun/}
Hội ghét mụn
Sĩ tử đối mặt với mùa của… mụn
Mùa thi đang đến với các sĩ tử kèm theo áp lực bài vở chồng chất, tâm lý bất ổn kèm chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thất thường khiến làn da teen trở thành bãi chiến trường “khốc liệt” của mụn.
Làm thế nào để “giải cứu” teen nhà mình khỏi điều này? Hãy cùng khám phá “bí kíp” vượt vũ môn “hoành tráng” mà vẫn có được làn da “cực xinh”.

Mụn - “fan cuồng” của mùa thi

Mùa thi, teen ra sức củng cố kiến thức, rèn luyện tinh thần, bồi dưỡng thể lực để chuẩn bị “vượt vũ môn” thỏa mơ ước “hóa rồng”. Nào là thi giữa kì, thi học kì, thi tốt nghiệp và đáng lo hơn cả là thi đại học. Mọi sức lực dồn cả vào việc ôn tập bài vở bất kể ngày đêm, không màn ngủ nghỉ, quên cả ăn uống. Chính những điều này vô tình tạo cơ hội vô cùng thuận lợi cho những tên mụn đáng ghét rủ nhau ngang nhiên “hoành hành” trên chính diện của teen.

Một số teen khi đối phó với “vị khách không mời” thường “không khoan nhượng” ra tay nặn, bóp mụn hoặc sử dụng những biện pháp không an toàn như mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, kem trộn, thuốc nội tiết tố…để “xử lý” mụn mà “phớt lờ” những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.


Bên cạnh đó, còn có những teen theo chủ nghĩa “Ma-ke-no” (mặc kệ nó) cho rằng “Mụn, chuyện bình thường thôi, vài ngày sẽ “bay” mất í mà” thì lại đang phạm sai lầm lớn. Cùng soi những nguy hiểm “tiềm tàng” trong cách “xử lý” mụn của teen:
Nặn, bóp mụn bằng tay hoặc dụng cụ không hợp vệ sinh: làm tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn vì bị nhiễm trùng, ngoài ra, còn có khả năng”giúp” mụn lây lan sang những vùng da lành khác.

Mỹ phẩm, kem trộn, thuốc nội tiết tố: hại nhiều hơn lợi nhé. Dùng mỹ phẩm khi bị mụn sẽ làm cổ nang lông tắc nghẽn hơn, tình trạng viêm nặng hơn, chưa kể đến một số mỹ phẩm có thể gây kích ứng da làm tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

Kem trộn có nguồn gốc, thành phần không rõ ràng có khả năng gây dị ứng nặng, teo cơ mặt. Thuốc nội tiết tố khi tự ý sử dụng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiên chức làm vợ, làm mẹ sau này của teen.

Chủ nghĩa “Ma-ke-no”: tạo điều kiện cho mụn tha hồ “bá đạo”, mụn phát triển sang giai đoạn nặng hơn và để lại những hậu quả “khốc liệt” (vết thâm, sẹo mụn) vĩnh viễn.………………...............
Tổng hợp các tin thẩm mỹ viện ==>diễn đàn thẩm mỹ .
(Click vào link để xem các bài viết liên quan đến diễn đàn thẩm mỹ )
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
123,271
Bài viết
144,966
Thành viên
175,226
Thành viên mới nhất
cauthangkinh

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress