• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Scrub Daddy: khi miếng xốp lau chùi có doanh thu $50 triệu toàn cầu

#1
Scrub Daddy là gì?
Câu chuyện của Scrub Daddy diễn ra như thế nào?


Scrub Daddy
Scrub Daddy là một startup nổi tiếng về sản phẩm miếng bọt biển chùi rửa mọi sản phẩm từ chén dĩa cho đến những bề mặt thô cứng, bóng dầu như gian bếp. Với hình dạng là khuôn mặt cười, sản phẩm được làm bằng polymer có thể thay đổi kết cấu: mềm trong nước nóng để chùi rửa bình thường và trở nên cứng trong nước lạnh.
Scrub Daddy được thành lập năm 2008 bởi Aaron Krause và bắt đầu nhận được sự chú ý mạnh mẽ sau chương trình Shark Tank mùa 4 của Mỹ. Ý tưởng ban đầu của Aaron là do anh phải làm trong một công ty chuyên về sửa chữa xe nên tay lúc nào cũng dính dầu nhớt mà không rửa sạch được, vì thế anh muốn sáng chế ra một công cụ có thể giúp mình rửa sạch bàn tay, đây là lúc bản mẫu đầu tiên của Scrub Daddy được ra đời. Sau đó, anh đem những mẫu này về nhà để rửa chén và nhận ra nó rất phù hợp để làm công việc này và ý tưởng startup với Scrub Daddy dần lóe sáng. Biết được mình không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khổng lồ chuyên về miếng chùi rửa, Aaron quyết định tìm kiếm đầu tư cho Scrub Daddy thông qua chương trình Shark Tank – một chương trình khởi nghiệp uy tín tại Mỹ.
 
 Scrub Daddy và hành trình đạt doanh thu hơn $50 triệu

Aaron Krause – người sáng lập nên Scrub Daddy
Trước khi tham gia Shark Tank, Aaron đã bỏ ra 75.000 USD để thiết kế bao bì, sản xuất lô hàng ban đầu để thử nghiệm thị trường. Đồng thời, anh còn đăng ký các quyền sáng chế để đảm bảo phát minh của mình được công nhận. Nhờ có người bạn thân làm chủ 5 cửa hàng ShopRite trải khắp New Jersey mà những lô hàng của Scrub Daddy được bày bán và tiêu thụ tại đây, giúp anh kiếm được hơn 100.000 đô la doanh thu.
Sau khi tham gia Shark Tank, Scrub Daddy nhận được mức đầu tư của bà hoàng QVC – Lori Greiner với mức giá 200.000 USD cho 20% cổ phần công ty, ông đã cùng Lori tích cực bàn luận cách để đưa Scrub Daddy ra thị trường thành công nhất và kênh QVC của Lori đóng vai trò quan trọng trong chiến lược này.
Vào tháng 4 năm 2012, Aaron xuất hiện tại Philadelphia và tham gia kênh QVC tại đây trong 2 lần. Mỗi lần xuất hiện giúp anh bán được 4000 bộ Scrub Daddy chỉ trong vòng 8 phút.

Scrub Daddy trên chương trình Shark Tank mùa 4
Nhờ quảng bá QVC hiệu quả, hai năm rưỡi sau Shark Tank, Scrub Daddy đã bán được hơn 10 triệu bản và kiếm được hơn 50 triệu Đô la doanh thu. Ngoài việc xuất hiện thường xuyên trên QVC, Scrub Daddy còn có mặt tại hệ thống các siêu thị lớn trong nước như Bed Bath & Beyond, Walmart, Target và Staples. Scrub Daddy trở thành công ty thành công nhất trong lịch sử Shark Tank và giúp Aaron nhanh chóng trở thành triệu phú. Lori Greiner không chỉ giúp Aaron phân phối Scrub Daddy với chiến lược marketing hợp lý mà còn tham gia vào những khâu cải tiến miếng bọt biển này, giúp nó đa dạng màu sắc và có nhiều phiên bản khác nhau hơn.
Aaron mong rằng Scrub Daddy không chỉ dừng lại ở chức năng chùi rửa và còn giúp những người công nhân thường tiếp xúc với hóa dầu, bụi bẩn như ông trước kia có sản phẩm rửa tay sạch nhất, thay thế những miếng xà phòng Lava thông dụng trước.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
118,068
Bài viết
139,472
Thành viên
173,946
Thành viên mới nhất
nhuasaigon

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress