• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Sai Lầm Của Người Làm SEO Với Thứ Hạng Từ Khóa

#1
Những sai lầm của người làm seo với từ khóa mà họ đang seo . Thứ hạng đó có phải là tuyệt đối. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề thú vị này .

Như chúng ta đã biết mỗi khi tìm kiếm trên google với 1 từ khóa cụ thể như "Quảng Cáo Google " thì google sẽ trả lại cho chúng ta kết quả là một thứ hạng nào đó . Bạn đang tìm kiếm từ khóa " Quảng Cáo Google " thì kết quả trả về website tôi đang seo là ở top 8 trang 1 . Vậy câu hỏi đặt ra là vị trí này có phải là tuyệt đối không . Hay chỉ là tương đối trong một thời gian nào đó . Và đây có lẻ cũng là những sai lầm mà seoer mắc phải khi thấy thứ hạng từ khóa của mình bị Dance (nhảy múa trên google quanh vị trí trước đó đã thấy ) . Vậy câu hỏi là vị trí của nó có phải là tuyệt đối không ?

Câu trả lời là Không . Thứ hạng mà chúng ta thấy trên google chỉ là tương đối . Vì sao tôi lại kết luận như vậy . Như chúng ta đã biết google luôn cập nhật , index thông tin một cách liên tục mỗi ngày. Do đó với 2 website có thứ hạng sát nhau thì có khi chỉ hơn nhau một bài viết hoặc 1 liên kết trỏ về hoặc một bài viết mới mỗi ngày là thứ hạng 2 site đã thay đổi vị trí cho nhau .

Và tôi dựa vào đâu để trả lời cho câu hỏi đặt ra . Đó là dựa vào kinh nghiệm seo của bản thân với nhiều từ khóa . Và theo dõi thứ hạng của nó mỗi ngày . Lúc thì từ khóa Quảng Cáo Google đứng top 10 lúc thì 8 ,lúc lại 6 và khi thì 11 . Và nếu bạn vẫn chưa tin điều này bạn có thể xem thống kê thứ hạng thông qua công cụ Google Webmaster Tool .

Sai Lầm Của Người Làm Seo Với Thứ Hạng Từ Khóa​

Bây giờ thì chắc bạn đã tin rồi chứ . Như hình thì bạn đã biết là google xếp hạng từ khóa theo vị trí trung bình hiển thị . Đó chính là lý do mà từ khóa của bạn có sự thay đổi liên tục trên google . Và kết luận vị trí từ khóa chỉ là tương đối và luôn thay đổi . Vì vậy khi từ khóa của bạn đang ở top 10 thì việc rớt xuống trang 2 là điều hiển nhiên . Và với bất kỳ từ khóa nào mà thứ hạng của nó lên xuống quanh một vị trí thì là bình thường . Tuy nhiên nếu từ khóa của bạn tụt hạng nhiều thì hãy xem lại cách tăng hạng từ khóa thoát khỏi mọi thuật toán bạn nhé . Và luôn cập nhật những thông tin về thuật toán mới nhất Google Panda 3.9.1 để hiểu hơn và chuyển hướng seo kịp thời hơn .

Qua đó cho thấy nếu người làm seo có cái nhìn sai sẽ về kết quả truy vấn qua công cụ tìm kiếm sẽ dẫn tới thay đổi cách làm seo . Và khi thay đổi cách làm seo thì chưa chắc cách làm seo mới lại hiểu quả bằng cách làm cũ . Do đó một cái nhìn tổng quan sẽ giúp cho seoer có cách định hướng seo tốt hơn và lựa chọn kế hoạch seo hiệu quả hơn .

Chúc thành công đến với các seoer.

Nguồn: Sai Lầm Của Người Làm SEO Với Thứ Hạng Từ Khóa
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,835
Bài viết
139,312
Thành viên
174,144
Thành viên mới nhất
vsogrfsq

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress