• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Sắc tố trong thiết kế logo thương hiệu

#1
Có hàng chục ngàn từ ngữ để chọn nhằm mục tiêu tạo được một chiếc tên khác biệt, nhưng màu sắc thì không nhiều. Cơ bản là, có 6 màu (đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh dương, tím). Tốt nhất là chọn một màu thôi từ 6 màu chính hơn là chọn 1 màu trung gian hoặc một màu xáo trộn. Nhưng chọn màu nào?

Màu đỏ là màu có chiến lực và gây kích cầu. Đỏ là màu đập vào mắt bạn và đấy là lí do Nguyên Nhân 45% các quốc kỳ trên nước ngoài đều có màu đỏ. (Xanh dương là màu nổi bật thứ nhì. màu xanh da trời dương có trong tầm 20% các quốc kì trên thế giới.)

>> tham khảo mẫu thiết kế logo sáng tạo

Sau lâu lăm thì một số ít màu đã mang số đặc tính.

* màu trắng thanh khiết (thí dụ áo cưới màu trắng)

* Màu đen quý phái (thí dụ nhãn chai rượu Johnnie Walker Black Label)

* màu xanh da trời dương là đứng vị trí số 1, lãnh đaọ

* red color tía là vương giả, quý tộc

* màu xanh lá cây là màu của môi trường xung quanh và sức khoẻ


Khi chọn một màu cho 1 tên thương hiệu hoặc một logo, những nhà quản lí thường tập trung vào tâm trạng mà họ muốn cài đặt hơn là cái bản sắc độc đáo mà người ta muốn tạo nên. và khi tâm trạng được xem là quan trọng, thì những vấn đề khác bị bỏ qua.

>> Thiết kế nhận diện tên thương hiệu tại ABC Việt Nam

Các chỉ huy Doanh Nghiệp có sự lựa chọn trước hết. Nói chung, màu tốt nhất để chọn là màu đặc trung cho chủng lọai kinh khủng nhất. John Deere là Brand Name hàng đầu về máy cày. Bạn có quá bất ngờ không khi John Deere dùng màu xanh da trời lá cây-Màu của cây trồng, ruộng đồng- làm màu biểu tượng của thương hiệu?

Pepsi –Cola thì chọn màu dở tệ. Họ chọn red color & blue color dương làm màu thương hiệu. Red color tượng trưng cho màu nước cola, còn màu xanh lá cây dương để nhận ra với màu thương hiệu của Coca-Cola. Bao năm qua Pepsi đã chiến đấu với một phản ứng kém lý tưởng đối với chiến lược màu sắc của Coca-Cola.

Một loại Pepsi mới ra mắt Pepsi Blue (Pepsi Xanh đã từng có lần lên cơn sốt ở Nước Nhà nhưng nhanh nhẹn biến mất bởi ít ai nghĩ rất có thể uống được cái blue color không tự nhiên đấy). Pepsi thậm chí còn chơi sang, sơn màu xanh da trời dương cho một chiếc máy bay siêu thanh Concorde để chở cái thông điệp màu xanh da trời đi tới những xí nghiệp sản xuất đóng chai nước khoáng giải khát này khắp quốc tế.

>> xem thêm các thiết kế thương hiệu điển hình tại https://abc-vietnam.vn/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,190
Bài viết
128,913
Thành viên
172,131
Thành viên mới nhất
Tivnavlzkaai

Quảng cáo

Chuyên mục quảng cáo & dịch vụ được tài trợ bởi vệ sinh công nghiệp Năm Sao, với nhiều dịch vụ vệ sinh đa dạng như:

Dịch vụ lau kính nhà cao tầng, các công trình đô thị lớn nhỏ cùng dịch vụ vệ sinh kính hộ gia đình, biệt thự, nhà riêng... chuyên nghiệp.
Các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng và vệ sinh nhà, đặc biệt là vệ sinh nhà sau xây dựng cùng dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà cũng là một trong những thế mạnh của vệ sinh Năm Sao. Với những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!!
Đối với các văn phòng, tòa nhà kinh doanh, Năm Sao đem đến các dịch vụ: giặt thảm văn phòng và giặt ghế văn phòng định kỳ với chất lượng vượt trội cùng quy trình triển khai 05 bước chuyên nghiệp, hoàn toàn an tâm.

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.