• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Rêu tảo bên trong hồ cá cảnh – hồ thủy sinh thường có các loại nào?

#1
Hồ thủy sinh có bố cục thiết kế đẹp mắt giúp gia tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian sống của các bạn.
Sở hữu một thiết kế hồ thủy sinh tuyệt đẹp đâu chỉ giúp làm thỏa mãn sự đam mê với người ưa chuộng hồ cảnh mà còn có thêm yếu tố về phong thủy và làm đẹp không gian nhà. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, bể thủy sinh của bạn có rêu gây hại không chỉ làm mất vẻ mỹ quan của bể mà còn gây nguy hiểm nhiều đến những loài vật nuôi và môi trường sinh sống của nó.
Phía dưới đây sẽ là một vài chú ý về rêu mà người chơi hồ thủy sinh cần biết.
1. Rêu trong hồ cá cảnh – hồ thủy sinh thường có các loại nào?
Thông thường rêu hay mọc cũng theo sự phát triển của các loại sinh vật thủy sản. Thứ nhất đó chính là rêu nâu, một loại rêu nâu này vẫn thường hay xuất hiện trong bể cá mới sử dụng, mọc chủ yếu trên kính và sỏi. Sau một vài ngày, các bạn sẽ nhìn thấy trong bể có rêu xanh, một trong những điều chứng minh chất lượng của hồ cá khá tốt. Điều nên để ý đó là các bạn nên kiểm soát loại rêu này (bằng phương pháp giảm ánh sáng và lượng nitrat) để phòng tránh nước bể thủy sinh sẽ chuyển màu xanh, làm mất vẻ thẩm mỹ cho hồ.
Khi mà bạn thấy có tình trạng rêu màu xanh lục (hay còn gọi rêu nhớt) việc này có nghĩa là đã tới lúc bạn cần thay nước cho hồ cá cảnh bởi vì chất lượng nước quá kém và lượng photphat cũng như nitrat quá cao, nguy hiểm cho các loại sinh vật thủy sinh trong hồ.
Bên cạnh đó gia đình bạn thấy nhiều rêu tóc (rêu sợi) nguyên nhân từ lượng sắt bị thừa quá nhiều và bạn có khả năng giảm bớt loại rêu này bằng việc có nuôi một vài loại sinh vật ăn rêu như là: chép cảnh, cá mún,..
2. Lý do rêu tảo xuất hiện trong hồ thủy sinh tiểu cảnh
Một lý do làm rêu tảo xuất hiện chính là lượng dưỡng chất bị thừa nhiều. Lượng nitrat quá cao hòa chung với nước tạo điều kiện thuận lợi làm các loại rêu phát triển càng lúc càng mạnh và gây hại trực tiếp đến môi trường thủy sinh trong bể. Ngoài ra, mức độ ánh sáng được chiếu trực tiếp vào hồ nhiều đã dẫn đến tình trạng làm xanh nước gây mất vẻ thẩm mỹ và gây hại trực tiếp đến tất cả các loại sinh vật thủy sinh tại vì nhiệt độ cao quá mức.
3. Những phương pháp tiêu diệt rêu tảo lúc thi công hồ thủy sinh
Phương pháp quan trọng nhất và dễ dàng xử lý đó là thay nước theo định kỳ. Có quá nhiều các chất dinh dưỡng thừa cùng với các loại cặn bã bẩn khiến nước biến đổi màu và làm cho không gian sống của tất cả các loại thủy sinh bị ảnh hưởng. Thay đổi nước chẳng những làm giảm nồng độ nitrat, photphat mà còn làm trong sạch môi trường thủy sinh bên trong hồ.
Nếu như gia đình bạn thường xuyên thay nước theo định kỳ mà rêu vẫn cứ xuất hiện quá nhiều thì nguyên nhân có thể tới từ ánh sáng. Tốt nhất hãy giảm cường độ và thời gian chiếu sáng để giúp là sạch nước và ngăn ngừa ánh nắng chiếu trực tiếp vào hồ thủy sinh.
Chú ý cuối cùng đó chính là quan tâm đến dưỡng chất bạn cung cấp. Đừng cho sinh vật thủy sinh ăn nhiều để giảm bớt số lượng nitrat thừa trong nước.
4. Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ lắp đặt hồ thủy sinh của Công ty Cát Tường?
Là một trong những nơi thiết kế hồ thủy sinh chuyên nghiệp, Hồ cá Cát Tường chính là địa chỉ được nhiều gia định yêu thích lựa chọn khi có nhu cầu xây lắp hồ thủy sinh bên trong nhà. Những thiết kế hồ thủy sinh được giới thiệu bởi Cát Tường đáp ứng hoàn hảo những tiêu chí Chất lượng – Thẩm mỹ – Giá cả ưu đãi. Song song với dịch vụ nhận thiết kế hồ thủy sinh, công ty chúng tôi còn cung cấp thêm một vài dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng hồ thủy sinh nếu cần thiết. Đảm bảo mang đến các bạn dịch vụ tốt nhất với giá cả thấp hơn với rất nhiều nơi khác.
Hãy liên hệ ngay với Hồ cá Cát Tường để được tư vấn những thông tin chi tiết nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
115,813
Bài viết
137,087
Thành viên
173,645
Thành viên mới nhất
teirenieivnap

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress