• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Răng khôn mọc ở đâu và thông tin tổng hợp về răng khôn

#1
Vấn đề răng khôn mọc ở đâu là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vì khi răng khôn mọc khiến cho răng ê buốt và đau nhức nên việc xác định xem răng khôn thường mọc ở đâu ảnh hưởng không hề nhỏ tới việc ăn nhai cũng như tâm lý của mọi người.
1. Răng khôn thường mọc ở đâu?
Để trả lời cho thắc răng không thường mọc ở đâu thì bác sĩ Kim giải đáp như sau. Răng khôn thường mọc trong cùng của hàm răng, cạnh răng cối lớn nhất. Khoảng trống cạnh răng cối lớn này có thể lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào chiều dài cung vào và kích cỡ các răng còn lại trên cung hàm.
Nếu cung hàm dài và 28 răng vĩnh viễn có kích cỡ nhỏ hoặc vừa phải. Khoảng trống càng lớn thì răng khôn càng có diện tích rộng để mọc lên dễ dàng hơn. Điều này phần nào giảm thiểu đau đớn cho người mọc răng và hạn chế được ít nhiều tình trạng răng khôn mọc lệch rất nguy hiểm với răng miệng.
[img=539x305]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Ftuvanranghammat.net%2Fassets%2Frang-khon-thuong-moc-o-dau-1.jpg&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*[/img]
Răng khôn thường mọc ở đâu?
2. Răng khôn thường mọc ở đâu và những điều cần biết về răng khôn
Răng khôn thường mọc ở đâu và mọc ở độ tuổi nào? Răng khôn mọc trong khoảng từ 18 – 25 tuổi, đôi khi có thể muộn hơn hoặc sớm hơn. Trường hợp mọc sớm, đủ 32 răng thì sau 18 tuổi thì số lượng răng đã ổn định, bạn không phải lo lắng về vấn đề răng khôn nữa. Sau 18 tuổi mà vẫn chưa có đủ 32 răng, thì nguy cơ mọc răng khôn là rất cao. Răng mọc càng muộn thì sự đau đớn sẽ càng tăng lên. Thời gian để răng khôn mọc hoàn chỉnh khá dài, có thể vài năm mới mọc xong khiến cơn đau răng có thể trở đi trở lại nhiều năm.
Khi mọc răng khôn, bạn cần chú ý đến chiếc răng này thật đặc biệt. bởi vì răng khôn khi mọc sẽ gây rất nhiều đau đớn cho người mọc răng. Cơn đau có thể khá dữ dội, gây cứng hàm, nhức buốt, không ăn không ngủ được. Đó là chưa kể đến việc răng khôn mọc sai lệch sẽ còn đặt bạn trước nhiều nguy cơ như lợi trùm răng khôn, răng khôn ngầm, đâm ngang sang răng số 7. Khi đó, ngoài việc phải đối phó với cơn đau răng khôn, bạn còn phải tính đến việc xử lý răng khôn sao cho an toàn nhất với sức khỏe răng miệng.
Trong quá trình răng khôn mọc bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:
- Chăm sóc răng miệng sạch sẽ
Khoang miệng và răng là nơi thường xuyên bị vi khuẩn tấn công. Trong những ngày mọc răng khôn, khả năng miễn dịch của khoang miệng rất kém, nếu không thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ bạn có thể sẽ bị lở loét miệng và đặc biệt miệng có mùi hôi rất khó chịu. Chính vì thế, bạn phải đánh răng thường xuyên, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng hàng ngày.
- Tìm cách giảm đau khi răng khôn mọc
Vì cơn đau răng khôn khá nặng nề nên những cách thông thường ít đem lại hiểu quả giảm đâu. Trong hầu hết các trường hợp đều cần phải dùng đến thuốc giảm đau mới giảm được mức độ cơn đau. Khi đó, bạn nên xin ý kiến tư vấn của bác sĩ nha khoa, dược sỹ để dùng đúng thuốc giảm đau.
- Kiểm tra răng khôn để biết cách xử lý răng
Bạn cần kiểm tra chiếc răng khôn để biết răng mọc có ngay ngắn thẳng hàng hay không.  Trường hợp răng lệch lạc hay mọc khó thì nên xin ý kiến tư vấn của bác sỹ để biết nên xử lý chiếc răng như thế nào. Đa số sẽ được chỉ định nhổ bỏ răng khôn để tránh các tình huống biến chứng nguy hiểm về sau.
Thủ thuật nhổ răng khôn không đơn giản vì răng nằm sâu bên trong và ở thế khó nên việc bóc tách cần đến tay nghề giỏi của bác sỹ. Vì thế, khi quyết định nhổ răng khôn bạn nên thực hiện tại địa chỉ uy tín, có bác sỹ giỏi, có điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo để tiến hành nhổ răng khôn an toàn, cầm máu tốt, liền thương nhanh chóng.
Trên đây là giải đáp về thắc mắc răng khôn thường mọc ở đâu và những điều cần biết về răng khôn. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn.
Nguồn: http://bacsiranghammat.vn/rang-khon-thuong-moc-o-dau-giai-dap-chinh-xac-vi-tri-cua-rang-khon.html
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,756
Bài viết
129,568
Thành viên
172,135
Thành viên mới nhất
provisionna

Quảng cáo