• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Răng đổi màu có phải là dấu hiệu của Sâu răng không?

#1
Răng đổi màu có phải là dấu hiệu của Sâu răng không?

Câu hỏi: Xin chào Nha khoa Quốc tế Á Âu, con năm nay 17 tuổi và Bị sâu ở 2 răng trong, giờ chỉ còn ít chân răng. Cho con hỏi răng con như vậy có Làm Răng Implant được không? Xin cám ơn.


Bác sỹ Huỳnh Đại Hải hiện đang công tác tại Nha khoa Quốc tế Á Âu – 32D Thủ Khoa Huân, P.Bến Thành, Tp.HCM. Ông nguyên là Giám Đốc – Trưởng Khoa Implant Bệnh Viện Răng-Hàm-Mặt TP.HCM, Chủ tich Hội Răng hàm Mặt Tp.HCM – VOSA

Bác sĩ Huỳnh Đại Hải tư vấn:

Triệu chứng ban đầu của sâu răng là răng đổi màu ở một vài vùng trên mặt nhai hoặc kẽ giữa hai răng. Lúc này, người bệnh chưa cảm thấy đau hay buốt, chưa có lỗ sâu răng và chưa bị kích thích do thức ăn nóng, lạnh.

Sau một thời gian, những điểm này biến đổi sang màu nâu hoặc màu đen. Lỗ sâu ở răng xuất hiện có thể nhỏ như đầu tăm hoặc to toàn bộ mặt nhai.

Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời như Phục hình răng giả hay Cấy Ghép Implant cho những chỗ trống răng thì các răng còn lại sẽ bị thưa, xô lệch hay nhô… Điều này có thể gây biến dạng khuôn mặt, làm mất sức nhai và ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe, thẩm mỹ của nụ cười.Có 3 cách để phục hình răng như sau:

- Hàm tháo lắp: Thời gian đầu khi chưa quen, người sử dụng sẽ cảm thấy vướng trong miệng, do đó cần thời gian để thích nghi dần. Khi sử dụng phải tháo ra để chải rửa. Nhược điểm của biện pháp này là sức nhai yếu, giảm cảm giác ngon miệng.

- Làm cầu răng: Độ bền cao, giá cả phải chăng.

- Cấy Implant: Giá cả khá cao

Nguồn: Nhakhoaquocteaau.com
 
#2
Chào bác sĩ, răng tôi hiện nay bị mẻ và thưa như hình bên dưới thì có thể áp dụng phương pháp Nha khoa nào? Tôi có phải niềng răng không? Vì cũng ngại khi niềng răng.
Xin cám ơn
 
#3
Chào bạn, đối với trường hợp 2 răng cửa bị mẻ và thưa thì bạn có thể áp dụng phương pháp Bọc răng sứ thẩm mỹ. Phương pháp này rất ưu việt cho các trường hợp răng thưa (mức độ vừa phải), răng mẻ..
>> Bọc răng sứ có đau không?
>> Biến chứng khi Bọc răng sứ thẩm mỹ tại các nha khoa không uy tín
Hiện nay Nha khoa Quốc tế Á Âu đang áp dụng chương trình Ưu đãi mừng xuân Đinh Dậu 2017, bạn có thể gọi vào Hotline 0902384477 hoặc vào Website: nhakhoaquocteaau.com để đăng ký đặt lịch.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
123,326
Bài viết
145,021
Thành viên
175,239
Thành viên mới nhất
xechohang

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress