• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Quy trình nhổ răng theo tiêu chuẩn quốc tế

#1
Quy trình nhổ răng đúng kỹ thuật, theo tiêu chuẩn bộ y tế sẽ đảm bảo kết quả nhổ răng diễn ra nhanh chóng, an toàn, không đau nhức chảy máu.quy trình nhổ răng tại Nha Khoa KIM

Quy trình nhổ răng theo tiêu chuẩn quốc tế

Răng thường được chỉ định bắt buộc phải nhổ trong một số trường hợp sau: răng sâu nghiêm trọng, răng bị viêm nhiễm, lung lay gây đau nhức, khó chịu, răng mọc ngầm, mọc lệch,… Tuy nhiên, khi nhắc đến việc nhổ răng, một số người thường e ngại và lo lắng về các vấn đề đau nhức, chảy máu, gây khó khăn trong việc ăn uống,…
Hiện nay, tại Nha khoa KIM, quy trình nhổ răng được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn quốc tế, an toàn, không gây đau và không để lại biến chứng sau nhổ, bao gồm các bước sau:
Đầu tiên, các bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân. Xác định răng đang gặp vấn đề gì. Sau đó, trao đổi với bệnh nhân hướng giải quyết tối ưu nhất. Đối với những trường hợp không thể hồi phục lại răng thật thì bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định nên nhổ răng.
Quy trình nhổ răng
Bác sĩ sẽ chụp X-quang chiếc răng cần nhổ để xác định chính xác tổn thương răng đang gặp phải, các dây thần kinh liên kết với chân răng và các vấn đề xung quanh khác. Từ đó, đưa ra phương pháp và tiến trình làm tiểu phẫu tốt nhất.Bên cạnh quy trình đúng chuẩn thì nhổ răng xong nên ăn gì cũng cần được quan tâm.

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng thật kỹ trước khi nhổ hoặc cạo vôi răng làm sạch các mảng bám và vi khuẩn có trên bề mặt răng, lưỡi để tránh tình trạng nhiễm khuẩn có thể xảy ra. Sau đó, tiến hành gây tê một vùng cố định quanh vị trí răng cần nhổ. Tùy theo tình trạng sức khỏe và cơ địa của mỗi người mà lượng thuốc gây tê sẽ được điều chỉnh khác nhau. Răng khôn sâu đau nhức phải làm sao truy cập từ khóa để tìm hiểu.

Sát khuẩn sạch răng miệng, sau đó tiến hành gây tê là các bước quan trọng trong quy trình nhổ răng.

Quá trình nhổ răng sẽ được diễn ra nhanh chóng, tùy theo chiếc răng cần nhổ là răng nào và độ khó hay dễ của ca nhổ răng mà thời gian có thể từ 10 – 30 phút. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhổ để mở xương làm lộ chân răng, sau đó dùng máy siêu âm quét xung quanh để cắt đứt các dây chằng nha chu, răng sẽ lung lay và tiến hành lấy ra khỏi xương hàm một cách an toàn, dễ dàng. Sau đó, tiến hành cầm máu và khâu vết thương nếu cần thiết. 
Quy trình nhổ răng an toàn
Quy trình nhổ răng tại Nha khoa KIM theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Sau khi làm tiểu phẫu xong, tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, chụp X-quang lần cuối để xác định có còn chân răng hay có gây tổn thương gì khác không. Nếu không, các bác sĩ sẽ dừng cuộc tiểu phẫu.
Sau nhổ, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách, tránh việc làm tổn thương vết nhổ sẽ khiến vết thương lâu lành hơn. Đồng thời, kê đơn các loại thuốc giảm đau, kháng viêm và chỉ định người bệnh uống đúng cử, đúng liều lượng.
Những lưu ý để nhổ răng an toàn tại Nha khoa KIM
Để quy trình nhổ răng diễn ra an toàn và không gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, bản thân người bệnh nên lưu ý một số vấn đề sau:

Nha Khoa KIM luôn là địa chỉ nha khoa hàng đầu, là đại chỉ nha khoa mà bạn có thể tin tưởng để chăm sóc sức khỏe răng miệng.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,231
Bài viết
128,954
Thành viên
172,133
Thành viên mới nhất
eurorack

Quảng cáo