• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Quy trình làm cầu răng như thế nào đạt chuẩn nha khoa?

#1
Phương pháp làm cầu răng cũng giống như các phương pháp nha khoa khác, quy trình thực hiện phải đúng chuẩn xác kỹ thuật là yếu tố ảnh hưởng đến thành công của ca làm răng đó. Vậy làm cầu răng như thế nào, quy trình làm thế nào? Nha khoa KIM xin chia sẻ qua bài viết. Hy vọng bạn sẽ hiểu thêm và biết quyết định làm cầu răng của mình.
Hiểu rõ làm cầu răng như thế nào là đúng chuẩn nhất?
Trước hết cầu răng là một phương pháp phục hình răng, cụ thể là trồng lại răng mất vĩnh viễn. Kỹ thuật này trồng răng dựa trên việc tận dụng từ kỹ thuật bọc răng sứ đơn thuần để tạo thành trụ cầu và cầu nối các răng giúp khôi phục lại những chiếc răng mất hoàn chỉnh.

Mô phỏng bản chất làm cầu răng như thế nào rõ ràng nhất.
Khi đó, cầu răng phục hình cho một chiếc răng mất sẽ có 3 thân răng sứ nối liền với nhau, chụp lên cùng lúc 3 vị trí răng, trong đó có vị trí của răng mất và vị trí của 2 thân răng thật ở hai bên răng mất.
Quy trình làm cầu răng như thế nào là đảm bảo tiêu chuẩn y khoa?
- Bước 1: Thăm khám và tư vấn
Cầu răng là kỹ thuật bọc răng sứ sử dụng những răng thật bên cạnh răng bị mất để làm cùi nên yêu cầu răng hai bên làm trụ phải thật chắc khỏe. Và bệnh nhân không mắc các bệnh răng miệng
 Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, vị trí răng cần làm cầu răng, có mắc bệnh lý răng hay có đủ yêu cầu làm được phương pháp cầu răng hay không.
Khi thăm khám xong bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp tốt nhất để phục hồi răng
- Bước 2: Gây tê và mài cùi răng
Hai chiếc răng kế cận vị trí bị mất răng sẽ được mài nhỏ thành hai cùi răng để làm trụ đỡ cho cầu răng. Kỹ thuật mài phải thật có kinh nghiệm không làm ảnh hưởng tới răng.
[img=600x450]http://tuvanranghammat.net/assets/l%C3%A0m-c%E1%BA%A7u-r%C4%83ng-nh%C6%B0-th%E1%BA%BF-n%C3%A0o-2.jpg[/img]
Quy trình làm cầu răng như thế nào đạt chuẩn nha khoa?
- Bước 3: Lấy dấu hàm
Bằng những dụng cụ và thiết bị lấy dấu hàm đặc biệt, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm cho người mất răng để có thông số gửi labo nha khoa để thiết kế cầu răng sứ.Khi lấy được dấu hàm thì bệnh nhân có thể về nhà và và được bác sĩ hẹn ngày lắp cầu răng. Vì thế, nếu chiếc răng mất là răng cửa hoặc răng nanh thì trong khi chờ thiết kế cầu răng, bệnh nhân sẽ được lắp răng sứ tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ.
- Bước 4: Thử sườn và thử sứ
– Bước 5: Gắn cầu răng hoàn tất phục hình
Sau khi mão răng được chế tác xong, bác sĩ thực hiện gắn lên trên cùi răng đã mài. Bác sĩ sẽ gắn cầu răng và chỉnh cầu răng thật thích hợp cho bệnh nhân đảm bảo tính năng nhai và thẩm mỹ
Làm cầu răng như thế nào - điạ chỉ uy tín và đạt chất lượng tốt nhất
Đặc biệt, đối với kỹ thuật làm cầu răng, bác sỹ chuyên môn cao của Nha Khoa KIM luôn có thể tạo ra được những nhịp nối thân răng chắc chắn, tự nhiên nhất và có độ vừa khít với các cùi răng trụ cũng như là với vị trí răng mất. Đảm bảo chất lượng làm răng sứ cũng như thẩm mỹ và chức năng nhai cho bệnh nhân.
Vì thế, nếu bạn cũng đang mất răng và muốn trồng lại bằng cách làm cầu răng, hoặc đang thắc mắc làm cầu răng như thế nào, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899, bác sĩ Nha Khoa KIM sẽ tận tình giải đáp cụ thể nhất cho bạn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,585
Bài viết
129,397
Thành viên
172,116
Thành viên mới nhất
hrjamino

Quảng cáo