• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Phân biệt thẻ visa debit và thẻ visa credit

#1
Thẻ visa Debit

thẻ visa debit là loại thẻ bạn chỉ có thể sử dụng khi trong tài khoản ngân hàng còn đủ tiền.

Thẻ visa Credit

Thẻ visa credit là loại thẻ bạn có thể sử dụng được ngay cả khi tài khoản thẻ không còn tiền.

Ví dụ: Khi bạn hết tiền trong tài khoản. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để tiêu dùng trước, sau đó mới phải trả lại ngân hàng sau trong thời gian quy định. Số tiền mà bạn được cấp để tiêu dùng gọi là hạn mức tín dụng. Hạn mức này cao hay thấp phụ thuộc vào thu nhập tối thiểu hàng tháng của bạn nhiều hay ít.

Lưu ý: Nếu bạn có thẻ tín dụng (visa credit card). Thì sau khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn đã chính thức vay ngân hàng nơi phát hành thẻ cho bạn. Khoản vay này của bạn sẽ không bị tính lãi, phụ thu, lãi phạt hoặc nhiều khoản phí khác tùy vào ngân hàng nếu bạn trả trước 45 ngày. Nếu qua thời gian này không trả hết số tiền đã vay thì bạn sẽ bị tính lãi.

Thẻ visa debit và visa credit khác nhau thế nào:

1. Đầu tiên về thủ tục đăng ký:

Thẻ visa debit: đăng ký dễ dàng, nhanh chóng.
Thẻ visa credit: tốn nhiều thời gian rườm rà vì phải chứng minh thu nhập.

2. Tiện ích

Thẻ debit card: ít được hưởng ưu đãi
Thẻ credit card: được hưởng nhiều ưu đãi, khuyến khích sử dụng thẻ cần nhiều càng tốt.

3. Phạm vi sử dụng

Khác với thẻ atm, thẻ visa có thể dùng được để thanh toán quốc tế. Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu xem người bán hay website bán hàng có hỗ trợ loại thẻ bạn sử dụng hay không. Nếu có hỗ trợ mà bạn không thanh toán được. Thì có thể chiều thanh toán quốc tế của thẻ bạn đã bị chặn. Khi đó hãy liên hệ với ngân hàng quản lý thẻ của bạn để yêu cầu mở thẻ.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,633
Bài viết
129,446
Thành viên
172,116
Thành viên mới nhất
maiton22

Quảng cáo

Chuyên mục quảng cáo & dịch vụ được tài trợ bởi vệ sinh công nghiệp Năm Sao, với nhiều dịch vụ vệ sinh đa dạng như:

Dịch vụ lau kính nhà cao tầng, các công trình đô thị lớn nhỏ cùng dịch vụ vệ sinh kính hộ gia đình, biệt thự, nhà riêng... chuyên nghiệp.
Các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng và vệ sinh nhà, đặc biệt là vệ sinh nhà sau xây dựng cùng dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà cũng là một trong những thế mạnh của vệ sinh Năm Sao. Với những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!!
Đối với các văn phòng, tòa nhà kinh doanh, Năm Sao đem đến các dịch vụ: giặt thảm văn phòng và giặt ghế văn phòng định kỳ với chất lượng vượt trội cùng quy trình triển khai 05 bước chuyên nghiệp, hoàn toàn an tâm.

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.