• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Nong hàm và vì sao phải nong hàm?

#1
Khi nào thì phải nong hàm
Khi nào thì phải nong hàm?
1. Nong hàm là gì? 
Thông thường, trước khi tiến hành niềng răng, bác sỹ sẽ tạo các khoảng trống vừa đủ trên cung hàm để có thể đẩy các răng về đúng vị trí. Vì nếu không làm vậy, các răng sẽ không có đủ chỗ để dịch chuyển.

Nhổ răng thường được chỉ định áp dụng cho đa số các trường hợp, trong điều kiện chỉnh nha bình thường để tạo chỗ trống. Nong hàm cũng là một cách để tạo thêm các khoảng trống trên cung hàm, tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng trong một vài trường hợp đặc biệt.
>>> Xem thêm: http://benhvienniengrang.com/nha-khoa-tot-nhat-tai-quan-9/


 

2. Khi nào thì phải nong hàm? 
Vậy trường hợp đặc biệt đó là gì? Khi nào thì phải nong hàm? Đó là khi xương hàm trên hoặc hàm dưới hẹp hơn hẳn so với hàm còn lại, hoặc là cả hai hàm đều hẹp so với tỉ lệ khuôn mặt. Sau khi đã thăm khám kỹ càng, bác sỹ mới thể đưa ra quyết định có nên nong hàm cho bệnh nhân hay không vì phương pháp này thường được khuyên không nên lạm dụng.

Khi cụ nong hàm - Khi nào thì phải nong hàm?
Khi cụ nong hàm – Khi nào thì phải nong hàm?
Nong hàm có tác dụng nới rộng diện tích của cung răng cũng như vòm hàm, tạo sư cân đối, hài hòa trong cấu trúc khuôn mặt. Quy trình được thực hiện thông qua khí cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ từ từ đẩy các răng hàm trên cách xa nhau. Lúc đó, vòm miệng sẽ bắt đầu hình thành xương mới và giúp hàm dần dần rộng ra. Thực tế việc hình thành xương mới sẽ mất khoảng 1-3 tháng.

Vì bạn không nói rõ tình trạng răng và hàm cụ thể nên bác sỹ không thể tư vấn chi tiết hơn về việc có nên nong hàm hay không. Thực ra, phương pháp này không được áp dụng tùy tiện vì có thể làm phá vỡ cấu trúc bình thường của vòm miệng và khuôn mặt. Do đó, bạn nên trực tiếp đến thăm khám, chụp X-quang để từ đó, bác sỹ mới có thể phân tích tỉ mỉ và đưa ra tư vấn phù hợp nhất cho bạn.

Đối với những trường hợp cấu trúc răng hàm mặt bình thường thì nhổ răng sẽ được áp dụng. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng 3M UGSL tiên tiến đang được áp dụng tại nha khoa , bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Với thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa, răng của bạn sẽ nhanh chóng dịch chuyển sát khít và đều đặn như mong muốn.
Nguồn: http://benhvienniengrang.com/dia-chi-nha-khoa-uy-tin-tai-quan-8/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,262
Bài viết
128,985
Thành viên
172,145
Thành viên mới nhất
sadwertx

Quảng cáo