• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Niềng răng thưa mất bao lâu

#1
Niềng răng thưa mất bao lâu

Răng thưa là hiện tượng hết sức phổ biến, đặc biệt là hiện tượng răng cửa bị thưa. Và một trong 3 giải pháp khắc phục triệt vấn đề này đó là niềng răng thưa.

[img=450x284]https://nhakhoaquocteaau.com/wp-content/uploads/nieng-rang-thua-co-duoc-khong.jpg[/img]

>>> Chỉnh nha niềng răng giá bao nhiêu?
>>> Niềng răng hô như thế nào?

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng là phương pháp sử dụng những khí cụ nha khoa để chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn, giúp khắc phục tình trạng răng bị hô, móm, răng thưa, răng mọc lệch lạc… Đây được xem là giải pháp chỉnh nha hiệu quả nhất hiện nay.

Thông thường thời gian chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng là khoảng 18 tháng, với những trường hợp có nhổ răng thời gian điều trị có thể kéo dài khoảng 24 tháng. Một số trường hợp đặc biệt như răng ngầm thì thời gian có thể lâu hơn. Đối với trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng 6 – 12 tháng. Khoảng thời gian được chia ra thành các giai đoạn sau:
Giai đoạn 1 ( 2 – 6 tháng đầu): Sắp xếp đều các răng trên hàm.
Giai đoạn 2 (3 – 6 tháng tiếp theo): Điều chỉnh trục các răng.
Giai đoạn 3 (6 – 9 tháng sau đó): Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.
Giai đoạn 4 (6 – 9 tháng cuối cùng): Duy trì sự ổn định của các răng

Các yếu tố quyết định thời gian niềng răng:

Độ tuổi
Độ tuổi thực hiện niềng răng tác động rất lớn đến thời gian tiến hành liệu trình niềng răng. Thông thường, ở trẻ em, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn hơn so với người trưởng thành.

Trẻ ở giai đoạn 8 – 10 tuổi là thời kỳ thay răng sữa. Ở giai đoạn này, việc niềng răng thường nhằm mục đích chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại, đồng thời sắp xếp các răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Tiếp đó, trẻ ở giai đoạn dậy thì thường được niềng răng dựa vào sự phát triển xương hàm để có thể điều chỉnh phù hợp. Thông thường, trẻ sẽ được niềng răng ở giai đoạn 1, sau đó có thể điều chỉnh nhẹ ở giai đoạn 2 để hoàn thiện kết quả niềng. Vì vậy, niềng răng mất bao lâu đối với trẻ em thường không có thời gian cố định, tuy nhiên, thời gian mang niềng sẽ ngắn hơn so với người lớn

>>> Xem thêm chi tiết tại đây: https://nhakhoaquocteaau.com/nieng-rang-thua-mat-bao-lau.html
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,678
Bài viết
129,490
Thành viên
172,121
Thành viên mới nhất
zaingvacihari

Quảng cáo