• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Những nỗi lo chung của phụ nữ sau kết hôn

#1
Những nỗi lo chung của phụ nữ sau kết hôn

(nguồn : http://giadinhxahoi.com.vn/tinh-yeu-hon-nhan/nhung-noi-lo-chung-cua-phu-nu-sau-ket-hon.html )
gia đình
xã hội
gia đình xã hội
Những nỗi lo chung của phụ nữ sau kết hôn
Hôn nhân có thể nói là sự thăng hoa của tình yêu. Khi đó, hai người sống với nhau sẽ không chỉ có tình yêu mà còn cả những trách nhiệm, lo toan cho cuộc sống gia đình và đầy rẫy những nguy cơ rình rập hạnh phúc của bạn. Dưới đây là một vài điều được đúc kết lại, hy vọng bạn sẽ tìm ra cho mình được sự bổ ích.
1. Quá nhiều chuyện vượt khỏi tầm kiểm soát.
Cuộc sống bỗng nhiên có những khúc mắc mà bạn không biết phải xoay sở ra sao? Tất nhiên, một mình bạn sẽ chẳng thể giải quyết được vấn đề của hai người. Đôi khi tự mình suy nghĩ sẽ chỉ càng làm vấn đề bị phóng đại trầm trọng lên do tâm lý chung của phụ nữ. Hãy trao đổi thẳng thắn, cùng nhau thỏa thuận và gỡ bỏ từng chuyện một, điều gì khiến bạn không vui, điều gì anh ấy nên sửa… Rồi tìm ra hướng chung nhất cho cả hai. Không gì tệ hại hơn là những suy đoán, chỉ càng làm xấu đi mối quan hệ của bạn.

Cùng nhau thỏa thuận để giải quyết những khúc mắc
2. Mình không còn là ưu tiên số 1 của anh ấy nữa.
Sau khi kết hôn, bạn bỗng nhiên cảm thấy anh ấy “lơ là” mình hơn. Thực tế là, ngoài bạn ra, anh ấy còn có những mối quan hệ khác như bạn bè, đồng nghiệp, dành thời gian cho những sở thích cá nhân như thể thao, hay công việc bận rộn với những dự án mới… Nếu bạn cảm thấy anh ấy thiếu quan tâm đến mình, hãy nói cho anh ấy biết, và thể hiện rằng bạn quan tâm anh ấy như thế nào. Chắc chắn anh ấy luôn muốn nghe những lời trao đổi thẳng thắn và sẽ có những thay đổi tích cực.
3. Giữa hai người chẳng tìm được điểm chung và tài chính làm nảy sinh những mâu thuẫn.
Những ngày tháng ngọt ngào sẽ sớm trôi qua bạn sẽ phải đối mặt với thực tế, sẽ có những lúc “Cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, và bạn cảm thấy thất vọng khi không tìm được tiếng nói chung? Việc chi tiêu hàng ngày cho cuộc sống cũng làm cho bạn đau đầu suy nghĩ?
Hãy chấp nhận thực tế và đưa ra phương án cụ thể. Không tìm được tiếng nói chung thì hãy dung hòa tính cách của cả hai. Nhẫn nhịn và lắng nghe là những bí kíp tuyệt vời để duy trì hạnh phúc gia đình. Hãy cân đối chi tiêu và cho anh ấy biết tình hình tài chính của gia đình. Có sự chia sẻ, bạn cũng sẽ bớt đi những lo âu, mệt mỏi kia.
4. Bạn lo lắng vì mình không còn được như trước đây ngày càng già nua còn anh ấy bảnh bao, cuốn hút?
Ngoài công việc, bạn còn là người phụ nữ của gia đình, lúc nào bạn cũng phải chu toàn mọi chuyện, bạn không còn thời gian dành cho mình và nhan sắc chẳng được chăm chút sẽ càng ngày càng làm mất đi sự trẻ trung của bạn. Bạn lo lắng chồng mình sẽ bị cuốn hút bởi những cô gái xinh đẹp ngoài kia? Vậy thì đừng ngồi đó suy nghĩ nữa, hãy bắt tay “cải cách” chính mình. Sắp xếp lại thời gian biểu, thay đổi kiểu tóc, trang phục, tham gia các lớp học thể dục thẩm mỹ lấy lại vóc dáng, dành thêm thời gian gặp gỡ bạn bè, và chăm sóc bản thân. Anh ấy sẽ rất bất ngờ với sự thay đổi tích cực này từ bạn đấy.

Tập thể dục lấy lại vóc dáng.
5. Anh ấy sẽ chẳng thể lo được mọi việc nếu bạn ốm hoặc vắng nhà.
Bạn luôn là người lo toan việc chăm sóc gia đình, nhà cửa. Nên khi bạn ốm hoặc vắng nhà, đây là điều bạn lo lắng nhất. Chính vì thế, hãy chia sẻ nhiều hơn với anh ấy, khéo léo nhờ anh ấy vào những công việc nhà đơn giản, như cùng bạn dọn dẹp, nấu vài món đơn giản “phòng thân”. Những giây phút như thế, tình cảm của cả hai sẽ càng gắn kết hơn đấy.
6. Chuyện chăn gối cũng giảm nhiệt dần.
Những giây phút cháy bỏng của ngày nào sẽ chẳng còn, thay vào đó là những mệt mỏi bởi cả ngày bù đầu với con cái, công việc, nhà cửa. Đôi khi chỉ còn là chống chế cho xong “nhiệm vụ”. Điều này là cực kỳ nguy hiểm cho hôn nhân của bạn, nó cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc ngoại tình.

Cùng lên kế hoạch cho “chuyện ấy”
Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được điều đó bằng việc cùng anh ấy lên “kế hoạch”, thay đổi không khí bằng những điều lãng mạn hơn, thay đổi không gian phòng ngủ, hay mặc một bộ đồ ngủ thật quyến rũ… Anh ấy chắc chắn sẽ hứng thú như lúc ban đầu. Và cả hai sẽ lạc quan hơn rất nhiều khi cảm nhận được sự gắn kết giữa hai người được nuôi dưỡng vững vàng hơn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
116,191
Bài viết
137,515
Thành viên
173,816
Thành viên mới nhất
muabannhadatcangio

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress