• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Những ích lợi từ việc niềng răng

#1
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]

Sẽ là thiếu sót nếu bạn cho rằng niềng răng chỉ để giúp làm răng đều đặn. Những lợi ích của việc niềng răng trong thực tế không chỉ có vậy. Nếu bạn đã từng niềng răng, hẳn bạn sẽ hiểu hơn ai hết điều này. Và nếu hàm răng của bạn đang bị khấp khểnh sai lệch mà còn băn khoăn chưa điều trị thì hãy khám phá ngay những lợi ích của niềng răng ngay!


1. Làm đều răng – lợi ích của việc niềng răng số 1
Đó là giá trị đầu tiên, quan trọng và cũng dễ dàng nhận thấy nhất khi niềng răng.
>>> Xem thêm:http://tuvanrangmieng.net/do-tuoi-nao-thi-thich-hop-de-nieng-rang/


Niềng răng là kỹ thuật chỉnh răng bằng cách tạo lực kéo làm cho các răng di chuyển. Dựa trên cơ sở đó, các răng được khéo léo sắp xếp lại, về vị trí mới, thay đổi thế răng và trục răng để đạt được tỷ lệ chuẩn hơn. Nhờ vậy mà lợi ích của việc niềng răng đầu tiên được thiết lập – các răng trên toàn cung hàm đều đặn, thẳng tắp và hài hòa với nhau.


Khi hàm răng đều đặn, nụ cười và khuôn miệng cũng thẩm mỹ hơn. Không nói đâu xa, bạn có thể chiêm ngưỡng hình ảnh của ca sĩ Hồng Nhung từng được mệnh danh là “cô nàng răng khểnh”, nhưng sau khi niềng răng cô trở nên xinh đẹp hơn, cười tự tin hơn.


Bất ngờ với những lợi ích của việc niềng răng 1


Ca sĩ Hồng Nhung trước và sau khi niềng răng khểnh


2. Lợi ích của việc niềng răng với gương mặt và khớp cắn
Song song với sự làm đều răng, niềng răng còn làm cho cấu trúc hàm mặt hoàn chỉnh và hài hòa hơn. Vòm hàm trên và vòm hàm dưới đạt độ cân đối khiến cho vòm miệng, hàm, cằm trông đẹp và thẩm mỹ hơn, hài hòa với toàn khuôn mặt.


Bất ngờ với những lợi ích của việc niềng răng 2


Lợi ích của niềng răng giúp cải thiện khớp cắn, giúp gương mặt hài hòa


Đặc biệt, niềng răng để chỉnh răng nhưng cũng đồng nghĩa với việc đang điều chỉnh khớp cắn. Khớp cắn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc ăn nhai. Lực nhai và sự cử động hàm chỉ nhịp nhàng và thoải mái nhất khi khớp cắn không bị sai lệch. Nhưng đa số các trường hợp răng sai lệch thì cũng có khớp cắn sai lệch. Bởi vậy, khi răng được chỉnh lại cũng có nghĩa khớp cắn được chỉnh lại cho đạt tỷ lệ chuẩn nhất.


Khớp cắn chuẩn chính là điều kiện đảm bảo để khớp thái dương hàm được ổn định, không chịu những tác động xấu.


Bất ngờ với những lợi ích của việc niềng răng3


Khắc phục triệt để sai lệch khớp cắn là lợi ích của việc niềng răng rất quan trọng


3. Phòng ngừa bệnh lý cũng là lợi ích của việc niềng răng
Nghe có vẻ như không liên quan nhưng thực tế lại đúng là như vậy. Theo số liệu thống kê qua rất nhiều ca điều trị bệnh lý trên thế giới, những người có hàm răng sai lệch, khấp khểnh lại có tỷ lệ bị sâu răng và viêm nướu lại cao hơn hẳn dù chăm sóc răng miệng rất kỹ.


Đây là điều dễ hiểu nhưng không phải ai cũng ngờ tới được những lợi ích niềng răng quan trọng này. Khi các răng kênh khểnh, thò thụt thì giữa chúng thường có những kẽ răng khuất mà thức ăn dễ giắt nhét vào mà lại rất khó làm sạch. Cặn thức ăn bám đọng nhiều hơn.


Chính điều này đã gây ra tình trạng cao răng nặng rồi dẫn đến sâu răng, viêm nướu,… Những điều này thường ít gặp hơn đối với những người có hàm răng đều đặn và thẳng hàng thẳng lối.
[/font]


[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Nguồn:http://bacsiranghammat.org/ly-do-cac-khach-hang-ua-chuong-nieng-rang-mac-cai/[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,756
Bài viết
129,568
Thành viên
172,135
Thành viên mới nhất
provisionna

Quảng cáo