• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Những đồ vật nào cấm mang lên máy bay

#1
Có những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm trong quá trình đi máy bay mà bạn có thể không ngờ tới. Và nếu là một tín đồ của loại hình phương tiện này, bạn nên nắm rõ các loại vật dụng cấm mang lên máy bay, để đảm bảo an toàn. Các đồ vật nằm trong danh sách cấm thường là những đồ vật gây nổ, gây sát thương, đe dọa đến sự an toàn của toàn chuyến bay.
Nhanh tay truy cập tổng đài vé máy bay để biết thêm thông tin vé máy bay giá rẻ nào
Những vật dụng cấm mang lên máy bay

Bật lửa zippo
Hút thuốc trên máy bay nằm trong quy định cấm của các hãng hàng không. Và khi đi máy bay, bạn chỉ được phép mang theo diêm hoặc bật lửa dùng một lần. Còn với loại bật lửa có gas, tuyệt đối không được mang theo và bạn cũng không thể mang qua cửa kiểm tra an ninh.

Vợt cầu lông
Vợt cầu lông không được phép mang lên máy bay, nghe có vẻ vô lý nhưng đó là điều bạn phải tuân thủ. Vậy nên để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh thì bạn không nên mang theo khi đi máy bay.

Cọc buộc lều
Cọc buộc lều có đầu nhọn, chính điều này có thể vô tình gây ra những thương tích không đáng có. Vì vậy cọc buộc lều bị xếp vào danh sách “vũ khí gây thương tích” cho con người mà các hãng hàng không quy định cấm.

Máy uốn tóc dung gas
Trong các loại máy sấy tóc, thì máy sấy tóc dùng ga không được phép mang lên máy bay. Bởi loại dụng cụ này có khí ga, nên có thể gây ra cháy nổ, không đảm bảo an toàn cho chuyến bay.
Các loại dung dịch Clo hoặc oxy già
Các loại dung dịch Clo, chất tẩy trang, oxi già đều nằm trong danh sách các loại hóa chất cấm mang lên máy bay. Vì vậy, đừng mang theo chúng khi có một lộ trình đi máy bay.

Thuốc xịt động vật
Thuốc xịt động vật cũng là một loại hóa chất có thể ảnh hưởng đến an toàn của chuyến bay. Tuy nhiên thuốc xịt muỗi dưới 100 ml, lại được phép mang lên, còn các loại thuốc xịt kiến, gián… lại bị cấm. Bởi theo nghiên cứu thì các thành phần trong thuốc xịt muỗi không gây hại như các loại hóa chất khác.

Nhiệt kế thực phẩm
Nhiệt kế thực phẩm chứa một lượng lớn cồn hoặc thủy ngân, các chất này khá nguy hiểm nên cũng nằm trong danh sách “cấm”.  Bởi trong trường hợp không may bị rơi, thì chất lỏng này rơi ra ngoài, khi bốc hơi lên gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.
Vòng có đinh mấu
Không chỉ các loại vật dụng sắc nhọn bị cấm mang lên máy bay, mà những đồ trang sức, đồ thời trang có đinh mấu cũng không được phép. Vì vậy để không phải mất thời gian và gặp rắc rối tại sân bay, bạn không nên mang chúng theo khi đi máy bay.

Mỹ phẩm có dung tích lớn hơn 100 ml
Với những loại mỹ phẩm có dung tích trên 100 ml sẽ không được phép mang lên máy bay. Nếu muốn mang theo các loại vật dụng này trên chuyến đi, bạn nên chắc chắn rằng, chúng chưa vượt quá 100 ml.

Sơn
Sơn dạng xịt hay dung dịch đều bị nghiêm cấm khi đi máy bay. Nó sẽ trở nên độc hại với sức khỏe con người khi hít phải. Hơn nữa, các loại sơn khí cũng rất dễ gây cháy nổ, nên cũng cực kì nguy hiểm. Hãy đảm bảo an toàn bằng cách tuân thủ theo những quy định của hãng hàng không về việc cấm sử dụng.

Dao, kéo, đồ vật sắc – nhọn
Dao, kéo, các loại vật dụng đầu nhọn như tuốc nơ vít đều là vật dụng cấm mang lên máy bay. Tuy nhiên với các loại như bấm móng tay, các đầu cắm sạc, sạc điện, chìa khóa thì được mang theo thỏa mái.

Như vậy, trên đây là những vật dụng "cấm" mang lên máy bay hay nói cách khác là không nên mang theo khi đi máy bay. Tuân thủ những quy định cơ bản của hãng chắc chắn bạn sẽ có một lộ trình thuận lợi.

Nước có được mang lên máy bay không?
Được với điều kiện mua trực tiếp tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý (các hàng hóa bán trong sân bay đã được kiểm tra và bảo đảm yêu cầu về hành lý kèm theo)

Khi qua máy soi mà bạn mang theo chat long nói chung, như nước, sữa, nước hoa, dầu gội... thì sẽ bị máy soi phát hiện ra hết. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý và ném vào thùng rác.

Dầu gội, sữa tắm được mang lên máy bay không?
Mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt, kem đánh rang... thì không được mang lên máy bay nếu dung tích lớn hơn 100ml. Nếu muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì chai lọ đựng chúng phải dưới 100 ml.

Một số đồ vật khác bị cấm xách tay
Những thứ sau thì bị cấm tiệt, không có xin xỏ gì cả, vì thế chúng ta tuyệt đối không xách tay lên máy bay nhé. Đó là dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa…

Máy ảnh các loại cầm thoải mái
Máy ảnh từ nhớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay nhé. Không nên gửi trong hành lý ký gửi

Đồ ăn có được cầm lên máy bay?
Được với điều kiện bảo đảm về vệ sinh và không gây mùi trên chuyến bay.

Khách đi máy bay muốn mang theo hài cốt dưới dạng hành lý xách tay có được không?

Không, quý khách không được phép mang hài cốt lên tàu bay.

Hải sản tươi sống có được đem theo như hành lý xách tay không?
Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Chỉ những thùng xốp và/hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục, sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong

Đối với động vật như chó, mèo..,
Không được phép vận chuyển dưới bất ký hình thức nào.

Đối với hạt giống, cây trồng, hoa...,
Đôi khi chỉ là một chậu bông nhỏ, một ít hạt giống bạn muốn mang đi lên máy bay, nhưng theo qui định của hãng hàng không thì không được phép mang cây hạt giống lên máy bay, và được xem xét vận chuyển theo hàng lý kí gửi có tính phí cả chậu đất,hạt giống thì không được mang đi quốc tế.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,648
Bài viết
129,461
Thành viên
172,119
Thành viên mới nhất
cortezuda

Quảng cáo