• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Những điều cần khám phá khi bán hàng online trên Shopee

#1
Có bao giờ bạn nghe có chủ shop chốt tới 100 đơn hàng trên Shopee chưa? Điều này hoàn toàn có thật. Nếu bạn đang muốn làm chủ một shop hàng thì học hỏi kinh nghiệm bán hàng trên Shopee của những người đi trước là rất khôn ngoan. Chúng ta cùng nhau nghe chia sẻ nhé.
1. Ưu điểm khi bán hàng trên Shopee

Tính đến đầu năm 2020, Shopee là sàn thương mại điện tử đứng đầu Việt Nam. Nếu bạn là một người kinh doanh khôn ngoan, bạn sẽ nhận ra rất nhiều lợi ích khi chọn Shopee là kênh bán hàng chính của mình. Có thể liệt kê như
  • Không cần có website vẫn có thể tiếp cận đến hàng triệu người nhờ vào nền tảng mạnh mẽ
  • Không tốn tiền quảng cáo vì Shopee sẽ quảng cáo giúp cho shop của bạn ngay trên sàn của mình
  • Nếu bạn có chiến lược kinh doanh tốt có thể trở thành “Thánh nghìn đơn trên Shopee”
  • Bạn sẽ không phải đau đầu lo các khâu lưu kho, vận chuyển vì Shopee sẽ làm từ A-Z
  • … còn rất nhiều lợi ích khác
2. Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả

Tuân thủ nguyên tắc bán hàng trên Shopee


Khi bạn đăng ký bán hàng trên Shopee nghĩa là bạn đặt cơ sở kinh doanh trên trang thương mại điện tử này. Khi đó bạn cần tuân thủ những quy định của “chủ sở hữu”. Thực ra nguyên tắc bán hàng trên Shopee không có gì quá khó khăn, bạn chỉ cần lưu ý một số điểm nho nhỏ.

Bạn cần nắm rõ một số mặt hàng không được phép đăng bán và mặt hàng nào được phép mở shop. Đây cũng là bước xác định mặt hàng để bạn kinh doanh lâu dài.

Khi mở bán trên Shopee hãy chú ý về tiêu đề, hình ảnh, giá cả, mô tả sản phẩm và các thông tin liên quan phải thống nhất, đúng chính tả, đúng quy định về đăng tin của Shopee để khách hàng ngay lập tức có thể nhận ra bạn đang bán gì.

Sẽ có những quy định riêng với từng ngành hàng cụ thể, bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh gặp phải rắc rối dù là nhỏ nhất khi bán hàng trên Shopee.

Ảnh sản phẩm phải thật đẹp và độc đáo

Khi bạn bán hàng online, điều đầu tiên thu hút khách hàng chính là ảnh của sản phẩm. Điều này không chỉ đúng với gian hàng thời trang hay mỹ phẩm mà đúng với tất cả các ngành hàng còn lại. Ảnh càng đẹp và độc đáo thì người mua hàng sẽ nhớ tới gian hàng của bạn trước nhất.

Đừng ngần ngại bỏ thời gian để có những bức ảnh độc nhất, không lẫn lộn với những shop còn lại vì đó chính là động lực thúc đẩy khác hàng mua hàng của bạn.
Hãy mô tả sản phẩm thật chi tiết

Bất lợi của mua hàng trực tuyết đó là khách hàng sẽ không có sự tin tưởng vì không trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm. Vì thế những mặt hàng của bạn sẽ cần được mô tả thật chi tiết.

Mục đích của mô tả sản phẩm bán hàng trên Shopee là tạo sự chân thực và tin tưởng của khách hàng. Một phiên bản giới thiệu ngắn gọn, súc tích, đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn điều đó. Không cần lời văn quá hoa mỹ, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin về sản phẩm mà khách hàng đang cần.

Những chương trình khuyến mãi trên Shopee

Đây chính là điểm mạnh của Shopee mà bạn nên tận dụng khi bắt đầu bán hàng trên Shopee. Khách hàng luôn luôn thích khuyến mại, nhất là khách hàng mua hàng online.

Bạn có thể tiếp cận khách hàng với hình ảnh và mô tả sản phẩm nhưng để thúc đẩy khách hàng mua hàng thì giá cả mới là quan trọng. Nếu những sản phẩm bạn đang bán được áp dụng theo chương trình khuyến mại của Shopee thì chắc chắn sẽ thu hút khách hàng hơn.

Các chủ shop sẽ được Shopee thông báo khi có đợt khuyến mại nên đừng bao giờ bỏ qua cơ hội quảng bá sản phẩm rộng rãi này nhé.

Tạo uy tín thương hiệu

Uy tín thương hiệu là điều mà tất cả những người bán hàng online đều muốn hướng đến. Đây là yếu tố để giữ chân khách hàng quay trở lại ở lần mua tiếp theo.

Vậy bán hàng trên Shopee thì tạo uy tín thương hiệu như thế nào? Bạn có thể chia sẻ gian hàng của mình trên các trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Trên Shopee có mục đánh giá shop, bạn có thể đợi feedback của khách hàng và nhận những đánh giá 5*… Đó là những cách để đầu tư cho thương hiệu của mình mà không mất chi phí.

Hãy chăm sóc khách hàng thật tốt

“Khách hàng là thượng đế” vẫn luôn là slogan kinh điển của nghề bán hàng. Điều này vẫn hoàn toàn đúng khi bạn bán hàng trên Shopee. Hãy chăm sóc để khách hàng mua hàng và quay trở lại.

Vậy phải chăm sóc khách hàng như thế nào? Hãy thể hiện bằng một thái độ nói chuyện niềm nở, thân thiện. Giới thiệu tới khách hàng những chính sách có lợi cho khách hàng như hỗ trợ ship hàng, chương trình giảm giá, tích điểm khi mua hàng, chăm sóc lắng nghe khách hàng trực tiếp hoặc qua tính năng chat của App… Và đừng bao giờ quên hãy giải quyết nhanh chóng, hợp tình, hợp lý những phán ánh của khách hàng.

Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay thường được nâng cấp và tích hợp nhiều tính năng khác nhau sẽ giúp cửa hàng, doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được các chi phí thời gian và nhân sự trong quá trình vận hành.
Phần mềm quản lý bán hàng Fanpage Abitstore có nhiều tính năng tuyệt vời giúp quản lý bán hàng một cách có hiệu quả hơn. Hiện phần mềm có thêm phiên bản di động trên cả 2 nền tảng IOS và Android rất tiện dụng cho người dùng.

Trên đây là một số tổng hợp của chúng tôi về kinh nghiệm bán hàng trên Shopee. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ tạo lập cho kênh bán hàng của mình thêm vững mạnh. Chúc các bạn thành công!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
120,940
Bài viết
142,541
Thành viên
174,568
Thành viên mới nhất
lithiumionbatterypac33

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress