• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Những điều cần chú ý khi sang làm việc tại Nhật Bản

#1
Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Bởi thị trường này giúp người lao động có công việc ổn định, mức lương cao và nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, khi sang Nhật bạn cần phải hiểu rõ các điều luật mà đất nước này áp dụng để yêu cầu chủ sử dụng lao động thực hiện đúng. Những điều luật này quy định thì các lao động nước ngoài tại Nhật bản phải tuân thủ.

1.Nghiêm cấm việc phân biệt chủng tộc
Đây là điều luật nhằm nghiêm cấm các nhà tuyển dụng có sự phân biệt đối xử với những công nhân về lương, thời gian làm việc cũng như các điều kiện làm việc khác do quốc tịch, tôn giáo hay địa vị xã hội.
2. Chỉ dẫn rõ ràng cho người lao động về công việc
Trong các hợp đồng lao động được ký kết, nhà tuyển dụng cần phải ghi rõ mức lương cũng như thời gian làm việc và các điều kiện cụ thể bằng văn bản.
Xem thêm: co nen di xuat khau lao dong nhat ban
3.Giới hạn việc sa thải côn nhân khi gặp các vấn đề về sức khỏe
Theo nguyên tắc, trong luật nghiêm cấm việc sa thải công nhân khi đang bị thương hay đau ốm và phải chữa trị y tế và được cộng thêm 30 ngày sau khi được chữa trị.
4.Việc sa thải lao động phải được báo trước
Trong trường hợp các nhà tuyển dụng có ý định sa thải công nhân đang làm việc cho họ. Nhà tuyển dụng phải thông báo ít nhất trước 30 ngày tính cho đến ngày bị sa thải cho người lao động biết.
Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có những kiến thức cần thiết khi sang Nhật Bản làm việc. Một điều quan trọng là bạn cần lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật bản uy tín, nơi có thể giúp bạn lựa chọn các đơn hàng chất lượng, mức lương cao. Đặc biệt, bạn sẽ tránh được trung gian, môi giới lừa đảo. Chúc bạn thành công!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,233
Bài viết
128,956
Thành viên
172,139
Thành viên mới nhất
hoxzfygtw

Quảng cáo