• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
  Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Những điều cần biết trước khi mua máy đo thân nhiệt điện tử

#1
Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona, việc kiểm tra tình trạng sức khỏe của đội ngũ nhân viên luôn được các chủ cửa hàng và xí nghiệp đặc biệt quan tâm. Ngoài những gì nhìn thấy bằng mắt, việc kiểm tra thân nhiệt cũng vô cùng quan trọng. Để kiểm tra thân nhiệt thì máy đo thân nhiệt là một thiết bị không thể thiếu. Nếu bạn đang phân vân về việc nên mua loại máy đo thân nhiệt gì cho phù hợp, bài viết chia sẻ của chúng tôi sẽ vô cùng hữu ích.
Mua máy đo nhiệt độ ở trán hay máy đo nhiệt độ ở tai?
Máy đo thân nhiệt có rất nhiều kiểu dáng, chủng loại khác nhay nhưng nổi tiếng nhất là dòng máy đo nhiệt độ ở trán và máy đo thân nhiệt ở tai. Nhờ vào thời gian đo nhanh, độ chính xác cao nên dòng sản phẩm này ngày càng được sự tin tưởng của người tiêu dùng.
 • Nhiệt kế đo nhiệt độ ở tai: dòng nhiệt kế đo ở tai sở hữu thiết kế dạng vòi để đưa vào sâu trong tai, hơi xéo một góc 45 độ. Nhiệt kế đo tai có độ chính xác và thích hợp dùng cho bé sơ sinh do dễ dàng sử dụng, có thể xác nhận bị sốt nhanh, kết quả chính xác nhờ những cảm biến phát hiện nhiệt hồng ngoại tỏa ra từ màng nhĩ cũng như những mô xung quanh trong 1 giây. Tuy nhiên, khi sử dụng có thể khả năng sảy ra va chạm nên sẽ sẽ không thích hợp sử dụng cho nhiều người.
 • Nhiệt kế đo nhiệt độ dạng súng: Nhiệt kế điện tử đo trán ít được sử dụng trong gia đình bởi nó chỉ đo được nhiệt độ tại vùng trán và sẽ sảy ra sai số lớn nếu sử dụng sai cách dùng. Tuy nhiên đây là sản phẩm được sử dụng nhiều trong các bệnh viện, phòng khám, các công ty xí nghiệp nhờ ưu điểm đo nhanh chóng cũng như có khoảng cách đo lớn nhằm tránh bị lây nhiễm chéo. Khi sử dụng cần hướng nhiệt kế ngay chính giữa và áp sát trán, quét từ giữa trán ra tới thái dương.
Lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử
Khi sử dụng nhiệt kế điện tử để tránh sai sót cũng như có kết quả chính xác nhất, chúng tôi xin hướng dẫn tới quý bạn đọc cách để sử dụng nhiệt kế điện tử.
 • Nếu sử dụng máy đo nhiệt độ tai, người được đo cần phải vệ sinh tai sạch. Ráy tai nhiều sẽ có thể gây ảnh hưởng tới quá trình đo thân nhiệt.
 • Với máy đo thân nhiệt trán, cần lau khô trán trước khi đo, mồ hôi trên trán có thể dẫn tới sai số khi đo rất nhiều.
 • Vệ sinh bộ phận hồng ngoại của nhiệt kế điện tử bằng bông tăm một cách nhẹ nhàng tránh xước và hỏng đầu cảm biến.
 • Nêu cần thiết, có thể đo lại 1-2 lần và chọn nhiệt độ cao nhất. Lưu ý mỗi lần đo nên cách nhau từ 2-3 phút.
 • Khi đưa vào tai nên xoay xoay nhẹ máy một tý, chờ tiếng báo là xong. Thời gian đo sẽ từ 1 tới 10 giây tùy loại máy.
 • Khi di chuyển nhiệt kế, người đo cần chú ý không nên giữ trong cốp xe vì nhiệt kế là đồ điện tử nên khi để trong để trong cốp sẽ khiến giảm độ chính xác khi đo.
 • Khi thay đổi môi trường đột ngột, từ nóng sang lạnh (Ví dụ như ở thời tiết mùa hè, đang ở nhiệt độ 38,39 độ C rồi vào trong phòng điều hòa hay khi để máy trong cốp xe và sau đó lấy ra sử dụng) thì cần để nhiệt kế tầm khoảng 30 phút ở nhiệt độ bình thường sau đó mới bắt đầu sử dụng để cho kết quả đo chính xác nhất.
Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, quý khách có thể sử dụng máy đo thân nhiệt một cách chính xác nhất. Ngoài ra, quý khách còn có thể xem thêm những dòng máy đo thân nhiệt được Bảo Ngọc phân phối chính hãng qua link đính kèm: https://dienmaycokhi.vn/may-do-than-nhiet.html
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
123,672
Bài viết
145,374
Thành viên
175,342
Thành viên mới nhất
PhoebeMullen

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress