• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Những điều bạn cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật bản

#1
Những điều bạn cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật bả

Bạn đang muốn đi xuất khẩu lao động Nhật bản và đang chuẩn bị những thủ tục cần thiết để chuẩn bị sang Nhật làm việc. Điều mà bạn cần quan tâm chính là một số điều luật bảo vệ quyền lợi được chính phủ Nhật áp dụng để yêu cầu các chủ sử dụng lao động phải thực hiện.

Điều luật người lao động nên biết
1.Nghiêm cấm phân biệt chủng tộc
Chính phủ Nhật Bản nghiêm cấm các nhà tuyển dụng có sự phân biệt đối xử với người lao động về vấn để tiền lương hay thời gian làm việc. Các điều kiện làm việc dựa trên quốc tịch hay tôn giáo.
2.Cần được chỉ dẫn rõ ràng về điều kiện làm việc
Trong hợp đồng được ký kết giữa hai bên, nhà tuyển dụng cần phải ghi rõ mức lương, thời gian làm việc cũng như các điều kiện liên quan. Nội dung này các nhà tuyển dụng cần phải ghi rõ bằng văn bản và chuyển đến người lao động.
3.Nghiêm cấm sự ép buộc, trung gia bóc lột sức lao động
Các nhà tuyển dụng không được ép buộc người lao động bằng những hành vi vi phạm hoặc trái với ý muốn của người lao động. Trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
4.Việc sa thải phải được báo trước
Trong trường hợp nhà tuyển dụng muốn sa thải lao động làm việc cho họ, nhà tuyển dụng phải thông báo trước 30 ngày tính cho đến ngày bị sa thải. Trong trường hợp thông báo sa thải không đủ 30 ngày, nhà tuyển dụng phải trả lương những ngày còn lạo cho người lao động. Việc trả lương này sẽ không áp dụng trong trường hợp nhà tuyển dụng có khả năng tiếp tục công việc kinh doanh vì những lý do bất khả kháng như thiên tai, lũ lụt.
Hy vọng những thông tin trên đã giúp người lao động hiểu thêm về quyền lợi cũng như những quy định của pháp luật. Bạn nên nắm rõ những điều này để đảm bảo quyền lợi nhất cho bản thân. Đồng thời bạn cũng nên lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín, nơi có thể hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc tại Nhật Bản. Đảm bảo quyền lợi cũng như giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn tại nơi xứ người. Chúc bạn thành công!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,681
Bài viết
129,493
Thành viên
172,126
Thành viên mới nhất
deptirriavoka

Quảng cáo