• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Những công việc lương cao dành cho sinh viên Cao đẳng dược Sài Gòn

#1
Đối với những bạn tốt nghiệp Đại học Y Dược thì cơ hội ngành nghề sẽ rộng mở hơn. Tuy nhiên với sinh viên tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng thì nên làm công việc gì hiện đang là thắc mắc của khá nhiều bạn.
Không khó để nhận ra số lượng thí sinh hiện nay đăng ký học ngành Dược ngày một tăng cao do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân được cải thiện hơn, hơn nữa đây là một ngành học gần như không có tỷ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường. Để có sự định hướng công việc trong tương lai cũng như hiểu rõ nghề nghiệp, nhiều bạn mong muốn được biết tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội chính quy có thể làm được những công việc gì và mức lương là bao nhiêu?
Nguồn lao động ngành Dược thiếu hụt ở nhiều vị trí
Được biết đến năm 2020 toàn ngành Dược Việt Nam sẽ có nhu cầu cần hơn 25 nghìn cán bộ dược có trình độ từ Cao đẳng, đại học trở lên. Số lượng cán bộ dược tham gia vào quá trình sản xuất, lưu thông, phân phối thuốc dự kiến lên tới hơn 16.000 người. Hiện hệ thống phân phối thuốc ngày càng được mở rộng cũng sẽ thu hút hơn 7.000 dược sĩ tham gia trực tiếp vào công tác cung ứng thuốc tại các nhà thuốc đạt chuẩn Thực hành tốt phân phối thuốc (GPP).
Để đảm bảo nguồn nhân lực cho ngành Dược nhiều trường ĐH ,CĐ Y dược đã đẩy mạnh công tác tuyển sinh và tăng cường đào tạo ở nhiều bậc học như Cao đẳng Dược chính quy, Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực trong nước.
Những công việc người dược sĩ cao đẳng có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp
Dược phẩm vốn được nhận định ngành học tiềm năng và có mảnh đất việc làm màu mỡ. Vì thế những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược ra trường đều có đủ khả năng và trình độ kiến thức để đảm nhiệm những công việc quan trọng sau trong lĩnh vực dược phẩm.
Mở quầy thuốc tư nhân
Nếu để mở nhà thuốc bắt buộc bạn phải là những người tốt nghiệp từ trình độ ĐH trở lên thì điều kiện để mở quầy thuốc lại có phần đơn giản và dễ thở hơn khi bạn chỉ cần có tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy trên tay.
Việc mở quầy thuốc luôn được đánh giá là hướng kinh doanh siêu lợi nhuận cũng như giúp người làm có thể chủ động công việc của chính bản thân. Ước tính trung bình một quầy thuốc tư nhân ở thành phố có thể mang về mức thu nhập từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng còn đối với ở quê hay những nơi ít dân cứ thì mức thu nhập này có thể giảm xuống.
Trình dược viên
Nếu đã yêu thích và đam mê với dược phẩm thì ắt hẳn bạn không còn lạ lẫm với công việc của một trình dược viên. Tuy công việc có đôi phần áp lực về doanh số cũng như cần di chuyển nhiều nhưng đổi lại bạn nhận được mức lương vô cùng tương xứng cùng mối quan hệ làm ăn tốt đẹp với các hiệu thuốc và nhà sản xuất thuốc.
Nếu có kinh nghiệm cũng như am hiểu thị trường dược phẩm bạn hoàn toàn có thể sở hữu mức lương từ 10 – 15 triệu mỗi tháng là điều hết sức bình thường.
Làm công việc kiểm nghiệm thuốc
Vị trí kiểm nghiệm thuốc hiện nay đang rất cần vị trí của những Dược sĩ Cao đẳng bởi trong lĩnh vực này đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Đây là công việc được khá nhiều thí sinh lựa chọn và mơ ước sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Công việc kiểm nghiệm chính là một trong những khâu quan trọng liên quan trực tiếp đến việc đánh giá chất lượng của thuốc trước khi đưa ra thị trường. Về cơ bản công việc này không có gì quá khó khăn và vất vả như nhiều công việc khác.
Ngoài những công việc chính trên người dược sĩ Cao đẳng cũng có thể lựa chọn công việc của kiểm kê thuốc, tham gia quá trình sản xuất thuốc, phân phối thuốc tại bệnh viện hay công ty dược phẩm. Vì thế tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại trường cao đẳng y dược Pasteur bạn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn được những ngành nghề phù hợp mang lại mức thu nhập cao.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
116,036
Bài viết
137,323
Thành viên
173,725
Thành viên mới nhất
gasvowses

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.