• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Nhóm Mua tiếp tục bị công an kinh tế điều tra

#1
Trong buổi gặp với báo chí trưa ngày 15/11, CEO mới của Nhóm Mua là ông Kyle Phạm Anh Tuấn cho biết công ty này vẫn đang tiếp tục hỗ trợ cơ quan công an điều tra "các sai phạm nghiêm trọng" tại công ty này.


CEO mới của Nhóm Mua là ông Kyle Phạm Anh Tuấn.​

Ông Tuấn cho biết, cơ quan công an đang điều tra hoạt động tại công ty Nhóm Mua, chứ ông không xác nhận việc cá nhân cựu Tổng Giám đốc Nhóm Mua là ông Tom Trần có bị điều tra hay không. Ông cũng cho rằng, từ khi ông gia nhập công ty từ tháng 4 năm nay, dưới cương vị Giám đốc tài chính, ông thấy công ty có "cơ cấu quản lý không được hoàn thiện", và cho rằng "có những cái không đúng với pháp luật". Ông cho rằng cơ quan công an đang điều tra hoạt động của công ty, và cá nhân nào sai phạm thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tổng giám đốc mới của Nhóm Mua cũng cho rằng, công ty đã từng "có những giao dịch thiếu minh bạch" và ông Tom Trần đã đánh mất niềm tin từ hội đồng quản trị nên dẫn đến việc ông này bị bãi nhiệm.


Hai website chính của Nhóm Mua là nhommua.com và diadiem.com đều không thể truy cập.​

Theo quan sát của PV VietNamNet khi đến trụ sở Nhóm Mua tại TP.HCM trưa ngày 15/11 thì công ty này gần như ngưng hoạt động, có khá đông lực lượng bảo vệ ở cổng vào và cửa vào công ty, lượng nhân viên làm việc rất ít. Theo ông Tuấn, thì đa số nhân viên đã được cho nghỉ tạm thời cho đến khi tình hình công ty đi vào ổn định. Theo ông, website Nhóm Mua sẽ đi hoạt động lại vào ngày 20/11/2012.

Trước đó, theo ông Tuấn, hội đồng quản trị Nhóm Mua đã hai lần tổ chức cuộc họp nhưng ông Tom Trần không có mặt. Theo luật định, hội đồng quản trị đã tước vai trò chủ tịch và tổng giám đốc Nhóm Mua của ông Tom Trần. Hội đồng quản trị Nhóm Mua gồm ông Tom Trần (đại diện cho Công ty TNHH Địa Điểm - nắm 27,27% cổ phần), phần còn lại là của một cổ đông cá nhân - ông Vũ Thành Trung. Dù đại diện cho lượng cổ phần ít hơn, nhưng ông Tom Trần vẫn là chủ tịch hội đồng quản trị Nhóm Mua cho đến khi bị truất quyền.

Như đã biết, ngày 13/11, hội đồng quản trị công ty Nhóm Mua đã ra nghị quyết bãi nhiệm chức chủ tịch hội đồng quản trị và tổng giám đốc Nhóm Mua của ông Tom Trần. Thay vào đó, ông Kyle Phạm Anh Tuấn, người đang giữ chức Giám đốc tài chính, được bổ nhiệm vị trí quản lý cao nhất công ty. Việc tiếp quản đã diễn ra không mấy êm xuôi khi có xô xát nhẹ giữa nhóm tiếp quản và nhóm ủng hộ ông Tom Trần, dẫn đến việc con dấu của công ty đã bị thất lạc, cho đến nay vẫn chưa tìm ra. Ông Tom Trần là người đã sáng lập công ty Nhóm Mua, công ty được cho là dẫn đầu thị trường mua theo nhóm tại Việt Nam.

(vietnamnet)
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,474
Bài viết
138,919
Thành viên
173,996
Thành viên mới nhất
dubbefilamil

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress