• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Nhân viên bán thời gian có cần tham gia BHXH không?

#1
Những công việc thời vụ thường ngắn hạn (từ 01 - 03 tháng) nên người lao động làm công việc này không biết có phải tham gia BHXH không. Dưới đây là lời giải đáp cho câu hỏi này.

1. BHXH là gì? Chế độ BHXH gồm những gì?
Căn cứ theo định nghĩa BHXH tại Khoản 1, Điều 3 của Luật BHXH thì bảo hiểm xã hội là phần thu nhập bù đắp cho người lao động trong những trường hợp họ bị giảm hay mất đi phần thu nhập bởi bệnh tật, đau ốm, tai nạn hoặc chết.
Những chế độ phúc lợi người lao động sẽ được hưởng khi có tham gia BHXH:
- Ốm đau
- Thai sản
- Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
- Hưu trí
- Tử tuất
Bảo hiểm xã hội gồm hai loại là BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện. Người tham gia loại BHXH khác nhau sẽ được nhận mức phúc lợi tương ứng. Người tham gia BHXH bắt buộc được hưởng tất cả những chế độ BHXH trên, người tham gia BHXH tự nguyện chỉ được hưởng trợ cấp từ chế độ hưu trí và tử tuất.

2. Người lao động thời vụ có bắt buộc tham gia BHXH không?
Căn cứ theo Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội (2014) những đối tượng bắt buộc phải tham gia BHXH bao gồm:
- Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo thời vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;
- Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;
- Cán bộ, công chức, viên chức;
- Công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu;

Bên cạnh đó, Quy trình Thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế được quy định tại Điều 4 Quyết định 595/QĐ-BHXH (2017). Nội dung đề cập đến quản lý đối tượng như sau:
Người lao động không cần phải đóng BHXH tháng đó nếu không làm việc và không hưởng lương từ 14 ngày trở lên trong tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng BHXH.

Như thế, người làm công việc thời vụ vẫn phải tham gia BHXH bắt buộc.

3. Mức đóng BHXH cho lao động thời vụ
Chiếu theo quy định tại khoản 1 Điều 85 Luật Bảo hiểm xã hội (2014), doanh nghiệp cần trích đóng BHXH cho nhân viên thời vụ theo tỷ lệ sau:

“Mức đóng và phương thức đóng của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc
1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ và h khoản 1 Điều 2 của Luật này, hằng tháng đóng bằng 8% mức tiền lương tháng vào quỹ hưu trí và tử tuất.
Người lao động quy định điểm i khoản 1 Điều 2 của Luật này, hằng tháng đóng bằng 8% mức lương cơ sở vào quỹ hưu trí và tử tuất.”

Chiếu theo Điều 4 Nghị định 38/2022/NĐ-CP, mức lương tối thiểu vùng được tính như sau:

“1. Mức lương tối thiểu tháng là mức lương thấp nhất làm cơ sở để thỏa thuận và trả lương đối với người lao động áp dụng hình thức trả lương theo tháng, bảo đảm mức lương theo công việc hoặc chức danh của người lao động làm việc đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận không được thấp hơn mức lương tối thiểu tháng.
2. Mức lương tối thiểu giờ là mức lương thấp nhất làm cơ sở để thỏa thuận và trả lương đối với người lao động áp dụng hình thức trả lương theo giờ, bảo đảm mức lương theo công việc hoặc chức danh của người lao động làm việc trong một giờ và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận không được thấp hơn mức lương tối thiểu giờ.”

Như vậy, người lao động làm việc đủ ngày công trong tháng bắt buộc phải tham gia BHXH. Căn cứ theo Điều 3 Nghị định 38/2022/NĐ-CP, khoản đóng BHXH cho lao động thời vụ được trích từ mức lương tháng và không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.

Bài viết trên đã thông tin đến quý bạn đọc những vấn đề liên quan tới BHXH cho người lao động thời vụ. Người lao động nên thường xuyên cập nhật những thông tin về Luật BHXH để đảm bảo quyền lợi cho bản thân mình. Khi có bất gì câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ giải đáp miễn phí 100%

CÔNG TY TNHH AZTAX
Hotline: 0932.383.089
Email: cs@aztax.com.vn
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
125,213
Bài viết
146,958
Thành viên
175,738
Thành viên mới nhất
kqwc2022

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress