• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Nguyên nhân mụn sữa

#1
nguyên nhân trẻ bị mụn sữa là một loại mụn thường bị ở trẻ em, bệnh không nguy hiểm nhưng chúng ta cần hiểu Nguyên nhân gây mụn để có phương pháp điều trị hợp lý.nguyên nhân gây mụn ở trẻ thường do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, mụn sữa ở trẻ là một dạng mụn trứng cá khá phổ biến ở trẻ, với khoảng 20% trẻ thường bị mụn sữa. Những biểu hiện của mụn sữa thường là đốm mụn li ti mọc ở hai bên má của bé và có thể lan rộng ra cằm, trán làm cho bé ngứa khó chịu.nguyên nhân nổi mụn sữa

Mụn sữa không nguy hiểm và có thể tự hết trong khoảng thơi gian hơn 3 tháng, cũng có thể nhanh hơn tùy vào đề kháng cũng như nguyên nhân gây mụn sữa ở bé. Sau khoảng 3 tháng mụn sữa không hết, bạn nên đưa bé đến bệnh viện để được khám và điều trị mụn sữa.

Điều trị mụn sữa ở trẻ

- Cần tránh những thực phẩm có thể gây dị ứng kích thích da cho bé, có thể sử dụng thêm sữa đậu lành thay vì sữa bò. Hạn chế cho bé ăn nhiều đạm và có mùi tanh vì đây có thể là một trong những nguyên nhân nổi mụn sữa ở trẻ.bị mụn sữa ở trẻ

- Khi tắm cho bé cần nhẹ nhàng và sử dụng sữa tắm không có độ tẩy cao. Cho bé mặc quần áo khô, sạch và thông thoáng, nhất là không để ánh nắng cường độ cao chiếu trực tiếp trên da của trẻ. Khi bé bị bệnh ngoài da nên đến bệnh viện để có phương pháp điều trị hợp lý và không tự ý bôi thuốc cho bé. Vệ sinh hằng ngày cho bé bằng nước đun sôi để hơi ấm ấm và sử dụng khăn mềm để lau cho bé, nhằm tránh những nguyên nhân nổi mụn ở trẻ.

- Nếu mụn sữa vỡ và có mủ thì bạn nên đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ khám để hạn chế tình trạng bị viêm nhiễm, gây ngứa cho trẻ.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,251
Bài viết
128,974
Thành viên
172,134
Thành viên mới nhất
yensaoyenbac

Quảng cáo