• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

nguyên nhân gây mụn ruồi và những điều lầm tưởng

#1
Bạn biết gì về những nốt đen trên da mà chúng ta hay gọi là nốt ruồi? Nguyên nhân gây mụn ruồi là gì? Bạn đã thật sự hiểu đúng về chúng?Hầu hết tất cả mọi người ai cũng xuất hiện vài chấm đen trên da được gọi là nốt ruồi, từ khi mới sinh đã có hoặc qua thời gian mới bắt đầu rõ dần. Chắc hẳn đôi khi bạn cũng sẽ có thắc mắc là những nốt đen này từ đâu xuất hiện hay liệu chúng có nói lên điều gì về làn da của chúng ta không?

Vậy thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu nguyên nhân nổi mụn ruồi ngay sau đây nhé. Bạn tham khảo thêm nguyên nhân mụn gạo


Vì sao da chúng ta lại xuất hiện mụn ruồi?

- Chắc có lẽ bạn đã từng nghe tới hắc tố melanin rồi phải không? Đó là chất tự nhiên trong da, quy định màu da của bạn. Melanolytes là những tế bào nằm ngay dưới lớp biểu bì có chức năng tiết ra melanin. Sau khi được hình thành, chúng sẽ di chuyển đến toàn bộ các lớp biểu bì xung quanh để tạo nên màu da đồng đều. Tuy nhiên có thể trong quá trình vận chuyển xảy ra một vài sai sót sẽ khiến melanin tập trung tại một điểm nhiều hơn những nơi khác. Những điểm này sẽ đen hơn được chúng nhìn thấy gọi là mụn ruồi.

- Hiện nay để xác định chính xác nguyên nhân nổi mụn ruồi cũng chưa cụ thể rõ ràng.Có rất nhiều người sống chung với nốt ruồi suốt đời và không có vấn đề gì. Tuy nhiên nếu vô ý nốt ruồi xuất hiện ở những nơi “mặt tiền” sẽ ảnh hưởng đến thẩm mĩ. Hoặc theo quan niệm dân gian thì có những vị trí xuất hiện nốt ruồi sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, đường công danh sự nghiệp,…

Lầm tưởng 1: Mụn đầu đen lâu ngày sẽ thành nốt ruồi?

- Có nhiều bạn nghĩ rằng những nhân mụn đầu đen ẩn dưới da lâu ngày không được lấy ra sẽ tạo thành nốt ruồi trên da. Điều này hoàn toàn là sai lầm. Ở trên bạn đã biết được nguyên nhân có mụn ruồi rồi vậy thì còn mụn đầu đen hình thành là do đâu? Mụn đầu đen cũng là một dạng mụn trứng cá được hình thành do bã nhờn kết hợp với chất sừng tích tụ trong lỗ chân lông. Nhân mụn không làm mủ hay sưng tấy nhưng khi tiếp xúc với không khí sẽ bị oxi hóa và phần đầu sẽ đen lại. Về bản chất và cơ chế hình thành nốt ruồi và mụn đầu đen là hoàn toàn khác nhau. Vậy nên không có chuyện mũi của bạn chi chít mụn đầu đen và sau đó sẽ thành chi chít nốt ruồi hay tàng nhang đâu nhé!

Lầm tưởng 2: Bỗng dưng da xuất hiện nốt ruồi là ung thư?

- Đừng quá lo lắng khi lâu lâu da bạn bỗng xuất hiện một đốm nâu, nốt ruồi nhé. Đôi khi nguyên nhân có mụn ruồi cũng một phần da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và melanin xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải xem xét khi nốt ruồi xuất hiện với những triệu chứng khác như mụn ruồi xuất hiện nhiều và thường xuyên. Các nốt ruồi bẩm sinh bỗng dưng đau và chảy máu, phần bề mặt đang nhẵn lại chuyển sang gồ ghề,…

- Lúc này để có một kết luận chính xác thì bạn nên tìm đến các bác sĩ và bệnh viện uy tín. Tuyệt đối không được đi xóa hay tẩy những nốt ruồi này.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,756
Bài viết
129,568
Thành viên
172,135
Thành viên mới nhất
provisionna

Quảng cáo