• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

nguyên nhân dẫn đến bị mụn ở tuổi dậy thì

#1
Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc, mụn cũng vậy! Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bị mụn ở tuổi dậy thì để có biện pháp điều trị tốt nhất nhé!Giai đoạn dậy thì bắt đầu cũng là lúc cơ thể và tâm sinh lí biến chuyển. Cũng do sự thay đổi và không ổn định này mà mụn có cơ hội tấn công lên da. Nhiều bạn đã phải trải qua một thời kì dậy thì với sự ám ảnh về mụn dai dẳng. Vậy thì để điều trị tận gốc và dứt điểm mụn, thì điều đầu tiên là bạn phải hiểu rõ nguyên nhân mụn tuổi dậy thì. Để tránh làm tình trạng mụn nặng thêm cũng như biết được mình cần làm gì cho làn da.

Xem thêm nguyên nhân mụn sưng đỏ

Những nguyên nhân bị mụn ở tuổi dậy thì chủ yếu:

Đối với nguyên nhân mụn tuổi dậy thì chính là việc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Các hormone bắt đầu hoạt động mạnh hơn làm kích thích các tuyến bã nhờn trên da tiết ra nhiều dầu với mục đích là bảo vệ da. Tuy nhiên có vẻ như đối với nhiều bạn, tuyến bã nhờn này lại hoạt động hết công suất, khiến làn da lúc nào cũng bóng nhẫy. Lượng dầu thừa tiết ra quá nhiều cộng với bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí, tích tụ trong lỗ chân lông khiến mụn mẹ, mụn con tha hồ hoành hành trên mặt bạn.

Một trong những nguyên nhân bị mụn ở tuổi dậy thì đó là việc không có kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc da. Thường các bạn sẽ hốt hoảng, bôi trét các sản phẩm trị mụn khác nhau hoặc tệ hơn là sờ, bóp, nặn. Điều này càng làm tình trạng mụn nặng hơn, cũng như gây ra các tổn thương da sau này sẽ trở thành sẹo rỗ.

Các bạn ở tuổi dậy thì sẽ dễ nghe theo những kinh nghiệm truyền miệng hay tin vào những sản phẩm được quảng cáo một cách vô điều kiện. Tuy nhiên cơ địa mỗi người sẽ mỗi khác nhau. Có thể người này dùng thuốc này khỏi, dùng cách kia hiệu quả, nhưng với bạn thì lại không như vậy. Các bạn cũng không đủ kiên nhẫn để duy trì một phương pháp điều trị nhất định. Vì vậy mụn sẽ cứ tái đi tái lại không kiểm soát được và cũng chính lý do này là nguyên nhân bị mụn ở tuổi dậy thì dai dẳng nặng hơn là để lại các sẹo rổ, vết thâm chằng chịt.

Xem thêm nguyên nhân mụn trứng cá bọc

Các bạn cũng chưa hình thành cho mình được một thói quen sinh hoạt tốt, điều độ. Các loại thức ăn nhanh, nước ngọt có gas,… và chế độ ăn ít rau, nhiều thịt, dầu mỡ vẫn luôn mang vẻ hấp dẫn không cưỡng lại được. Điều này càng làm cho da nhờn hơn, dễ sinh mụn hơn.

Có thể nói có rất nhiều nguyên nhân bị mụn ở tuổi dậy thì, trên đây là những điều cơ bản mà bất cứ bạn trẻ tuổi teen nào cũng sẽ trải qua trong quá trình bị mụn.

Vì vậy lời khuyên của Blog Mẹo Trị Mụn dành cho bạn chính là phải giữ da thật sạch sẽ. Giữ cho mình thói quen, lối sinh hoạt lành mạnh, uống nhiều nước. Nếu tình trạng mụn của bạn quá nặng nề thì cần phải có sự hướng dẫn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa da liễu.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,168
Bài viết
128,891
Thành viên
172,125
Thành viên mới nhất
jodfghjp

Quảng cáo