• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Nguyên nhân bị mụn cóc

#1
Mụn cóc hay còn gọi là mụn cơm lành tính, nhưng mụn cóc có thể làm chúng ta mất tự tin trong cuộc sống. Vậy để chữa mụn cóc hiệu quả thì chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân bị mụn cóc cũng như cách phòng ngừa mụn cóc.Thế nào là mụn cóc?

Mụn cóc là một dạng khối u nhỏ lành tính với bề mặt sần sùi, nguyên nhân bị mụn cóc  là do virus HPV (Human Papilloma Virus).

Hiện nay có khoảng 100 loại virus Human Papilloma, virus có khả năng phát triển hầu hết các vị trí trên cơ thể như miệng, ngoài da, trong đại tràng hay nơi kín đáo nhất…

>> Xem thêm: nguyên nhân bị mụn khi mang thai


Vậy mụn cóc có lây nhiễm không?

Mụn cóc có thể lây truyền từ vùng da này sang vùng da khác và cũng có khả năng lây sang người khác do tiếp xúc với chất dịch của mụn cóc. Đây chính là nguyên nhân cho hiện tượng mụn cóc mới đầu chỉ xuất hiện ở một vị trí, sau đó thì xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau.


Nguyên nhân bị mụn cóc

Mụn cóc do Human Papilloma Virus gây ra và có khả năng lây truyền từ người này sang người  khác  do tiếp xúc với dịch của mụn cóc. Để hạn chế khả năng lây truyền, bạn cần lau sạch dịch mụn cóc khi chúng tiết ra và cũng không để chúng có cơ hội lây sang người khác, không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân của người bệnh.

Mụn  cóc có thể phát hiện bệnh sau khi bị Human Papilloma Virus với khoảng thời gian từ hai đến sáu tháng.

Mỗi chúng ta có hệ miễn dịch khác nhau chính vì thế không phải ai tiếp xúc với HPV cũng đều bị mụn cóc. Thông thường dịch mụn chảy ra từ các vết thương như bị xước, đứt da…hay cạo râu, cắn móng tay cũng có khả năng là nguyên nhân lây lan mụn cóc.


>> Xem thêm: nguyên nhân nổi mụn khi mang thai

Phòng ngừa mụn cóc

Để hạn chế mụn cóc có khả năng lây lan, chúng ta nên vệ sinh cá nhân sạch và thường xuyên, thực phẩm cần nấu chín và đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn không nên tự nặn mụn cóc, bóc hay cậy mụn gây tổn thương như thế rất dễ lây lan sang vùng da khác.

Đối với những mụn cóc vùng hậu môn rất dễ lây lan qua đường tình dục, vì vậy nên sử dụng bao cao để hạn chế nguy cơ lây bệnh.

Cách tốt nhất là chúng ta hãy đến bệnh viện da liễu để được khám và điều trị mụn cóc hiệu quả nhất.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,637
Bài viết
129,449
Thành viên
172,128
Thành viên mới nhất
ashlrisp

Quảng cáo