• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Ngào ngạt hương vườn hoa Mộc Châu - lienviettravel

#1
Mô hình vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu là một hình thức du lịch nông nghiệp được khách du lịch chú ý và mê mẩn. Những cây hoa ở đây do chính người bản địa tạo ra và chăm sóc nhiều loài hoac khác nhau, nhưng đa số là các loại thích hợp với kiểu thời tiết mát mẻ của Mộc Châu và hấp dẫn du khách. Sau nhiều năm đi vào hoạt động, vườn hoa này đã vừa là cơ sở phát triển kinh tế vừa là điểm du lịch lý tưởng cho du khách.

 

Thiên nhiên đã ưu đãi cho Cao nguyên Mộc Châu những cảnh đẹp say đắm lòng người, những đồng cỏ xanh rờn, những thửa đất đỏ màu mỡ, khí hậu trong lành mát mẻ, thích hợp cho việc nuôi trồng các loại hoa trái chất lượng cao. Cùng tham gia tour du lịch Mộc Châu để đến với vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu thuộc công ty cổ phần hoa nhiệt đới đã trở thành một địa chỉ uy tín và tin cậy cho việc nuôi trồng các loài hoa, hàng ngày đều vận chuyển hoa đi khắp mọi miền tổ quốc.Vườn Hoa Nhiệt Đới Mộc Châu được thành lập năm 2005, với ngành nghề: Hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp và Hoạt động khoa học - công nghệ. Với những vườn hoa như này thì các bạn đoán thử xem mùa nào du lịch Mộc Châu đẹp nhất.

Vườn Hoa Tu Lip

Với số vốn ban đầu khoảng 7  tỷ đồng, trải qua những bước thăng trầm, nếm trải không ít thất bại từ những ngày đầu khởi nghiệp trồng hoa đến nay Công ty đã vững bước trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ.

Ban đầu Vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu chỉ rộng 05 ha đất năm ở bản Búa, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu. Tại đây, Công ty tiến hành sản xuất thử nghiệm rau, hoa bằng nhà tre có che lưới, bọc kính, phủ màng nông nghiệp sản xuất ngoài trời… Đến nay công ty mở rộng cơ sở với tổng diện tích 24ha, chia làm 3 khu chính: tại bản Búa, bản Áng, xã Ðông Sang và bản Bun, tiểu khu Bó Ban, huyện Mộc Châu.  Với tổng diện tích 07 ha, nâng diện tích sản xuất của công ty lên 21 ha. Từ chỗ chỉ có 05 ha, đến nay Công ty đã có 21 ha trồng hoa và rau. Vào mùa thu hoạch hoa, mỗi ngày công ty chuyển về Hà Nội 20.000 đến 30.000 cành hoa, trung bình từ 1 - 2 tấn rau/ngày, mùa thu hoạch chính vụ thu từ 3 - 4 tấn rau/ngày. Chất lượng, năng suất sản phẩm rau, hoa quả của Công ty ngày càng nâng cao.

Hoa được trồng trong nhà kính, nhà lưới, có tác dụng hạ nhiệt mùa hè, tăng nhiệt mùa đông, sử dụng vòi tưới nhỏ giọt, tưới phun mù tự động theo nhu cầu độ ẩm của cây, chủ yếu sử dụng phân hữu cơ, ít sử dụng phân hóa học, giúp an toàn cho người sử dụng và bảo đảm vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, còn sử dụng hệ thống chiếu sáng, điều khiển nhiệt độ theo chế độ hẹn giờ.

Đến Mộc Châu, bạn sẽ tận mắt thấy giữa vùng núi cao một cơ ngơi khang trang rộng rãi, xây dựng khoa học, những nhà lưới có mái che, có điều hòa nhiệt độ, ứng dụng công nghệ cao trong tưới nước, và nhất là những giống hoa được xử lý bằng sinh học phân tử nhập từ Hà Lan. Ðặc biệt, việc trồng hoa theo công nghệ mới còn giúp thời gian bảo quản hoa lâu hơn mà vẫn giữ nguyên mầu sắc. Cách thức này được công ty áp dụng với các loài hoa như Tuy-lip, Li-ly và lan Hồ điệp. Hơn 80 công nhân ở đây chủ yếu đến từ các dân tộc Thái, Mông, Dao; không những tạo ra lợi nhuận từ việc nuôi trồng hoa mà vườn hoa nhiệt đới còn góp phần giúp cho người dân nơi đây có việc làm ổn đinh để phần nào xóa đi những cảnh nghèo đói, cơ cực hàng ngày trên núi rừng Tây Bắc.

 Đến thăm vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu

Hàng năm, mỗi dịp trồng hoa Tết, công nhân đều được góp vốn để chia lợi nhuận. Nếu rủi ro, công ty hoàn lại toàn bộ tiền cho công nhân. Nhờ chính sách đó, vụ trồng hoa Tết năm nay, vốn của công nhân đã chiếm tới 1,5 tỷ đồng trong tổng số vốn hai tỷ đồng. Hộ gia đình góp vốn cao nhất lên tới 150 triệu đồng. Mỗi dịp Tết như thế, có nhà thu tới vài chục triệu đồng.

Khi có dịp du lịch Mộc Châu, bạn nên tìm đến vườn hoa nhiệt đới để được tận mắt ngắm nhìn một Đà Lạt thứ hai đầy màu sắc của những loài hoa li li hoa tuy lip, hoa lan hồ điệp… đang căng tràn nhựa sống trổ hoa. Nét đẹp mùa xuân của đất trời đã in dấu ấn đáng mừng từ thành công trải qua thử thách của một hướng phát triển nông nghiệp mới trên mảnh đất Mộc Châu.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,650
Bài viết
129,462
Thành viên
172,113
Thành viên mới nhất
Xuanduy

Quảng cáo

Chuyên mục quảng cáo & dịch vụ được tài trợ bởi vệ sinh công nghiệp Năm Sao, với nhiều dịch vụ vệ sinh đa dạng như:

Dịch vụ lau kính nhà cao tầng, các công trình đô thị lớn nhỏ cùng dịch vụ vệ sinh kính hộ gia đình, biệt thự, nhà riêng... chuyên nghiệp.
Các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng và vệ sinh nhà, đặc biệt là vệ sinh nhà sau xây dựng cùng dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà cũng là một trong những thế mạnh của vệ sinh Năm Sao. Với những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!!
Đối với các văn phòng, tòa nhà kinh doanh, Năm Sao đem đến các dịch vụ: giặt thảm văn phòng và giặt ghế văn phòng định kỳ với chất lượng vượt trội cùng quy trình triển khai 05 bước chuyên nghiệp, hoàn toàn an tâm.

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.