• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Nên bảo vệ mắt ra sao khi ngồi nhiều tiếng dưới máy tính

#1
Sử dụng máy tính cả ngày khiến mắt có thể bị mỏi, mệt và mắc phải nhiều bệnh nghiêm trọng.

Dưới đây là 4 mẹo nhỏ bảo vệ đôi mắt tránh khỏi tổn thương.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Việc thiếu ánh sáng hoặc dư ánh sáng cũng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến mắt. Nếu để màn hình quá chói có thể gây ra mỏi mắt và đau đầu. Nên điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với không gian làm việc.


Ngoài ra, việc thiếu sáng cũng là điều nên tránh. Tốt nhất nên sử dụng những công cụ hỗ trợ như đèn chống cận để hạn chế phần nào tổn hại cho mắt.

Chớp mắt
Nếu nhìn vào màn hình quá lâu mà không chớp mắt, mắt bạn sẽ bị khô. Bạn nên tạo thói quen chớp mắt thường xuyên khi dùng máy tính. Bên cạnh đó, tra nước nhỏ mắt cũng là cách đơn giản và hữu ích với việc chống khô mắt.

Áp dụng quy tắc 20-20-20

Cũng giống như cơ thể, bạn hãy cho mắt làm việc và nghỉ ngơi điều độ. Đừng bắt mắt làm việc liên tục hoặc quá sức. Việc khiến mắt liên tục nhìn vào màn hình sẽ khiến nó bị giảm đi sự linh hoạt; bị mờ đục khó nhìn. Thậm chí để lâu khiến mắt bị mắc bệnh như cận thị, đau mắt,…Và hậu quả sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn.

Nên áp dụng quy tắc 20-20-20 để mắt phục hồi sau thời gian làm việc. Quy tắc này như sau: 20 phút làm việc - nghỉ 20 giây - nhìn ra khoảng cách xa 20 foot (khoảng 6 m). Nhờ thế mắt sẽ được nghỉ ngơi và tiếp tục hoạt động tốt.

Phóng to chữ trên màn hình

Một mẹo đơn giản khác bạn có thể áp dụng để bảo vệ đôi mắt là chỉnh font chữ màn hình cho phù hợp.

Nhìn vào chữ cỡ nhỏ khiến bạn phải căng mắt và có xu hướng gần với màn hình. Phản xạ này dễ dẫn tới mỏi mắt, đau đầu và nhiều vấn đề khác. Vì vậy, tăng kích cỡ chữ và độ tương phản màu sắc sẽ giúp mọi thứ trên màn hình hiển thị dễ đọc hơn.

A HÀNG ĐỨC
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,811
Bài viết
139,285
Thành viên
174,136
Thành viên mới nhất
annaskadi96

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress