• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Mr.Thành 0909149007 Kiểm định máy nén khí

#1
Kiểm định máy nén khí- 0909 149 007 (Mr.Thành)

bình chứa khí nén là thiết bị chịu áp lực. Chúng có nguy cơ nổ gây ra mất an toàn nếu chưa được bảo trì, kiem dinh may nen khi định kỳ.
Tại sao phải kiểm định máy nén khí?
Như đã nói trên máy nén khí là một trong các thiết bị có yêu cầu cao đến vệ sinh lao động. Nguy cơ không còn an toàn do nhiều lí do cao. Nó cần phải được kiểm dịnh và bảo dưỡng thật kĩ càng
Thông qua quá trình kiểm định, chúng ta phát hiện ra các hỏng hóc từ đó mình lên kế hoạch sửa chữa đẩy cao hiệu quả làm việc của máy nén khí hơn
Thiết bị áp lực nói chung hay máy nén khí nói riêng, áp suất và dung tích bao nhiêu thì phải kiểm định?
Tất cả các thiết bị hoạt động với áp suất từ 0,7 kG/cm2 trở lên thì coi là thiết bị chịu áp lực. Theo Tiêu chuẩn Việt Nam thiết bị chịu áp lực có áp suất làm việc lớn hơn 0,7 kG/cm2 và có tích số P.V ≥ 200 (với P-áp suất: tính bằng kG/cm2 và V-thể tích: tính bằng Lít ) thì nên tiến hành kiểm định.


PHÂN LOẠI MÁY NÉN KHÍ

Máy nén khí được phân làm các loại như:
Máy nén khí piston
Máy nén khí hổn hợp
Phân loại máy nén khí theo cơ chế hoạt động:
Máy nén khí chuyển động tròn
Máy nén khí dòng hỗn hợp.
Máy nén khí dạng cuộn

VẬN HÀNH AN TOÀN MÁY NÉN KHÍ

Máy nén khí nên được để xa nguồn nhiệt ít nhất 5 mét cũng như không đặt máy ỡ những vùng có những khí có thể tự cháy hoặc những hỗn hợp dễ bốc cháy .
Vị trí đặt máy phải khô ráo, không có dầu mỡ và hoá chất dễ cháy nổ
Nhân viên phải qua lớp huấn luyện an toàn mới được phép hoạt động máy .
Không cho máy vào sử dụng khi chưa lắp hệ thống bảo vệ dây đai (dây couroir) truyền động, khi van an toàn không hoàn hảo, khi áp kế và rơ – le áp suất không hoạt động.
Việc nối điện từ động cơ vào mạng điện phải được thực hiện qua cầu dao đóng ngắt bắt buộc có nắp che chắn hoặc aptomat .
Cấm cho máy vào hoạt động khi chưa lắp bầu lọc khí và bộ phận phân ly dầu (nếu có) .
Cấm để áp suất thiết bị dao động đột ngột .Nghiêm chỉnh thực hiện quy trình vận hành theo qui tắc an toàn lao động .
Cấm được tự ý thay đổi vị trí đặt để máy và sử dụng máy vào mục đích khác mà không được sự chấp nhận của người chịu trách nhiệm phụ trách phân xưởng đặt bình chứa khí nén .
Trường hợp có hỏng hóc ở các bộ phận chịu áp lực nên báo cho bộ phận có trách nhiệm sửa chữa, không được tự ý sửa chữa .
Cho phép đặt bình dưới mặt đất tuy nhiên phải bảo vệ không được tràn nước hoặc không bị gỉ mòn và phải có đường đi đến các bộ phận của bình để vận hành.
Chu kỳ hàng tháng rót thêm dầu nhờn bôi trơn, hàng quý (hoặc theo qui định bảo dưỡng của nhà chế tạo) thay dầu nhờn bôi trơn sạch đúng đúng quy cách .
Mỗi năm (hoặc theo qui định sửa chữa bảo dưỡng của nhà chế tạo) phải kiểm tra toàn diện những bộ phận của thiết bị áp lực động cơ lai và các thiết bị trên bình chứa không khí nén (như van an toàn, rơ – le áp suất. . . .). Trung tu hoặc thay thế các chi bộ phận bị hư hỏng
Khuyến cáo xài đúng mục tiêu cho công việc của bạn, và đúng với quy trình. Không khi dùng chúng để nghịch và khí nén dùng để phủi bụi hay làm mát cơ thể
Không được tự ý điều chỉnh áp suất. Vì kết quả của công ty kiểm định sẽ có một áp suất cho phép. Và chúng ta nên tuân thủ kết quả đó để đảm bảo an toàn.
Các bước thiết bị áp lực

Công Ty Cp Kiểm Định An Toàn TP
172 Tây Thạnh - Tân Phú - Tp.HCM
ĐT: 0827343583 - Fax: 087633482
Website: Máy nén khí
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,838
Bài viết
139,315
Thành viên
174,144
Thành viên mới nhất
vsogrfsq

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress