• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Một số tác dụng của tổ yến đối với sức khỏe con người

#1

Một số công dụng của yến sào mà chúng ta nên biết
  • Tổ yến là thực phẩm quý được tạo thành từ nước dãi của con chim yếm. Chúng rất giàu protein, acid amin và nhiều vi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cùng điểm qua những công dụng của yến và cách sử dụng thực phẩm này sao cho đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất.
  • Thành phần yến sào chứa một số nguyên tố hiếm như Cr. Tuy với hàm lượng rất thấp nhưng cũng mang đến tác dụng kích thích sự tiêu hóa. Nhờ đó giúp ăn ngon, cơ thể cũng hấp thu tốt những dinh dưỡng cần thiết.
  • yến sào
Người già lớn tuổi ăn yến sào có tác dụng gì không
  • Các gia đình có thể mua tổ yến thô về tự chế biến cho người lớn tuổi và người bệnh ăn bổ sung. Tuy nhiên cần cân nhắc vì tổ yến thô mất rất nhiều thời gian sơ chế, nấu nướng công phu, hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi tổ yến lại hơi cao nên cơ thể người già lớn tuổi, người bệnh không thể hấp thu hết trong một lần, rất lãng phí.
  • Ăn yến sào giúp cho người già kích thích vị giác, giúp ăn uống ngon miệng hơn, tăng cường khả năng tiêu hoá và trao đổi chất cho cơ thể, giúp người già hấp thu dinh dưỡng tốt hơn và giảm khả năng bị táo bón, một căn bệnh thường gặp và gây rất nhiều khó chịu cho cơ thể người già.
  • tác dụng của tổ yến đối với người già
Cách chưng và chế biến tổ yến như thế nào thì tốt cho người già lớn tuổi
  • Nếu người già cao tuổi khỏe mạnh thì chỉ sử dụng lượng nhỏ 100g/tháng, còn dùng để hỗ trợ bệnh hay nâng cao sức đề kháng thì nên dùng 150g/ tháng, tuy nhiên chia nhỏ ra nhiều lần dùng để hấp thu tối đa dưỡng chất từ yến,tránh lãng phí do hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu của người già cũng không còn hoạt động tốt như người trẻ. Chứ tuyệt đối không dùng dồn ít lần,nhưng mỗi lần lại sử dụng lượng quá lớn so với nhu cầu cơ thể.
  • Với yến sào tự nhiên, sau khi sơ chế và làm sạch, chúng ta có thể chưng với đường phèn, hoặc sau khi hấp chín đổ nước dùng và chút thịt gà vào ăn cùng, vừa ngon vừa bổ dưỡng. Để có tác dụng lâu dài thì nên cho người già, người bệnh dùng yến đều đặn trong thời gian dài, bổ sung từ từ với liều lượng thích hợp mỗi ngày khoảng 70ml.
  • cách dùng tổ yến cho người già
Quy trình làm sạch lông tổ yến một cách chi tiết nhất
  • Yến sào sau khi ngâm, bạn để ráo nước và cho vào 1 đĩa màu trắng. Chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiến hành nhặt những sợi lông lớn và tạp chất đất, vôi, sau đó nhặt một số lông kim (lông nhỏ). Mỗi lần nhặt lông, bạn nhúng đầu nhíp vào chén nước để làm sạch.
  • Khi thấy yến sào đã sạch bớt bẩn và lông chim, cho rây yến vào chậu nước đầy, đãi như vo gạo. Công đoạn này để lông yến tiếp tục lọc qua rây. Có thể có yến lọt qua rây xuống thau. Nếu thấy số yến rơi xuống nhiều, bạn có thể cho rây lọc lần nữa. Khi thấy yến sào đã hoàn toàn sạch cặn, chúng ta đem yến sào đổ ra đĩa. Dùng tay tãi tơi yến ra bề mặt đĩa.
  • tổ yến
Một số lưu ý khi bảo quản tổ yến khô đơn giản
  • Hiện nay có rất nhiều người không biết cách bảo quản yến thô hay còn gọi là yến nguyên tổ còn lông như thế nào để vừa giữ cho yến không bị hư hại vừa giữ nguyên được chất dinh dưỡng có trong yến. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản yến nguyên tổ còn lông sao cho không bị hao hụt các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.
  • Yến sau khi đã được chưng thì tuỳ vào thành phần dùng chung với Yến mà hạn sử dụng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như, nếu ta chưng Yến với đường phèn hoặc không đường thì bảo quản sẽ lâu hơn. Có thể để bảo quản lạnh tối đa đến 14 ngày.
  • cách bảo quản tổ yến
Phương thức chưng tổ yến với đường phèn một cách rõ ràng
  • Cách chưng tổ yến sào nguyên thủy giúp giữ được hương vị thơm ngon nguyên chất nhất, Yến chưng đường phèn có vị ngọt thanh tao, bổ phế nhuận tràng, giúp tái tạo cơ thể. Có rất nhiều cách chế biến yến sào nhưng cách làm đơn giản nhất đó là đem chưng (hấp) tổ yến với đường phèn tinh luyện.
  • Nhiều người thắc mắc tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì. Theo các chuyên gia, Yến sào chưng đường phèn là phương pháp chế biến yến đơn giản nhất tuy nhiên đây vẫn được đánh giá là món ăn cao lương mỹ vị và được các chuyên gia đánh giá cao về hàm lượng dưỡng chất được lưu giữ lại sau quá trình chưng nấu.
  • cách chưng tổ yến
Tìm hiểu thời gian chưng yến sào trong bao lâu thì được
  • Theo các chuyên gia, chưng yến trong bao lâu, bao nhiêu phút sẽ cần căn cứ vào loại tổ yến mà bạn sử dụng. Và thời gian chưng yến là cực kỳ quan trọng nhằm giữ lại được độ dai, mềm dẻo, hương vị đặc trưng và chất dinh dưỡng cho trong yến sào.
  • Yến sào thô có 2 loại là yến nhà hay còn gọi là yến nuôi và yến đảo. Đối với yến nuôi thô, người tiêu dùng nên chưng cách thủy thời gian tùy thuộc vào tuổi của tổ yến, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 60-150 phút tùy sản phẩm. Thời gian chưng nên rơi vào khoảng 15-20 phút. Nếu sử dụng nồi chưng điện thì thời gian chưng nên từ 60-80 phút là hợp lý.
  • chưng tổ yến trong bao lâu
Chúng ta nên sử dụng tổ yến vào lúc nào thì tốt nhất cho sức khỏe
  • Có nhiều người cho rằng, dùng yến sào vào buổi tối sẽ khiến cơ thể bị lạnh nên đã bỏ qua thời điểm này. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia thì việc ăn yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút lại là thời gian thích hợp nhất để hấp thụ trọn vẹn mọi dưỡng chất quý trong tổ yến.
  • Chúng ta cần hiểu bản chất của việc dùng Yến Sào sẽ đạt hiểu qủa cao nhất khi bụng đói. Có nghĩa là dù là thời điểm nào trong ngày đi chăng nữa, khi đói là lúc cơ thể cần nhiều dưỡng chất. Việc dùng Tổ Yến sẽ tối đa hoá việc hấp thu các dưỡng chất có trong Yến.
  • ăn yến sào
Khái quát cách sử dụng tổ yến một cách hiệu quả tốt nhất chi tiết
  • Tốt nhất nên sử dụng yến thường xuyên nhưng với liều lượng nhỏ, tránh dùng nhiều mỗi lần và thi thoảng mới dùng. Với yến dạng tổ tự chế biến, nên dùng 1-2 tổ mỗi tuần, chia nhỏ dùng hàng ngày. Do yến sào chế biến khó và tốn công sức, có thể dùng sản phẩm yến sào dạng nước thay thế, liều lượng theo chỉ định của nhà sản xuất.
  • Cách sử dụng Yến sào hiệu quả nhất là bằng phương pháp chế biến đơn giản nhất, đó là yến chưng đường phèn. Dùng Yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên dùng hằng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng Yến vừa đủ thay vì thỉnh thoảng mới dùng một lượng Yến lớn.
  • cách sử dụng yến sào
Các bước nấu món chè tổ yến hạt sen thơm ngon bổ dưỡng
  • Nấu chè thì chắc hẳn các chị em nội trợ ai cũng đều biết cả, nhưng khi nấu với tổ yến hạt sen thì các bạn nên đặc biệt lưu ý vì nếu nấu sai phương pháp yến sẽ bị mất đi những vi chất dinh dưỡng cực kỳ quý giá đấy.
  • Cách nấu chè tổ yến hạt sen ngon tạo nên một món chè thượng hạng, vừa có sự cao sang vừa có vị dân dã. Nếu gia đình bạn có người bị ốm thì cách nấu chè tổ yến hạt sen sẽ có ích đấy, món ăn này không chỉ giúp người bệnh ăn ngon miệng mà còn tăng cường sức khỏe, hỗ trợ phục hồi
  • chè tổ yến
Sơ lược quy trình nấu cháo yến sào thịt băm cho mọi người
  • Có lẽ hiếm quý khách nào không biết đến món cháo tổ yến thịt băm bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó. Thơm ngon bổ dưỡng là vậy nhưng khá nhiều mẹ chưa biết công thức chuẩn để chế biến món ăn này đảm bảo tiêu chí ngon bổ rẻ.
  • Khi cháo đã chìn nhừ bạn cho thịt băm và tổ yến thái nhỏ vào quấy đều chừng 10-15 phút để tổ yến và thịt băm tiết ra chất béo ngậy, cho thêm gia vị vừa đủ rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát, tùy theo từng khẩu vị có thể rắc thêm một chút hành lá, ăn cháo khi ấm sẽ bổ và ngon hơn. Cháo tổ yến thịt băm là món ăn đơn giản lại giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho bé mà món ăn này còn phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.
  • cháo tổ yến
Liên hệ
  • Yến sào Đại Lâm Mộc
  • Trụ sở: 641 Hoàng Văn Thụ P.4 Q.Tân Bình TpHCM
  • Mobile: 0906.340.789 Mr Vũ
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,699
Bài viết
139,164
Thành viên
174,082
Thành viên mới nhất
nguyenduc11072001

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress