• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Một số lưu ý khi viết CV xin việc viết tay

#1
Để tạo được sự khác biệt cho CV của mình giữa hàng loạt CV khác để thuyết phục được các nhà tuyển dụng, bạn cần thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình trong cách trình bày CV, trong đó, 9 cách viết CV xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích để bạn có thể soạn được một CV hoàn chỉnh nhất.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc, bạn còn cần một CV hoàn chỉnh với các thông tin được trình bày một cách khoa học, chặt chẽ để thể hiện được toàn bộ những thế mạnh của bản thân mình, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 9 cách viết CV xin việc ấn tượng để bạn có được những gợi ý hay để hoàn thiện CV của mình trước khi gửi đến các nhà tuyển dụng để ứng tuyển vào vị trí mà mình mong muốn.


Một số lưu ý chính khi trình bày CV:
- Sử dụng font chữ thông dụng như Times New Roman, Arial, Tahoma. Cỡ chữ 12-13, các tiêu đề có thể để cỡ to hơn.
- Nên liệt kê thông tin dưới dạng bullet để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt ý chính trong CV của bạn. Những đoạn quá dài sẽ khiến họ chán nản khi ngập chìm trong hàng tá hồ sơ.
- Giãn cách dòng vừa phải và hợp lý theo nguyên tắc Gestalt. Tức là những thông tin giống nhau được đặt gần nhau. Ví dụ, bạn nên để nhiều khoảng trống hơn giữa thông tin liên lạc và thông tin về trình độ/ nền tảng giáo dục, còn các thông tin về trường đại học và các khóa học khác sẽ có khoảng trống nhỏ hơn.
- Không nên kẻ bảng và gạch chân.
Sau khi tham gia 3-4 chương trình comment CV, mình nhận ra rằng mỗi nhà tuyển dụng có một “mắt thẩm mỹ” khác nhau nên bạn chỉ nên dùng mẫu CV xin việc đơn giản, nhưng chuyên nghiệp.


Tiêu đề
Tiêu đề CV nên là tên đầy đủ của bạn, bạn không cần phải viết chữ Curriculum Vitae hay Resume nữa. Tiêu đề nên viết in hoa, bôi đậm, căn giữa và để cỡ chữ 16.

Thông tin cá nhân
Mục này bạn không nên để quá nhiều thông tin cá nhân không cần thiết. Những thông tin không thể thiếu là Email, Số điện thoại, Ngày sinh, và Địa chỉ.
Về phần này, một lời khuyên từ các chuyên gia CV xin việc 365 rất bổ ích dành cho bạn:
"Thông tin cá nhân: Sinh viên mới ra trường cần nêu rõ thông tin về Họ và tên, địa chỉ số điện thoại, email,… vì đây là những thông tin cơ bản mà nhà tuyển dụng cần nắm bắt ở ứng viên không chừa một ai. Dù bạn có viết CV kế toán nội bộ hay điền vào mẫu CV cho kỹ sư cơ khí mới ra trường, mẫu CV cho sinh viên kỹ thuật mới ra trường chẳng hạn thì chắc chắn vẫn phải trình bày phần này rõ ràng và chính xác."

Vị trí ứng tuyển
Đừng quên nêu rõ vị trí bạn muốn ứng tuyển. Một công ty trong cùng 1 khoảng thời gian có thể tuyển dụng rất nhiều vị trí. Vì vậy bạn cần cho họ biết bạn muốn ứng tuyển vị trí nào.

Nêu bật thành tích
Ngoài việc liệt kê những vị trí, nhiệm vụ, công việc đã đảm nhận, bạn đã nêu được những thành tích đạt được trong công việc chưa? Hãy đưa vào những con số, xếp hạng, giải thưởng mà bạn hoặc nhóm của bạn đã đạt được. Những con số có sức thuyết phục hơn lời nói suông rất nhiều. Hãy xem ví dụ sau nhé. Rõ ràng phần Thành tích sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng hơn so với việc bạn chỉ liệt kê công việc đã đảm nhận.
“3– 6/2012: Thành viên Dự án LEAD – được bảo trợ bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ

Nhiệm vụ:
Tổ chức các sự kiện về hướng nghiệp và kỹ năng lãnh đạo cho sinh viên, bao gồm các công việc viết bài PR, PR qua email, forum, mời diễn giả, tuyển chọn người tham gia, chuẩn bị hậu cần.

Thành tích:
Nhận được gần 1000 CV gửi đến, chỉ sau 2 tuần PR qua facebook và email
Chương trình có sự tham gia của 80 bạn sinh viên xuất sắc và các diễn giả”

Trình tự thời gian
Trong bản CV, bạn nên thống nhất trình tự thời gian liệt kê trong tất cả các mục, từ học vấn, giải thưởng, đến kinh nghiệm làm việc và hoạt động xã hội là từ gần với hiện tại nhất đến xa hơn.

Độ dài
CV ngắn hay dài không phải là điều quan trọng mà quan trọng là nó có đủ thông tin để thuyết phục nhà tuyển dụng cho bạn vào vòng trong hay không. Tuy nhiên, với các bạn mới ra trường, CV không nên quá 3 trang.

Tùy chỉnh CV.
Đối với mỗi vị trí ứng tuyển, bạn hãy chỉnh lại bản CV của mình bằng cách nhấn mạnh vào những kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp nhất với vị trí đó. Các hoạt động khác chỉ cần nêu ngắn gọn. Các bạn mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nên đừng quên liệt kê các hoạt động xã hội mà bạn đã tham gia nhé.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
115,833
Bài viết
137,107
Thành viên
173,647
Thành viên mới nhất
Eminem

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress