• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Món ngon từ sự pha trộn giữa vị đắng của lá sầu đâu

#1
[font=Tahoma, serif]Món ăn là sự pha trộn giữa vị đắng của lá sầu đâu, cái măn mẳn của khô cá sặt, banh bao  chua của xoài, hương thơm nồng các mẫu rau rất quyến rũ.[/font]
[font=Tahoma, serif]
[/font]

[font=Tahoma, serif]Sầu đâu là chiếc cây hoang dã, mọc nhiều nhất ở Châu Đốc (An Giang), Kiên Giang, Bạc Liêu… ko như cây sầu đâu (sầu đông) phổ thông ở miền Trung, sở hữu hoa màu tím, lá độc không ăn được. Cây sầu đâu ở miền Tây có hoa màu trắng, lá sở hữu vị đắng, thường được người dân ở đây chế biến thành món gỏi sầu đâu ngon miệng.[/font]

[font=Tahoma, serif]
[/font]


[font=Tahoma, serif]Hàng năm, vào khoảng tháng 11 đến tháng 3 Âm lịch, cây sầu đâu bắt đầu thay lá, ra hoa. banh bao ngon ví như có cơ hội lép chợ Tri Tôn (Châu Đốc – An Giang) vào thời gian này, bạn mang thể thấy từng bó lá và hoa sầu đâu được bán đầy trong chợ. Người dân thường mua lá và bông sầu đâu về, trộn chung với các vật liệu khác như khô cá sặt, thịt ba chỉ, dưa leo, xoài sống, các cái rau thơm… tạo nên món gỏi sầu đâu đặc biệt nổi danh ở vùng đất này.[/font]

[font=Tahoma, serif]
[/font]


[font=Tahoma, serif]Lá sầu đâu với vị đắng nên sau khi lặt những lá non, rửa sạch, người ta thường cho lá vào nồi chần sở hữu nước sôi cho bớt vị đắng. các nguyên liệu khác được chế biến đơn giản, làm thịt ba chỉ luộc chín và thái sợi, tôm luộc chín bóc bỏ vỏ. Khô cá sặt nướng chín và xé nhỏ, xoài xanh gọt vỏ, thái sợi nhỏ, dưa leo rửa sạch, thái sợi.[/font]

[font=Tahoma, serif]Trộn toàn bộ những vật liệu trên lại sở hữu nhau, rưới đều nước mắm ớt tỏi pha chua ngọt lên trên, trộn lại thật đều cho thấm gia vị là được. Gắp 1 miếng gỏi sầu đâu chấm và thưởng thức. Vị béo của giết, ngọt của tôm, chua của xoài hòa lẫn vị khá đắng của lá sầu đâu thấm dần vào vị giác tạo nên 1 cảm giác lạ mồm và thơm ngon rất khó thể hiện.[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,232
Bài viết
128,955
Thành viên
172,136
Thành viên mới nhất
fsedyhvzx

Quảng cáo