• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Món ngon ngày tết của người miền Tây

#1
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]1. Cá lóc hấp mẻ:
Cá lóc là đặc sản tiêu biểu nhất trong số các loài cá nước ngọt ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Để nấu món này, bạn tiêu dùng cá lóc đồng mới đánh bắt, [font=arial, sans, sans-serif]cháo lòng ngon hà nội [/font]còn sống, khoảng chừng 800g tới 1kg. Cá lóc bạn sẽ không đánh vảy, cạo nhớt, không tẩm ướp gia vị trước và không mổ bụng. Cơm mẻ là chất được khiến cho chua trong khoảng cơm nguội để lên men với 1 dòng vi sinh vật. Cơm mẻ có một vị rất đặc trưng, chậm tiến độ là vị chua dịu.
Món này cũng ko khó để thực hiện. Hành cọng bạn cắt thành khúc dài, sắp xuôi, hành củ thì cắ mỏng rồi lót ở dưới khay hấp. Bạn ngâm cá trong nước muối vài phút rồi rửa sạch, để lên trên bổi. Kế tiếp bạn phủ một chén cơm mẻ lên trên mình cá và để sôi mang lửa liu riu. khi thấy cá đã chín (da cá nhăn nhíu lại) thì cho ra dĩa, giẻ, banh xác cá dài ra là với thể ăn được rồi. Món này được tiêu dùng kèm sở hữu bánh tráng cuốn tép luộc cùng với khế xanh, rau thơm, xà lách, chuối chát, bún và tai heo luộc! Bạn có thể chấm sở hữu nước mắm me hoặc chút cơm mẻ dầm thêm muối ớt đều rất ngon.
Vị chua dịu nhẹ của cơm mẻ cộng mới hương thơm làm thịt cá thơm nức, vị ngọt lựng của hành gốc sẽ khiến bạn khó cưỡng lại được sức hút của món ngon ngày Tết này.[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
[/font]


[font=sans-serif, Arial, Verdana,]hai. Gỏi ốc đắng trộn bắp chân
Ốc đắng khá rộng rãi ở ĐBSCL. Bạn chỉ cần cầm theo một mẫu rổ thưa lội xuống kinh, rạch, [font=arial, sans, sans-serif]quán cháo lòng ngon [/font]mương, ao mò xúc khoảng vài giờ đồng hồ là bạn đã sở hữu vài ký ốc đắng về lấy ruột làm cho gỏi, hoặc kho sả ớt…
Ốc đắng sau khi bắt về rửa sạch bùn đất, cho vào thau nước vo gạo và ngâm vài tiếng đồng hồ cho ốc nhả hết cặn, nhớt và đất trong mồm ra, rồi chà rửa thật sạch, cho vào nồi luộc thêm vào ít lá sả và lá ổi cho thơm. Khoảng 10 phút sau, thấy ốc tróc mày thì vớt ra rổ, để cho ráo nước, rồi sử dụng một cây tăm cứng với gai nhọn lể lấy ruột ốc bỏ vào một loại tô.
Bạn cũng có thể ngâm ốc đắng vào một thau nước sạch có pha giấm nếu như muốn nhanh hơn.
bắp chân xiêm hoặc bắp chân hột thì bạn xắt nhuyễn ngâm trong nước sở hữu pha chanh để bắp chuối ko bị đen. Sau Đó, bạn vắt nhẹ bắp chân cho ráo nước, rưới nửa chén nước giấm có vài miếng tỏi ớt đâm dập vào gỏi và nêm thêm ít gia vị như bột ngọt, trục đường cát, nước mắm ngon. Kế tiếp, cho ruột ốc và 1 ít da heo luộc xắt mỏng vào trộn đều, chung cuộc rải một ít rau thơm cắt nhỏ cộng sở hữu đậu phộng rang đâm hơi nhuyễn lên dĩa gỏi. Thật hoàn hảo nếu mang thêm giết ba chỉ luộc xắt mỏng gần đều tiếp giáp với.
Món này bạn chấm kèm nước mắm tỏi ớt để ăn cơm, hay nhấm nháp với chút rượu nếp ngon, bạn sẽ thú vị có hương vị mặn mòi của món ăn dân dã miền sông nước ĐBSCL.[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
[/font]


[font=sans-serif, Arial, Verdana,]3. Cá chạch nướng: 1 rất hấp dẫn ở miền Tây.
Sau lúc bắt cá chạch lên thì rửa sạch sở hữu nước phèn chua, rồi sắp lên dĩa. Tán nhuyễn cơm mẻ ra, cho thêm chút muối, các con phố và mì chính cho dịu bớt vị chua; ớt băm cho nhỏ rồi trộn vào cho vừa ăn là được. Rau sống gồm: đọt cóc, ngò gai, chuối chát, khế chua, mù ôm ấp rửa sạch rối gần ra dĩa. Sau chậm tiến độ chuẩn bị 1 bếp than hồng đỏ rực để nướng cá.
sắp cá chạch lên vĩ nướng, lúc ngửi thấy mùi thơm, da cá nhăn dúm lại, bong ra là cá đã chín, sở hữu thể chấm cơm mẻ ăn được.
Ẳn cá chạch nướng được sử dụng chung sở hữu rau sống chấm cơm mẻ. Mùi cá nướng thơm lựng, vị beo béo của thịt cá cộng có vị chua chua, măn mẳn, ngon ngót, cay cay của cơm mẻ, nhấm nháp vài cốc rượu đế ngon thì còn gì bằng.[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
[/font]


[font=sans-serif, Arial, Verdana,]4. Lươn ruồng sả
Lươn ruồng sả là một trong những món ngon ngày tết rất độc đáo của người miền tây, ăn kèm món này với nước mắm cốt dừa thì rất tuyệt sở hữu.
Chọn lươn cỡ ngón chân loại người lớn trở lại, rộng vài hôm cho nhả sạch cặn, bọt, sạch ruột. Lươn để nguyên con, không mổ bụng, ko cạo nhớt. dùng chừng một nạm tay lá sả tươi lót ở dưới nồi, ơ. Sau chậm tiến độ cho lươn vào, chụm sở hữu lửa riu riu, đậy he hé nấp. Bị nóng, lươn sẽ sắm con đường thoát và chui, luồn vào đám sả để trốn. Sức nóng của lửa cùng mang lá sả bén và tinh dầu sả sẽ làm lươn khô sạch nhớt. tới khi nào thấy da lươn nức và có màu vàng bóng là thịt lươn đã chín. làm thịt lươn ngọt và thơm hơn, do lươn không bị mổ bụng và ko sử dụng bất kỳ một thứ gia vị nào nên máu lươn sẽ thấm, rút hết vào thịt. rút cuộc, gắp lươn ra dĩa có lót vài cọng sả và rau răm.[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Cứ mỗi độ Xuân về, được thưởng thức những món ngon ngày [font=arial, sans, sans-serif]Cánh gà chiên nước mắm ngon ở hà nội[/font] Tết dân dã nhưng độc đáo của vùng ĐBSCL thì còn gì bằng. Chúc bạn ngon miệng và vui vẻ mang gia đình vào dịp Tết![/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,629
Bài viết
129,441
Thành viên
172,123
Thành viên mới nhất
Csjofjwppevd

Quảng cáo