Món ngon miền Tây, ăn là ghiền ngay

New Member
Bài viết
469
Điểm tương tác
0
Điểm
0
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Du khách ko chỉ bị “đốn tim” bởi phong cảnh đột nhiên tươi đẹp mà còn bởi những món ngon miền [font=arial, sans, sans-serif]bánh su kem ở đâu ngon sài gòn [/font]Tây quyến rũ như cá lóc nướng trui, lẩu mắm hay bún cá Châu Đốc.
Cá lóc nướng trui
Cá lóc nướng trui là 1 món ăn đặc sản của Châu Đốc, An Giang đề cập riêng và của vùng Tây Nam Bộ tổng thể. Đây không chỉ là một món ăn trong bữa cơm hằng ngày mà còn là mồi nhậu rất “bén” mà cánh đàn ông đặc trưng ham.
Cá lóc tiêu dùng nướng trui phải là loại cá lóc đồng, thật tươi và đem rửa cho sạch bùn nhớt. Sau Đó, người ta xuyên một que tre qua thân cá (mà ko cần đánh vảy hay làm ruột) rồi cắm xuống đất, phủ rơm khô lên và châm lửa đốt. Nướng cá phải chín vừa phải, sao cho vảy cá cháy đều nhưng ko làm cho khét làm thịt cá. lúc cá vừa chín tới, phần vảy cá cháy được cạo bớt và trút ra khỏi que tre rồi thưởng thức.
[font=arial, sans, sans-serif][/font]
Cá lóc nướng trui ngon khi chín đều sẽ để lộ phần giết trắng, khói bốc lên thơm lừng. Ẳn kèm là bánh tráng, bún tươi và những mẫu rau thơm, chuối chát, khế chua, đọt xoài, đọt cóc kèn… chấm kèm nước mắm chua ngọt, nước mắm me đều ngon hết sảy. Món ăn này là một trong những đặc sản của miền Tây.
Cơm tấm Long Xuyên
Dọc tuyến phố về Long Xuyên, du khách sẽ bắt gặp phổ biến món ăn rộng rãi như bún, phở, hủ tiếu, bánh canh… trong chậm triển khai món cơm tấm Long Xuyên hẳn sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm thú vị về món ăn tưởng chừng quen mà lạ này.
Khác có món cơm tấm Sài Gòn với miếng sườn to, phần giết thịt sườn trong cơm tấm Long Xuyên đều được cắt mỏng thành từng miếng nhỏ, vừa đẹp mắt lại vừa dễ dàng cho người ăn. làm thịt khung khi nướng cũng được cắt thành lát dài, ướp gia vị rồi mới đem nướng.
đặc thù, ngoài phần giết mổ khuông, đĩa cơm tấm ở Long Xuyên còn mang thêm món trứng kho như món giết thịt kho tàu, trứng với màu gạch tôm và thấm gia vị rất tuyệt. lúc bày trí trên phần cơm, trứng cũng được cắt thành từng lát mỏng giúp người ăn ko sở hữu cảm giác ngán.
Bún cá Châu Đốc
Bún cá là món ăn hơi nức tiếng ở phổ quát vùng như bún cá Cà Mau, bún cá Sóc Trăng, bún cá Kiên Giang… Trong số ngừng thi côngĐây bún cá Châu Đốc nức danh hơn cả vì tất cả giữ được trọn vẹn hương vị sơ khai của bún cá (vốn với căn nguyên từ Campuchia).
nước dùng món bún cá Châu Đốc được ninh trong khoảng xương heo, nêm thêm mắm cá linh, mắm ruốc để tạo nên hương vị độc đáo. Phần cá phải là cá lóc, luộc chín rồi xào sơ qua mang nghệ để giảm mùi tanh, tăng hương vị cho món bún cá.
Món bún cá Châu Đốc thường được ăn kèm rau diếp cá, húng quế, bắp chuối và bông điên điển, rất đặc biệt miền Tây.
Tung dò dẫm
Tung dò dẫm hay còn gọi là lạp xường bò – 1 món ăn truyền thống của người Chăm (là những người theo đạo Hồi, không ăn thịt lợn).
Để khiến món tung dò dẫm, bạn cần mang ruột bò, giết bò, mỡ bò và đa dạng gia vị khác như tiêu, tỏi… để khiến cho gia tăng hương vị cho từng khúc lạp xưởng. Món dồi sấy bò thường được nướng hoặc cừu để ăn kèm sở hữu cơm rất ngon, thậm chí khiến mồi nhậu cũng rất “bắt”.
Lẩu mắm
Lẩu mắm là 1 trong những đặc sản của người miền Tây. [font=arial, sans, sans-serif]bánh xèo sài gòn [/font]Và món lẩu chỉ thực sự ngon lúc nước lẩu được chế biến trong khoảng mắm cá linh hay mắm cá sặc Châu Đốc, An Giang. Nước lẩu được nấu trong khoảng xương heo phối hợp cộng mắm linh hoặc mắm sặc, sau ngừng thi côngĐây thêm vào ít nấm rơm, cà tím để gia nâng cao hương vị. các nguyên liệu ăn lẩu mắm thường là làm thịt ba rọi, tép bạc, cá basa, lươn, giết mổ bò, ốc bươu… tạo thành một nồi lẩu thập cẩm, đậm đà hương vị.
147753612592592-monngonmientay33.jpg

đặc trưng, món lẩu mắm chẳng thể thiếu rau sống ăn kèm là những dòng bông điên điển, bông so đũa, lục bình… của miền Tây dân dã.
Chuột đồng nướng muối ớt
Chuột đồng nướng muối ớt là một trong các món ăn ngon hết sảy của người miền Tây. dòng chuột sử dụng để ăn làm thịt là chuột đồng, quanh năm ăn lúa nên chắc giết, giết béo và rất ngọt.
thịt chuột khi làm cho sạch sẽ đem ướp với muối, sả, ớt và các dòng gia vị khác từ 30 phút cho giết mổ ngấm đều rồi cho lên bếp than nướng. lúc giết thịt chín sẽ với mùi thơm phức, miếng giết mổ săn lại và mang màu vàng ruộm trông rất thời trang. Xé từng miếng thịt nóng sốt, chấm muối tiêu chanh và nhấm nháp vài ly rượu đế quả thì không mang cao lương mĩ vị nào mang thể sánh bằng.
Canh chua cá linh bông điên điển
có 2 thứ khiến cho nên đặc trưng của mùa nước nổi miền Tây là cá linh và bông điên điển. Cũng chính hai nguyên liệu này tạo nên món canh chua cá linh bông điên điển đặc thù của người miền Tây. Món canh chua này cũng được nấu tương tự như những cái canh chua thường ngày khác.
147753600028749-monngonmientay4.jpg

[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,505
Bài viết
165,348
Thành viên
190,661
Thành viên mới nhất
vnzlvnvn58

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,505
Bài viết
165,348
Thành viên
190,661
Thành viên mới nhất
vnzlvnvn58

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên