• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Món ăn, bài thuốc bổ máu

#1
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Theo y khoa cựu truyền, thiếu máu thuộc khuôn khổ các chứng hư lao, huyết chứng, nội thương phát nhiệt...


Ngoài việc dùng thuốc còn rất chú trọng tiêu dùng kết hợp dược phẩm và thực phẩm để tạo thành những món ăn cho dược thiện thấp [font=arial, sans, sans-serif]món ngon ngày cuối tuần[/font], nhằm điều trị hỗ trợ và duy trì 1 cách hăng hái đủ lượng máu nuôi cơ thể.
Sau đây là các món ăn cho thuốc sử dụng được cả cho người to và con nhỏ bị thiếu máu. Tuỳ điều kiện mà lựa chọn sao cho thích hợp, hiệu quả và tiện lợi nhất.
Bài 1: Gà hầm tam thất:

giết gà 150g, tam thất 10g, gừng tươi 10g. làm thịt gà chặt miếng nhỏ, tam thất thái mỏng, gừng giã nát. đông đảo cho vào bát to, đổ đủ nước, đậy kín miệng rồi đem hấp cách thuỷ trong 2 giờ. Nêm đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.


Bài 2: Gan lợn xào nấm mèo đen:

Gan lợn 400g, mộc nhĩ đen 80g, dưa chuột 100g. Hành, gừng, bột nêm, bột năng, dầu mè mỗi thứ vừa đủ. [font=arial, sans, sans-serif]nộm sứa[/font] mộc nhĩ đen ngâm nở, để ráo nước. Gan lợn rửa sạch, bỏ màng, thái lát. sử dụng bột năng, bột nêm trộn đều mang gan. Dưa chuột rửa sạch, thái lát xéo, hành cắt đoạn, gừng thái sợi. Đổ dầu vào chảo, chờ dầu hot, thêm hành và gừng vào xào thơm. Đổ mộc nhĩ đen vào xào chín. Sau chậm tiến độ đổ gan lợn vào đảo đều, thêm bột nêm, dưa chuột, xào lại rồi đổ ít dầu mè lên.

Bài 3: Cháo gan:

Gan động vật sở hữu thể gan lợn, gà... tuỳ thích 50g, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Gạo nếp 50g, cho nước vào nấu thành cháo nhừ cộng gan. Cháo sánh là ăn được.

Bài 4: Cháo gà nấu hoàng kỳ:

Gà mái một con khoảng 500g, hoàng kỳ 15g, gạo tẻ 100g (thực đơn cho cả nhà). Gà mái khiến sạch, đun lấy nước đặc. Sắc hoàng kỳ lấy nước riêng. Sau lúc trộn hai thứ nước này, ví như thiếu cho thêm nước, rồi cho gạo vào nấu thành cháo. Ẳn nóng vào sáng và tối.

Bài 5: Chè mộc nhĩ đen:

mộc nhĩ đen 15g, hồng táo 20 quả. mộc nhĩ đen ngâm cho nở. Sau chậm triển khai cho mộc nhĩ và hồng táo vào bát lớn, con đường phèn một chút, đem hấp cách thuỷ sau 1 giờ là được.

Bài 6: Chè đậu xanh táo đỏ:

Đậu xanh 50g, táo đỏ 50g, con đường vừa đủ. Đậu xanh ngâm nước khoảng hai giờ, táo đỏ rửa sạch. Bắc nồi lên bếp, thêm nước, đổ đậu xanh và táo đỏ vào, nấu lửa nhỏ cho tới lúc đậu nở, táo đỏ phình đầy, nêm trục đường.
Bài 7: Chè hà thủ ô trứng gà:
Hà thủ ô 50g, trứng gà hai quả rửa sạch vỏ, tuyến phố vừa đủ. Cho hà thủ ô và trứng gà vào nồi đun nhỏ lửa trong 30 phút, sau ngừng thi côngĐây bóc vỏ trứng rồi lại cho vào đun tiếp khoảng 60 - 90 phút, thêm con đường vào.
Lưu ý lúc chế biến, da gà đựng phổ biến chất mỡ, trước khi nấu thấp nhất chiếc bỏ hay sau khi nấu thì vớt váng trên bề mặt. tuy nhiên, gan động vật nói chung và gan lợn đề cập riêng, tuy cất nhiều chất sắt, giúp tạo ra tế bào hồng cầu nhưng cũng cất tương đối phổ biến cholesterol, [font=arial, sans, sans-serif]các loại chè ngon  [/font]cho nên người đang bị nâng cao huyết áp, mỡ máu, bệnh mạch vành nên tránh sử dụng. các người nào của tiền sử những bệnh mạn tính lúc chọn lựa các bài thuốc trên phải tới thầy thuốc để được trả lời.[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,734
Bài viết
129,546
Thành viên
172,130
Thành viên mới nhất
trungthanhprint

Quảng cáo