• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Mẹo hay giúp bé vâng lời

#1
Mẹo hay giúp bé vâng lời

(nguồn : http://giadinhxahoi.com.vn/me-va-be/day-con/meo-hay-giup-be-vang-loi.html )
Các bạn có thể click vào liên kết đưới đây để biết thêm thông tin khác:
gia đình
xã hội
gia đình xã hội
Mẹo hay giúp bé vâng lời
Bạn đau đầu khi thiên thần nhỏ của bạn bướng bỉnh và không vâng lời, chỉ cần một chút kiên nhẫn và tham khảo mẹo hay giúp bé vâng lời, bạn có thể khiến trẻ trở nên dễ bảo hơn.
Nhẹ nhàng
Khi giải quyết một vấn đề gì đó với con, hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Điều tốt nhất bạn cần phải làm là nhẹ nhàng với bé. Hiểu được cảm nhận của bé là điều quan trọng để bố mẹ thông cảm cho hành động của con. Bằng sự cảm thông của bố mẹ, việc dạy con biết vâng lời không quá khó.

Nhẹ nhàng và kiên nhẫn với trẻ sẽ giúp bé vâng lời bạn hơn
Nhất quán
Muốn dạy bé biết vâng lời, bạn cần thể hiện sự nhất quán trong hành động và lời nói của bạn. Hôm nay, bạn nhắc trẻ không được vứt đồ chơi lung tung sau khi chơi thì những tuần sau đó yêu cầu này vẫn phải được tiếp tục thực hiện cho đến khi bé quen.
Hãy để bé hiểu rõ hậu quả của việc không vâng lời
Hãy nói chuyện với bé về việc bé sẽ bị phạt thế nào khi vi phạm. Sau khi bé đã được thông báo, bạn mới thực hiện. Khi bé vi phạm nguyên tắc, bạn sẽ buộc phải áp dụng hình thức phạt theo quy định. Bạn có thể mềm lòng khi bé tỏ ra hối lỗi hay khóc lóc, nhưng hãy kiên định và áp dụng hình phạt. Hãy nhớ rằng, hình phạt là cách để bố mẹ dạy con rằng, khi con làm điều gì đó sai sẽ có một cái giá phải trả.

Nên có hình phạt nho nhỏ dành cho bé khi không vâng lời
Gương mẫu
Các bé quan sát và bắt chước hành vi, thái độ của những người xung quanh. Do đó, muốn bé vâng lời bạn, cha mẹ cần là tấm gương tốt cho con.
Khuyến khích trẻ
Luôn khuyến khích động viên bé, ngoài ra hãy cho bé biết bạn tự hào thế nào khi bé hoàn thành tốt qui định của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên có những phần thưởng nho nhỏ cho bé. Trẻ em giống như những cái cây, khi được nuôi dưỡng và chăm sóc, bé sẽ phát triển tốt.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
115,805
Bài viết
137,077
Thành viên
173,638
Thành viên mới nhất
munieinaewa

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress