• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Mẹo Bố Trí Không Gian Phòng Khách Nhỏ

#1
Có thể nói rằng phòng khách là chỗ ‘công cộng,’ khu vực chung của mọi thành viên trong gia đình. Đó là nơi mọi người cùng gặp gỡ nhau, nối kết và tương tác với nhau. Không gian phòng khách phải đem lại cảm giác thoải mái, tạo bầu khí phù hợp cho những sinh hoạt chung dưới mái gia đình.
- Nếu chẳng may Bạn có một phòng khách khá nhỏ hẹp, thì không gian ấy có thể đưa đến cảm giác tù túng, thiếu thoải mái. Tuy nhiên, nếu biết cách khéo léo sáng tạo, Bạn có thể tận dụng hiệu quả từng chút không gian để tạo ra được một phòng khách gọn gàng, mang lại cảm giác thoáng rộng, thoải mái cho mọi thành viên.

- Chúng tôi có vài chia sẻ dưới đây, giúp Bạn tùy nghi áp dụng để bố trí không gian phòng khách nhỏ hẹp của mình.
- Bằng mọi giá, phải giữ phòng khách cho sạch bụi. Phòng khách đã nhỏ, nhưng thiếu vệ sinh thì càng khiến mọi người có cảm giác khó chịu, không ai muốn vào. Vì đó, Bạn nên thường xuyên đều đặn hằng ngày vệ sinh phòng khách của mình để nó trông sạch sẽ, ‘mát mắt’; bên cạnh đó, bạn không nên trưng quá nhiều món đồ, vừa làm cho thêm chật chỗ, vừa khó lau chùi, dọn dẹp.
Bố trí vật dụng nhỏ, đơn giản để tạo cảm giác rộng rãi và cũng dễ vệ sinh, lau chùi
- Dùng các món đồ có kích thước nhỏ gọn. Bạn nên cân nhắc khi chọn lựa và sắm sửa các vật dụng để đưa vào phòng khách nhỏ hẹp của mình, từ bộ bàn ghế đến giá sách, tranh treo. Kích thước các món vật dụng nên nhỏ gọn vừa phải, ít chiếm không gian và không tạo cảm giác mất cân đối.
- Tận dụng việc đặt các tấm gương trên tường phòng khách. Các tấm gương soi có thể tạo ra một ‘ảo giác’ về không gian, và nếu được bố trí thích hợp, có thể làm cho phòng khách trông rộng gấp đôi; hơn nữa, các tấm gương phản chiếu còn giúp tăng thêm độ sáng sủa cho căn phòng.
Bố trí tấm gương thích hợp sẽ tạo cảm giác về một không gian thoáng rộng hơn.
- Cửa sổ cũng làm cho phòng khách trông thoáng rộng hơn. Ánh mặt trời lọt qua vuông cửa sổ sẽ tạo nên cảm giác về một không gian ấm áp và tràn đầy năng lượng. Bạn nên cân nhắc dùng các cửa sổ kính, có thể là loại trượt, để lấy thêm ánh sáng.
Các cửa sổ bằng kính sẽ giúp lấy ánh sáng cho phòng khách
- Tận dụng các đồ trang trí có sọc viền để tạo cảm giác thoáng rộng hơn. Chẳng hạn, việc dùng giấy dán tường với các sọc ngang sẽ làm cho có cảm tưởng rằng căn phòng trông rộng rãi hơn, hoặc trông cao hơn với giấy dán tường sọc đứng.
Giấy dán tường sọc ngang làm cho không gian trông dài thêm ra

TAG:
www.thietkespa.com
www.thietkesieuthi.com
www.thietkeshopthoitrang.com
www.thietkeshop.com
www.thietkequankaraoke.com
www.thietkequancafe.com
www.thietkephongngu.com
www.thietkephongkhach.com
www.thietkephongcuoi.com
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
125,280
Bài viết
147,028
Thành viên
175,755
Thành viên mới nhất
st666winvip

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress